So sánh file excel theo dõi bán hàng với phần mềm theo dõi bán hàng offline

Bạn đang phân vân giữa các công cụ bán hàng không cần sử dụng Internet là file excel thực hiện theo dõi bán hàng và phần mềm theo dõi bán hàng offline. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu 2 loại công cụ này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Điểm chung khi sử dụng 2 công cụ: file excel theo dõi bán hàng và phần mềm theo dõi bán hàng offline

Mẫu file excel theo dõi Quản lý Nhập Xuất Tồn đơn giản - Danhgia.pro.vn

(File excel thực hiện theo dõi bán hàng hiệu quả)

Thứ nhất

Hỗ trợ lưu trữ số liệu trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, cửa hàng. Cách làm truyền thống khiến con người trở lên vất vả trong việc quản lý số liệu, hay tính toán. Bạn sẽ luôn “bận rộn” trong đống số liệu. File excel thực hiện theo dõi bán hàng và phần mềm theo dõi bán hàng offline sẽ giúp bạn khắc phục cách làm truyền thống đó. Đối với file excel bán hàng, nõ sẽ thực hiện chức năng tính toán “siêu đẳng” với các file bán hàng được thiết kế theo ý muốn. Còn phần mềm theo dõi bán hàng offline là sự tích hợp của nhiều chức năng như quản lý số liệu, quản lý thông tin khách hàng… mà không phụ thuộc vào Internet

Thứ hai

Không phụ thuộc vào Internet. Bạn có thể sử dụng hai công cụ này khi không có Internet. Bởi chúng đã được thiết lập cố định trên máy tính hay các thiết bị thông minh. Do vậy, bạn không cần lo lắng quá nhiều khi mất điện, hoặc xảy ra sự cố.

Thứ ba

Không phù hợp với nhiều lại hình kinh doanh hiện nay. Bởi tính cố định của những công cụ này, do đó, nó không thể liên tục cập nhập những chức năng mới – cái mà những nhà kinh doanh hiện nay đòi hỏi rất lớn. Việc làm chủ nhiều loại hình kinh doanh, khiến nhu cầu của họ tăng cao. Chính vì vậy, sự cố định thường không là yếu tố được những nhà kinh doanh, cửa hàng đề cao.  

( Phần mềm theo dõi bán hàng offline cũng là công cụ đắc lực giúp con người quản lý bán hàng)

Thứ tư

Không có tính bảo mật cao. Bản thân Excel được lưu trữ trên máy tính, do vậy, nó dễ dàng sửa chữa, cũng như người dùng có thể xóa dữ liệu bất cứ lúc nào một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hơn nữa, nếu máy tính có virus thì rất có thể bị mất dữ liệu. Cũng giống như excel, phần mềm theo dõi bán hàng offline, nó cũng lưu trữ thông tin tại máy tính. Nếu máy tính bị virus hay hỏng hóc chưa kịp cập nhập dữ liệu, thì toàn bộ thông tin có thể bị mất.

Thứ năm

Không thể bổ sung, cập nhật những tính năng mới. Bởi tính cố định của mỗi công cụ, chính vì thế, nó mặc định những chức năng có sẵn. Bạn không thể thêm, bổ sung, cập nhập những tính năng mới 

Thứ sáu

Độ “mượt” của hai công cụ này khá kém khi mà số liệu trong máy quá nhiều. Việc chứa đựng một số lượng khổng lồ trong máy, khiến máy thường gặp những vấn đề như là “khó mở phần mềm” “nhập số liệu thường lâu”. Tình trạng này diễn ra lâu,  sẽ giảm năng suất làm việc của các công cụ. Trong trường hợp tệ hơn, máy có thể nhiễm virus, dẫn đến sự cố mất dữ liệu thông tin bên trong máy.  

