Lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất thông qua các nguồn tin nào?

Bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý bán hàng miễn phí. Nhưng bạn lo ngại về mức độ hiệu quả của một phần mềm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất thông qua các nguồn tin.

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất từ bạn bè, gia đình

( Bạn có thể tham khảo bạn bè, người thân về phần mềm quản lý bán hàng miễn phí nếu họ đã từng sử dụng)

Bạn có hay đi tham khảo nhiều nguồn sau khi muốn mua một thứ gì đó không? Chắc chắn rồi, hầu hết trong số chúng ta, đều có xu hướng “hỏi tây, hỏi đông” trước khi quyết định mua gì đó. Nếu giá thành thấp thì chắc có lẽ bạn sẽ tặc lưỡi không do dự với suy nghĩ “Rẻ nên không sao”. Tuy nhiên, với mức tiền bỏ ra không phải ít và sự áp dụng sản phẩm vào cuộc sống tương đối quan trọng như phần mềm quản lý bán hàng miễn phí thì chắc chắn bạn sẽ đau đầu trước khi ấn vào ô “ mua hàng” đó nhé!

Thông thường, nguồn tin từ phía bạn bè và gia đình là những nguồn tin đáng tin cậy nhất. Bởi những lời khuyên, góp ý của họ đưa ra đều thực chất. Nó đóng vai trò trong việc kích thích sự mua bán của người tiêu dùng nhất. Ngược lại những lời quảng cáo “ngọt như mía lùi” lại không dễ dàng dẫn dắt người tiêu dùng đến quầy thu ngân không. Hãy hỏi han những người bạn, người thân đã sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Từ đó, lọc ra những thông tin hữu ích nhất để lựa chọn một phần mềm nhé!

Lựa chọn nguồn tin từ phía người dùng

( Người dùng trước cũng là nguồn tin cậy mà bạn có thể tham khảo)

Nếu không có người thân, bạn bè từng sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng, bạn có thể tìm đến các website, các bài báo, hoặc thuận chí đi hỏi về chất lượng sản phẩm trên các diễn đàn, trên Facebook. Có rất nhiều cách để “truy tìm” ra chất lượng thực sự của một phần mềm bán hàng. Những người dùng trước, họ có xu hướng đánh giá mặt tốt mặt xấu của một sản phẩm trên các trang website. Để so sánh, đánh giá với các phần mềm khác mà họ đã từng sử dụng.

Từ đó, có thể có cái nhìn khái quát nhất, giúp cho những người đang có nhu cầu tìm hiểu có những thông tin thật bổ ích. Một người đánh giá thì mức độ đáng tin không cao. Tuy nhiên, nhiều người đánh giá cùng một sản phẩm sẽ là yếu tố khách quan nhất để quyết định có lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng đó hay không? Một số nguồn tin cho rằng, các đánh giá, so sánh của người nổi tiếng, người có mức ảnh hưởng tới cộng đồng cũng đem lại sự tin tưởng hơn trong mắt người tiêu dùng. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý tới việc người nổi tiếng PR cho sản phẩm, mà thực chất họ chưa bao giờ sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Đó sẽ là một “cú lừa”.  

Lựa chọn nguồn tin từ Internet

( Bạn sẽ mất nhiều thời gian để chắt lọc và nghiên cứu thông tin trên Internet)

Nguồn tin từ Internet rất phong phú và đa dạng. Nó sẽ đem đến cho người đọc những thông tin khác nhau. Việc chắt lọc và nghiên cứu sâu những thông tin đó sẽ mất nhiều thời gian hơn so với 2 nguồn tin trên. Bởi sự đa dạng và phong phú, nên người đọc khó có thể phân biệt được đâu là thông tin đúng, đâu là thông tin sai. Phía công ty thì quảng cáo “quá đà” phần mềm của mình. Phía đối thủ thì tung ra các bài báo để “hạ gục” đối phương.

Tuy quảng cáo đem lại hiệu ứng cao đối với việc tiêu thụ sản phẩm. Nhưng nhận định đó lại không đúng với việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Bởi khi quyết định sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, người tiêu dùng sẽ mất một khoảng thời gian để nhập số liệu, cũng như quá trình hướng dẫn cho nhân viên. Việc tin vào quảng cáo, sẽ khiến người dùng có nguy cơ mất nhiều thời gian trong việc nhập đi nhập lại số liệu, học đi học lại cách sử dụng phần mềm. Do vậy, khi lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng dựa vào nguồn tin của Internet thì hãy quyết định thật đúng đắn nhé!

Trên đây là 3 nguồn tin phổ biến nhất mà người tiêu dùng thường tham khảo trước khi lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng. Hãy tham khảo và comment cho chúng tôi biết bạn đã lựa chọn phần mềm nhé!