Những câu hỏi thường gặp khi tìm hiểu phần mềm bán hàng miễn phí tốt nhất

Đặt vị trí là những khách hàng đang trong quá trình tìm hiểu, sử dụng phần mềm bán hàng miễn phí tốt nhất. Chúng tôi hiểu rằng, họ sẽ có vô vàn những câu hỏi về loại phần mềm này. Do vậy, bài viết dưới đây là tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi sử dụng. Hy vọng bài viết có thể giải đáp phần nào những thắc mắc của khách hàng.

1. Phần mềm bán hàng miễn phí tốt nhất có thực sự hiệu quả trong việc bán hàng?

( Hiệu quả rất tốt khi sử dụng phần mềm bán hàng)

Có! Phần mềm này thực sự hiệu quả trong hoạt động bán hàng. Hầu hết các phần mềm hiện nay được thiết lập ra đều có ích, đó là phục vụ công việc của con người. Nếu không có hiệu quả, thì chắc chắn nó sẽ bị đào thải bằng những loại phần mềm khác. Do vậy, tồn tại mạnh mẽ trên thị trường tức là hiệu quả của nó tác động đến công việc bán hàng rất tốt.

Thật ra, phần mềm bán hàng là tên gọi tắt của phần mềm quản lý bán hàng. Nó là một phần mềm được tích hợp rất nhiều công dụng. Thứ nhất, bán hàng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Chỉ cần đưa mã sản phẩm, là phần mềm tự động nhanh chóng tính tiền cho khách, đồng thời tạo hóa đơn. Điều này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Thứ hai, Quản lý số lượng hàng hóa. Bạn sẽ không cần lo lắng khi phải tự mình kiểm soát bán hàng, một mình thiết lập giá bán, tổng hợp số liệu đầu ra, đầu vào, tồn kho…

Thứ ba, Hỗ trợ quản lý bán hàng online. Không chỉ quản lý bán hàng offline đâu, mà nó còn là trợ thủ đắc lực giúp con người hỗ trợ bán hàng thông qua các trang mạng xã hội. Thứ tư, Quản lý khách hàng và nhà cung cấp. Bạn sẽ dễ dàng quản lý và kiểm soát, phân loại khách hàng thông qua tên, địa chỉ, số điện thoại…Còn rất nhiều những tiện ích khác nữa. Bạn có thể tham khảo nguồn Internet để biết thêm chi tiết nhé!

2. Phần mềm bán hàng miễn phí tốt nhất có được miễn phí vĩnh viễn không?

( Được miễn phí vĩnh viễn khi sử dụng những chức năng cơ bản)

Được miễn phí vĩnh viễn khi sử dụng những chức năng cơ bản. Tuy nhiên, đối với những chức năng nâng cao, thì bạn cần trả phí cho những chức năng này. Việc sử dụng những chức năng cơ bản có thể cản trở tính hiệu quả của phần mềm bán hàng trong công việc. Ngoài ra đối với vài phần mềm bán hàng, họ có những chính sách miễn phí dùng cho những mô hình kinh doanh nhỏ, cho những đối tượng mới bắt đầu kinh doanh online.

Tuy nhiên, nó sẽ giới hạn người dùng. Tức là chỉ có tầm từ 2-3 người dùng có thể truy cập để sử dụng số liệu trên tất cả các thiết bị thông minh. Điều này cũng là điều dễ hiểu. Bởi phần mềm bán hàng được phát triển ra để giúp con người tăng hiệu quả công việc. Chính vì vậy, con người cần chi trả tiền cho những công cụ giúp mình hái ra tiền. Hơn thế, chi trả tiền cho nhà cung cấp, giúp họ duy trì được hoạt động, từ đó, có nhiều cải thiện tốt cho chính những phần mềm này.

3. Phần mềm này có tích hợp với website được không?

Chắc chắn là được. Hầu hết các phần mềm hiện nay đều có chức năng tích hợp với website. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu trước khi bạn có nhu cầu tích hợp phần mềm với website. Bởi không phải nhà cung cấp nào cũng có chức năng này và cũng không phải khách hàng nào cũng muốn tích hợp. Hiện nay, các doanh nghiệp rất đa tài, họ mở rộng mô hình kinh doanh của mình không chỉ là những ứng dụng bán hàng, mà đó còn là những website, những trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram…

Việc mở rộng đòi hỏi họ phải có sự đồng bộ số liệu chặt chẽ. Bởi nếu không có sự đồng bộ, hợp nhất ở tất cả các mô hình kinh doanh, rất dễ khiến bạn bị “rối” và mất kiểm soát số liệu. Chính vì vậy, việc tích hợp với website là điều rất quan trọng. Hãy tham khảo trước từ những người tư vấn khách hàng, để xác định chính xác nhà cung cấp có chức năng đó không nhé!

4. Sử dụng phần mềm bán hàng miễn phí tốt nhất có dễ không?

Phần mềm Quản lý bán hàng tại Biên Hòa và Hồ Chí Minh - Abatoba®

( Giao diện thì cực kỳ đơn giản, cực kỳ dễ sử dụng)

Tùy thuộc vào từng đối tượng. Những người nhạy bén, hiểu nhanh thì việc sử dụng phần mềm là tương đối dễ. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để tìm hiểu những bước sử dụng, những chức năng, thì bạn hoàn toàn có thể làm chủ nó. Tuy nhiên, nếu bạn là người không nhạy bén trong việc sử dụng các thiết bị thông minh, điển hình đối tượng này là các cô chú trung niên hoặc những người lớn tuổi. Thì việc sử dụng phần mềm khó hơn.

Những đối tượng này cần có nhiều thời gian hơn trong việc làm quen với các thiết bị thông minh. Tuy nhiên, hầu hết các phần mềm bán hàng hiện nay đều có giao diện rất đơn giản, dễ nhìn, dễ sử dụng. Do vậy, bất kỳ đối tượng nào, từ những người trẻ tuổi cho đến những người lớn tuổi hơn, thì cũng có thể dễ dàng sử dụng, khi họ đã có một quá trình tìm hiểu sâu.

5. Số liệu thông tin có được bảo mật chặt chẽ không?

( Thông tin được bảo mật chặt chẽ nhờ công nghệ điện toán đám mây)

Có! Nếu bạn là chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp có nhiều hệ thống cửa hàng… chắc chắn bạn rất lo lắng bởi vấn đề mất dữ liệu. Những nguy cơ mất dữ liệu thường không được báo hiệu trước để chúng ta có sự chuẩn bị. Nó luôn luôn bất ngờ, chằng hạn như phần mềm máy tính hỏng khiến cho toàn bộ hệ thống tính toán và lưu trữ thông tin bị “tê liệt” hay đơn giản là sổ ghi chép hàng hóa bị mất, bị trộm…

Tuy nhiên, đến với phần mềm bán hàng, bạn sẽ luôn luôn được bảo mật số liệu thông tin một cách an toàn và chặt chẽ. Bởi các phần mềm bán hàng được thiết lập trên công nghệ điện toán đám mây. Hiểu đơn giản là lưu trữ thông tin trên các đám mây ( Internet). Đây là công nghệ được sử dụng cho toàn bộ phần mềm hiện nay. Nên số liệu của bạn sẽ không thể mất được. 

Trên đây là toàn bộ những câu hỏi thường gặp khi khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng phần mềm bán hàng miễn phí và tốt nhất. Hãy tham khảo để xem, trên đây có phải là những câu hỏi bạn đang muốn hỏi không nhé! Nếu có câu hỏi nào khác, hãy comment xuống dưới đây để chúng tôi giải đáp bạn!