Yếu tố khách quan để lựa chọn một phần mềm bán hàng free mà hiệu quả

Bạn không muốn bỏ ra một khoản tiền để chi trả cho các dịch vụ quản lý bán hàng. Bạn muốn sử dụng một phần mềm bán hàng free, lại còn hiệu quả. Theo chân bài viết sau đây để biết các tiêu chí cần cân nhắc để quyết định lựa chọn một phần mềm bán hàng nhé!

1. Khái quát về phần mềm bán hàng free

( Xu hướng mới của các doanh nghiệp là lựa chọn phần mềm bán hàng )

Bạn có biết rằng, sử dụng phương pháp truyền thống để bán hàng khiến cho công việc của bạn trở lên vất vả và năng suất thì không mới hiệu quả. Bằng sự phát triển của công nghệ hiện nay, nhiều phần mềm có ích cho con người ra đời.Trong đó có phần mềm bán hàng free. Một công cụ giúp tăng hiệu quả công việc nhanh chóng, giảm gánh nặng công việc cho nhân viên cũng như người quản lý.

Như vậy, phần mềm bán hàng free là một ứng dụng được thiết lập trên các thiết bị thông minh như điện thoại; laptop; PC; máy tính bảng để thực hiện một số công việc bán hàng như là quản lý bán hàng; quản lý nhân viên; quản lý doanh số; quản lý số lượng hàng hóa….Chỉ cần thực hiện một vài các thao tác đơn giản là công việc bán hàng được quản lý và thực hiện trong giây lát. 

2. Yếu tố khách quan để lựa chọn một phần mềm bán hàng free mà hiệu quả

2.1. Thương hiệu

( Phần mềm có thương hiệu là giải pháp tốt nhất khi bạn ngập tràn trong vô số các phần mềm)

Thương hiệu là một yếu tố để quyết định lựa chọn một phần mềm bán hàng free. Nhưng có một sự thật là thương hiệu không đi cùng chất lượng. Tuy nhiên, để phần mềm bán hàng có thương hiệu, thì nó cũng đã trải qua một giai đoạn hình thành và phát triển vất vả Và đương nhiên trở nên thành công cho đến thời điểm hiện đại. Việc xuất hiện nhiều phần mềm tốt hơn hoặc chất lượng hơn cũng là điều tất yếu trong cuộc sống.

Nếu bạn lo lắng bởi việc dùng các phần mềm mới, mất nhiều thời gian, nhiều công sức, Thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các phần mềm có thương hiệu trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể để ý các phần mềm bán hàng tại những quầy thu ngân. Nếu một phần mềm nào đó được đại đa số các cửa hàng dùng thì chứng tỏ nó rất được ưa chuộng.

Một số phần mềm bán hiệu hiệu quả mà lại miễn phí như: Phần mềm Sapo,  VshopPlus,  Loyverse….

2.2. Có giao diện đơn giản

( Giao diện đơn giản giúp người dùng dễ dàng sử dụng)

Với cách tư duy tiếp cận khách hàng “phải sáng tạo, phải cường điệu giao diện để tạo sự khác biệt” của những nhà sản xuất, lại mang đến hiệu ứng tiêu cực trong mắt người dùng. Việc giao diện phức tạp khiến người dùng bị “rối mắt” cũng như khó sử dụng trong quá trình hoạt động.

Điều đó khiến người dùng thường có xu hướng bỏ qua ngay lần đầu tiên sử dụng. Bởi không phải ai cũng có khả năng nhanh nhẹn để sử dụng một phần mềm phức tạp. Khi người dùng nhìn vào giao diện được thiết kế đơn giản. Họ thường có thiện cảm hơn bởi khả năng nắm bắt tốt các bước sử dụng của phần mềm bán hàng. Đây sẽ được cho là điểm cộng lớn nhất của bất kỳ một phần mềm bán hàng nào.

