Thành công của phần mềm bán hàng excel miễn phí cuối thế kỷ XX và đầu thế kỉ XXI

Trải qua chiến tranh, Việt Nam trong những năm cuối của thế kỷ 20, vẫn còn nhiều lạc hậu, kinh tế thì kém phát triển, công nghệ thì đi sau nhiều nước phát triển trên thế giới. Nhưng nhờ sự du nhập của Internet vào Việt Nam vào năm 1997. Mà chúng ta đang ngồi đây được tận hưởng kết quả của sự bùng nổ công nghệ thông tin, sự phát triển mạnh mẽ của Internet. Nó khiến cho cuộc sống của con người vui hơn trong đời sống, nhẹ nhàng hơn trong công việc. Và một trong những kết quả rực rỡ nhất đó là sự xuất hiện của phần mềm bán hàng Excel miễn phí. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết Internet đã khiến phần mềm bán hàng excel miễn phí thành công như thế nào nhé!

Internet đã phát triển như thế nào ở Việt Nam.

Thời kỳ bùng nổ lần thứ nhất của Internet trên thế giới vào năm 1986. Nhưng mãi sau năm 1997, Internet mới du nhập lần đầu tiên vào Việt Nam. Trải qua 23 năm, Intrenet chuyển hóa Việt Nam toàn diện trải dài mọi mặt của đời sống xã hội. Không một ngóc ngách nào là thiếu vắng sự xuất hiện của Internet. Từ những thành phố có những tòa nhà cao chọc trời cho đến những ngôi làng hẻo lánh tại các vùng quê.

Từ những ngày ban đầu khó khăn của Internet như tình trạng độc quyền đầu vào, rồi tốc độ kết nối internet và chất lượng đường truyền. Nhưng cuối cùng Internet cũng vượt qua và mở ra không gian sống mới, không gian số cho mỗi người dân Việt Nam.

Excel đã phát triển như thế nào tại Việt Nam

Microsoft Excel - Quantrimang.com

( Excel thổi luồng gió mới vào cuộc sống của con người Việt Nam)

Internet xuất hiện thì đồng nghĩa với việc Microsoft Excel được phổ biến hơn tại Việt Nam, nhất là tại các thành phố lớn. Microsoft Excel được ra đời vào năm 1985, cho đến nay liên tục phát hành các bản update bản 2000, 2003, 2007, 2013, 2016. Do đó, nó càng ngày càng hoàn thiện hơn và là công cụ không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Ứng dụng Excel hoàn toàn không có bất kì một giới hạn nào, do đó, ứng dụng của nó bao trùm lên tất cả các lĩnh vực của đời sống con người.

Kế toán và tài chính được coi là lĩnh vực được hưởng nhiều lợi ích nhất từ Excel. Nếu bạn bước chân vào bất kỳ một văn phòng làm việc hiện nay. Chắc hẳn bạn sẽ không thể không thấy file excel được thiết lập trên máy tính của mỗi người. Do vậy, không chỉ riêng Việt Nam mà trên toàn thế giới. Excel đã, đang và sẽ là công cụ gắn bó với con người nhất bởi những tiện ích mà nó mang lại.

2. Những bước đổi mới khi xuất hiện phần mềm bán hàng excel miễn phí trong giai đoạn cuối thế kỷ XX và đầu thế kỉ XXI

2.1. Những khó khăn trong việc bán hàng khi chưa có phần mềm bán hàng excel miễn phí

( Tính toán bằng tay rất có thể có nhiều sai sót)

Kinh tế những năm cuối thế kỷ XX và những năm đầu của thế kỷ XXI chưa thật sự là mạnh mẽ. Bởi Việt Nam đang trong quá trình “hồi phục”. Chính vì thế công việc bán hàng vẫn dựa vào cách làm truyền thống. Đó là ghi toàn bộ số liệu hàng hóa vào giấy tờ và thực hiện tính toán trên đó mỗi khi cần thống kê sổ sách. Sau đây là một số khó khăn trong việc bán hàng mà chưa có Excel.

