Đồ ăn giao tận nhà TpHCM – Làm sao vừa có đồ ăn ngon, vừa tránh được Covid?

Tại sao đồ ăn giao tận nhà Tphcm lại lên ngôi trong thời điểm dịch bệnh Covid này?

Trong thời điểm dịch covid-19 diễn biến phức tạp và khó lường như hiện nay, việc sinh hoạt của đại bộ phận người dân đều bị ảnh hưởng. Không chỉ thực hiện việc đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên, mọi người còn hạn chế việc ra ngoài nếu như không có việc quá cần thiết. 

Từ ngày 28/3, không đeo khẩu trang sẽ bị phạt, liệu có khả thi không?

Ngay cả việc đi chợ cũng vậy, thay vì đi chợ hai lần sáng và chiều, có người chọn cách đi chợ một lần cho cả ngày, thậm chí là một tuần đi chợ một lần hay mua đồ về tích trữ để ăn nhiều tuần. Tuy nhiên những cách này vẫn có những hạn chế nhất định như vẫn phải đi ra ngoài nhiều, đồ ăn để đông lạnh hay qua ngày sẽ không còn tươi ngon nữa . 

Trong tình hình đó, giao đồ ăn tại nhà trở thành sự lựa chọn hàng đầu của mọi người. Với Tp.HCM – một thành phố sầm uất và nổi tiếng về ẩm thực thì giao đồ ăn tại nhà là một sự lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên để đặt được đồ ăn ngon và chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì người mua cần xem xét và chọn lựa nơi bán rất kỹ lưỡng để tránh tiền mất tật mang . 

Đồ ăn giao tận nhà TpHCM - Làm sao vừa có đồ ăn ngon, vừa tránh được Covid?
Đồ ăn giao tận nhà TpHCM – Làm sao vừa có đồ ăn ngon, vừa tránh được Covid?

Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài mẹo để vừa có đồ ăn ngon, vừa tránh phải ra ngoài nhiều lần, tiếp xúc nhiều người, hãy cùng tham khảo bài viết nhé!

1. Mua đồ ở chỗ đã mua nhiều lần hoặc mua của người quen

Đây là sự lựa chọn thông minh để mua được đồ chất lượng với giá cả phải chăng. Sài Gòn là thành phố có nền ẩm thực phong phú, đặc biệt là các món ăn vặt vỉa hè hay các món của người Hoa đều có giá cả phải chăng. Các nhà hàng từ Âu sang Á, hay các món ăn mang đậm bản sắc dân tộc của các vùng miền đều không thiếu.

Đồ ăn giao tận nhà TpHCM - Làm sao vừa có đồ ăn ngon, vừa tránh được Covid?
Đồ ăn giao tận nhà TpHCM – Làm sao vừa có đồ ăn ngon, vừa tránh được Covid?

Vì đã mua nhiều lần nên thực khách hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng của đồ ăn. Không chỉ nhập hàng ở những nguồn hàng uy tín, để khách hàng yên tâm tuyệt đối về chất lượng của sản phẩm nhiều cơ sở còn trực tiếp tự làm đồ ăn đó bằng quy trình riêng. Nhờ cách này, họ có thể có có được những khách hàng quen thuộc mua hàng lâu dài. 

Mặt khác khi mua hàng ở chỗ quen, giá cả cũng không bị chênh lên do người bán nói thách, không bị đẩy lên quá cao lại có thể dễ dàng thương lượng. Thậm chí nhiều nơi còn có các chương trình miễn phí vận chuyển hay giảm giá khi mua hóa đơn trên một số tiền nào đó với các khách hàng thân thiết. Vì vậy người mua đồ ăn có thể mua hàng được giao tại nhà với giá như mua trực tiếp ở nhà hàng hoặc thậm chí còn rẻ hơn.

2. Mua đồ ăn qua các ứng dụng đặt đồ ăn online  

Dù rằng mua hàng ở các cơ sở quen thuộc vừa đảm bảo chất lượng,giá thành lại phải chăng. Tuy nhiên không phải ai cũng có những nơi mua “ruột” như vậy. Trong trường hợp đó, sự lựa chọn hợp lý nhất là đặt đồ ăn qua ứng dụng. 

Nghỉ học kéo dài, dịch vụ đặt món được lòng giới trẻ

Chỉ cần dành chút thời gian tìm kiếm thực khách hoàn toàn có thể tìm được món ăn mà mình yêu thích với mức giá phù hợp.Bên cạnh đó các ứng dụng đặt đồ ăn online có thêm phần bình luận về món ăn để người đặt tìm hiểu kĩ hơn về món ăn mà mình muốn đặt. Thực đơn trên các ứng dụng cũng rất phong phú và đa dạng, bất kể là món ăn vỉa hè hay các món ăn hàng quán sang trọng đều có.

Ngoài ra thực khách có thể tùy chọn đặt món cho một người hoặc đặt theo nhóm để nhận các voucher miễn phí vận chuyển, giảm giá món ăn và các chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Một số ứng dụng đặt đồ ăn giao tận nhà TpHCM phổ biến hiện nay có thể kể đến là: Now, Grab-Food, Baemin, Go-Food…

Dù là đặt đồ ăn bằng cách nào đi nữa, thực khách cũng cần đảm bảo các biện pháp phòng tránh lây nhiễm covid-19. Thực khách có thể lựa chọn cách giao hàng gián tiếp, giữ khoảng cách tối thiểu là 2m với người giao hàng hoặc nhận hàng tại các điểm chọn trước như là trước cổng, quầy lễ tân để hạn chế tối đa việc tiếp xúc.

Xem thêm: Dịch vụ giao đồ ăn tận nhà đã thay đổi cuộc sống của chúng ta ra sao?