2. Điểm khác nhau khi sử dụng 2 công cụ: file excel theo dõi bán hàng và phần mềm theo dõi bán hàng offline

2.1. Về chức năng

( Excel chỉ đơn thuần là tính toán, do vậy chức năng sẽ bị hạn chế đi rất nhiều)

Đối với file excel thực hiện theo dõi bán hàng. Nó đơn thuần chỉ là công cụ giúp thực hiện tính toán. Bởi bản chất của Excel là những ô bảng tính toán mà. Do vậy, chức năng của file excel chỉ vây quanh những ô bảng tính toán. Giúp bạn thực hiện những phép tính trung bình, cộng, trừ… với số liệu khổng lồ. Chỉ cần nhập đúng công thức hàm, là bạn có thể tính toán được rồi. Do vậy, chức năng của nó chỉ có là một.

Ngược lại đối với phần mềm theo dõi bán hàng offline thì khác. Nó có nhiều chức năng hơn. Bởi bản chất nó đã được tích hợp rất nhiều chức năng trước khi được thiết lập cố định vào các thiết bị. Một vài các chức năng cơ bản có sẵn trong phần mềm offline như là quản lý được chi phí bán hàng, quản lý được tiền và đối chiếu doanh thu chính xác; in phiếu nhập và xuất phiếu thu chi….Bạn có thể thực hiện nhiều công việc chỉ trên máy tính, thay vì thuê nhiều người.

2.2. Về giá cả

Đối với file excel thực hiện theo dõi bán hàng, bạn sẽ không cần chi trả bất kỳ loại chi phí nào. Bởi chúng ta thực hiện bán hàng dựa vào excel – cái mà chúng ta được tải miễn phí.

Đối với phần mềm theo dõi bán hàng offline. Bạn sẽ cần thanh toán 01 lần duy nhất cho nhà cung cấp và từ đó, bạn sẽ được sử dụng vĩnh viễn cả đời. Vì bản nhất, nó được thiết lập cố định vào máy tính. Chính vì vậy, bạn trả 01 lần tức là bạn đã thanh toán cho những chức năng cố định đó rồi, mà không cần chi trả cho những dịch vụ tiếp theo.  

2.3. Dịch vụ bảo hành, hỗ trợ

Đối với file excel, bạn sẽ không được hỗ trợ khi gặp sự cố hoặc khi có thắc mắc. Muốn được giải quyết, bạn có thể tìm tòi bằng các nguồn Internet khá nhau nhé!

Đối với phần mềm theo dõi bán hàng offline, bạn sẽ được hỗ trợ và bảo hành trong thời gian đầu. Tuy nhiên, trên thực tế cho thấy, nhà cung cấp các phần mềm offline thường không hỗ trợ khách hàng kịp thời và nhanh chóng trong những giai đoạn sau.

2.4. Trình độ sử dụng

File excel xuất nhập tồn kho trong công ty xây dựng vip - miễn phí - Phần  mềm kế toán Excel - Ứng dụng excel hữu ích

( Việc sử dụng excel, khiến người dùng phải có sự hiểu biết nhất định)

Đối với file excel thực hiện theo dõi bán hàng, bạn cần có những kiến thức vững chức về công thức các hàm để việc áp dụng vào tính toán số liệu bán hàng được chính xác. Nếu bạn là người “trắng tinh” về excel thì bạn rất khó có thể làm chủ được cách làm này

Đối với phần mềm theo dõi bán hàng offline, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được cách sử dụng. Bởi thông thường, giao diện của những phần mềm này thương đơn giản để thu hút được nhiều đối tượng khách hàng. Chính vì vậy, dù bạn là học sinh, người không biết về công nghệ thông tin, hay thậm chí là người trung niên… bạn cũng dễ dàng sử dụng phần mềm.

Trên đây là toàn bộ những so sánh bao gồm những điểm giống và điểm khác của hai công cụ là file excel thực hiện theo dõi bán hàng và phần mềm theo dõi bán hàng offline. Hy vọng những thông tin này có thể giúp đỡ các bạn trong việc lựa chọn các công cụ hỗ trợ bán hàng nhé!