Thứ nhất

Vất vả trong quá trình thống kê số liệu hàng hóa. Như đã nhắc ở trên, người dùng phải thống kê số liệu đối với hàng trăm tờ giấy. Việc này khó có thể tránh được những sai sót trong quá trình kiểm kê. Muốn kiểm kê chính xác đòi hỏi người quản lý phải có tinh thần trách nhiệm cao

Thứ hai

Dễ có hiện tượng tẩu tán tiền. Việc kiểm kê hàng hóa bán ra phải được ghi vào sổ sách. Hàng tuần, hàng tháng, sẽ soát một lượt số giấy tờ đó. Đây chính là cơ hội cho những người không trung thực trong việc tẩu tán tài sản.

Thứ tư

Tạo gánh nặng cho người quản lý. Việc không quản lý chặt chẽ sẽ tạo một gánh nặng lớn lên vai của người quản lý. Hơn thế, để việc kiểm kê số liệu được cẩn thận, đòi hỏi phải có sự hỗ trợ của nhiều người. Tuy nhiên, không phải chủ nào cũng đều tạo kiện giúp đỡ người quản lý bằng cách thuê nhiều người hỗ trợ. Do vậy, vô hình chung việc thống kế số liệu đang tạo gánh nặng lớn đối với những người có trách nhiệm quản lý tiền

2.2. Sự xuất hiện của phần mềm bán hàng Excel trong công việc quản lý bán hàng

( Sự xuất hiện của phần mềm quản lý bán hàng bằng excel mang đến hiệu quả công việc cho con người)

Hầu hết các cửa hàng, doanh nghiệp phát triển trong những năm cuối thế kỉ XX đầu thế kỷ XXI đều biết được sự xuất hiện của Excel. Trong việc hỗ trợ công việc quản lý bán hàng. Trước khi có sự xuất hiện các phần mềm bán hàng online như hiện nay. Thì excel là công cụ tuyệt vời nhất giúp con người chiếm lĩnh được thị trường kinh doanh. Khi con người quá mệt mỏi với cách làm truyền thống, thì sự phát hiện ra một công cụ hiệu quá mới được phát hiện.

Con người có xu hướng “đổ xô” tìm đến excel để tăng hiệu quả công việc cũng như giảm bớt gánh nặng cho con người. Vào thời điểm đó, việc sử dụng excel trong quản lý bán hàng không chỉ tăng năng suất công việc. Mà nó còn tạo sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng. Bởi nó mang đến cho con người sự khác biệt, sự hiệu quả khi thay thế cách làm truyền thống bằng excel. Hơn nữa, chỉ cần một chiếc máy tính được tải excel, bạn có thể tha hồ quản lý số liệu. Một vài công dụng của excel trong việc tăng năng suất công việc. 

( Dễ dàng quản lý số liệu chỉ cần một chiếc máy tính có tải excel)

Thứ nhất

Lưu trữ số lượng thông tin nhiều. Vì Excel bao gồm các bảng có chức năng tính toán. Do vậy, bạn có thể lưu trữ số liệu khổng lồ mà không lo về giới hạn. Tuy nhiên, khi bạn lưu trữ một khối lượng lớn số liệu, thì độ “mượt” của phần mềm cũng bị kém đi. Khiến cho các thao tác khi nhập số liệu có thể bị chậm đi. Hay thậm chí, việc mở phần mềm excel cũng tốn vài phút

Thứ hai

Tính toán chính xác, nhanh chóng. Vì chức năng chủ yếu của excel là tính toán. Nên bạn không cần lo lắng về nhiệm vụ này của nó nhé. Nó sẽ chính xác 100%, chỉ cần bạn nhập đúng số liệu cần tính toán thôi.

Thứ ba

Thỏa thích sáng tạo khi lập các file. Bạn có thể tự do lập ra các file bán hàng tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Việc giới hạn trong một khung cố định, khiến bạn có thể bị bó buộc. Vì công việc không được sắp xếp theo đúng ý bạn.

Trên đây là toàn bộ nội dung về quá trình phát triển phần mềm quản lý bán hàng miễn phí excel tại Việt Nam. Chúc các bạn có những thông tin thật bổ ích.