2.3. Được hỗ trợ khi gặp vấn đề

Tuy là phần mềm bán hàng free, nhưng việc được hỗ trợ khi gặp sự cố, gặp thắc mắc sẽ gây thiện cảm tốt đến người tiêu dùng. Đó sẽ là điểm cộng rất lớn cho thấy nhà sản xuất đặt tâm huyết vào sản phẩm. Cũng như những chính sách rất tuyệt vời đối với người tiêu dùng. Trên thị trường hiện nay, rất hiếm có những phần mềm bán hàng free lại có hệ thống hỗ trợ đằng sau.

Thông thường, bạn phải chi trả một khoản tiền cho phần mềm, đổi lại họ luôn luôn hỗ trợ bạn khi bạn gặp khó khăn. Vì vậy, nếu gặp một phần mềm có thông tin hỗ trợ người tiêu dùng khi sử dụng phần mềm bán hàng free thì lựa chọn nhanh nhé. Bạn sẽ không phải hối hận đâu.

2.4. Khả năng tương thích với hoạt động công ty

( Khả năng tương thích là  giải pháp giúp công việc của bạn đi vào hoạt động hiệu quả)

Khả năng tương thích với hoạt động của công ty là khả năng phần mềm bán hàng tương thích với các hoạt động của doanh nghiệp, công ty, cửa hàng. Mỗi một doanh nghiệp, công ty… họ đều có quy trình vận hành riêng biệt từ cách thức làm việc, cho đến tính chất hàng hóa…Do vậy, nếu nhà cung cấp có khả năng điều chỉnh để tương thích với mọi hoạt động của công ty. Chắc chắn đây sẽ là giải pháp giúp công việc của bạn đi vào hoạt động hiệu quả và năng suất.

Chẳng hạn, nếu mô hình bán hàng của doanh nghiệp là mặt hàng thời trang. Đây là mặt hàng cần có sự phân loại rõ ràng về tính chất, như màu sắc, kích cỡ, giới tính…Một phần mềm phù hợp với tất cả các loại hình kinh doanh sẽ không là mô hình phù hợp cho mặt hàng trên. Bởi khi nó là sự tích hợp của các loại hình kinh doanh khác nhau. Nó sẽ không đảm bảo được yếu tố hiệu quả trong công việc. Bạn nên lựa chọn những phần mềm có thể thay đổi dựa vào từng loại ngành nghề.

2.5. Các chức năng của phần mềm bán hàng free

( Tuy là free nhưng cũng phải đầy đủ các chức năng cơ bản)

Bạn có thể tham khảo các nguồn tin từ Internet. Để biết được chính xác các chính sách mà nhà sản xuất hỗ trợ người dùng; khi sử dụng phần mềm bán hàng free là gì? Mặc dù sử dụng những phần mềm bán hàng free. Nhưng người dùng vẫn có quyền lựa chọn các nhà sản xuất khác nhau để lựa chọn sản phẩm bên họ là người bạn đồng hành cùng bạn trên con đường kinh doanh.

Nếu không có một trong những chính sách sau đây, thì tốt nhất bạn đừng nên sử dụng nhé. Nó sẽ làm bạn mất thời gian. Thậm chí là mất dữ liệu thông tin, từ đó tạo cơ sở để các đối thủ cạnh tranh khác “vùi dập” bạn. Thứ nhất, có đầy đủ các chức năng cơ bản để thực hiện quản lý bán hàng hiệu quả. Đó sẽ là các chức năng như là quản lý bán hàng, quản lý số lượng hàng hóa nhập vào, xuất ra, hàng hóa tồn kho. Thứ hai, có chính sách bảo mật thông tin và dữ liệu khách hàng rõ ràng, chặt chẽ. Đây sẽ là tiền đề để bạn thực hiện công việc kinh doanh tốt hơn đấy!

Trên đây là toàn bộ những thông tin về phần mềm quản lý bán hàng. Cũng như là các tiêu chí để lựa chọn một phần mềm bán hàng free lại còn hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết để lựa chọn của bạn thật sáng suốt nhé