Những điều cần cân nhắc trước khi lựa chọn phần mềm bán hàng thời trang

Trong sự phát triển không ngừng của xã hội, con người luôn chú trọng vào việc ứng dụng cá tiến bộ của công nghệ hiện đại vào cuộc sống của chính mình. Khiến cuộc sống, công việc của con người trở lên dễ dàng hơn. Trong đó, phải kể đến sự ứng dụng của công nghệ trong sự hình thành của phần mềm bán hàng trong lĩnh vực thời trang. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu sử dụng loại phần mềm này. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cần lưu ý đến những vấn đề gì nhé!

1. Phần mềm bán hàng thời trang

( Phần mềm bán hàng thời gian là giải pháp tối ưu nhất của bạn)

Dù bán hàng trong lĩnh vực gì, thì việc áp dụng công nghệ vào công việc bán hàng cũng được con người lựa chọn. Bởi suy cho cùng, nếu con người tận dụng hết khả năng của công nghệ, của máy tính vào cuộc sống. Thì nó sẽ khiến cho cuộc sống của chúng ta trở lên dễ dàng hơn.

Hơn hết, thời trang là lĩnh vực được nhiều người thay đuổi. Chỉ cần bỏ ra một lượng vốn không lớn, bạn đã là chủ sở hữu của một cửa hàng. Tuy nhiên, cũng chính vì đặc điểm dễ dàng trong lĩnh vực thời trang nên sự cạnh tranh trở lên vô cùng gay gắt. Việc lựa chọn một phần mềm quản lýbán hàng là yếu tố sống còn; để quyết định sự thành công của một cửa hàng thời trang.

Vậy phần mềm quản lý bán hàng trong lĩnh vực thời trang là gì? Đây là một ứng dụng công nghệ được thiết lập trên các thiết bị thông minh. Về bản chất, nó là một hệ thống bao gồm nhiều khâu như là: bán hàng; kiểm tra số lượng hàng hóa; tính tiền….

2. Công dụng của phần mềm quản lý bán hàng thời trang

Việc áp dụng các phần mềm quản lý bán hàng giúp cho các cửa hàng tối ưu hóa các công việc; nâng cao hiệu suất bán hàng. Một số công dụng của một phần mềm quản lý bán hàng như sau:

– Bán hàng thuận tiện không cần sử dụng mạng Internet

– Giám sát cửa hàng bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu

– Quản lý chính xác số lượng hàng hóa xuất ra, lượng hàng hóa nhập vào, số lượng hàng hóa tồn đọng

– Quản lý nhân viên chặt chẽ

– Chăm sóc khách hàng thường xuyên.

3. Cân nhắc những vấn đề sau trước khi lựa chọn phần mềm bán hàng thời trang

3.1. Đừng tin vào những phần mềm bán hàng miễn phí

( Đừng tin vào những phần mềm miễn phí)

Nhà sản xuất phần mềm thường cạnh tranh nhau bằng việc đưa ra các chính sách tốt để thu hút khách hàng. Do vậy, nhiều phần mềm miễn phí xuất hiện trên App store hoặc CH Play. Tuy nhiên bạn tuyệt đối không được tin vào những quảng cáo của nhà sản xuất nhé. Đó là những “cú lừa” mà sẽ khiến bạn mất thời gian trong công cuộc bán hàng. Bởi những lý do sau đây:

Thứ nhất

Những phần mềm miễn phí chỉ có những chức năng cơ bản. Nếu bạn đã lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng là bạn đồng hành cùng bạn trên con đường kinh doanh. Thì chắc hẳn, bạn đang quan tâm đến yếu tố tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu lựa chọn phần mềm miễn phí; thì bạn lại đang làm mất thời gian của chính mình trong việc loay hoay giải quyết công việc chỉ với các chức năng cơ bản. Bởi những chức năng cơ bản sẽ không giúp bạn giải quyết triệt để hiệu quả công việc.

Thứ hai

Không được hỗ trợ khi gặp sự cố. Trong quá trình hoạt động, chắc hẳn những sự cố về phần mềm sẽ xuất hiện, bởi không phải phần mềm nào cũng hoàn hảo. Do vậy, nếu bạn sử dụng những phần mềm miễn phí, bạn sẽ khó được hỗ trợ, giải quyết thắc mắc. Điều này cũng là sự khác biệt lớn nhất đối với những phần mềm miễn phí với những phần mềm mất phí

3.2. Tính toán các chi phí phát sinh ngoài phần mềm

Việc nắm bắt thông tin từ phía nhà sản xuất, đối với mỗi người là khác nhau. Có người nắm bắt thông tin nhanh chóng, cũng có người nắm bắt chậm hơn. Do đó, trong nhiều trường hợp; khách hàng gặp tình trạng phải trả thêm chi phí cho một vài chức năng hoặc phải chi trả cho những lần nâng cấp phần mềm…Không muốn bị phá vỡ các kế hoạch về tài chính ban đầu, thì bạn nên dự trù kinh phí phát sinh thêm nhé!

3.3. Sử dụng chế độ dùng thử

( Hãy dùng thử phần mềm trước khi quyết định mua nhé!)

Việc sử dụng chế độ dùng thử phần mềm cũng được các cụ ngày xưa khuyến khích thông qua câu tục ngữ “ Trăm nghe không bằng một thấy; trăm thấy không bằng một sờ” . Thật vậy, trước khi quyết định mua một sản phẩm nào đó. Con người thường có xu hướng dùng thử, sở thử. Hiểu được điều đó, nên đa số những phần mềm quản lýbán hàng hiện nay đều có chế độ dùng thử từ 1 tuần đến 1 tháng.

Những trải nghiệm của bạn trong quá trình dùng thử sẽ là yếu tố quyết định, phần mềm đó có cùng bạn đồng hành trên con đường kinh doanh hay không?  Bạn có thể chọn ra một phần mềm với thang điểm cao nhất, trước khi quyết định mua phần mềm đó. Tuy nhiên, việc dùng thử nhiều phần mềm khác nhau. Sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức trong việc cập nhập  số liệu bán hàng. Hãy cân nhắc, tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn khác nhau, trước khi quyết định dùng thử các phần mềm quản lý bán hàng nhé!

3.4. Lựa chọn phần mềm có mô hình kinh doanh riêng trong lĩnh vực thời trang

Lựa chọn phần mềm có mô hình kinh doanh riêng trong lĩnh vực thời trang)

Hiện nay, trên thị trường không hiếm những phần mềm tích hợp nhiều loại hình kinh doanh khác nhau. Điều này sẽ là điểm mạnh cho những khách hàng sở hữu nhiều loại hình kinh doanh khác nhau như quán cà phê; quán làm móng; quán bar…

Tuy nhiên, đối với những cửa hàng chỉ tập trung vào mặt hàng thời trang, thì cần cân nhắc lựa chọn các phần mềm hỗ trợ bán hàng thời trang riêng. Bởi việc tích hợp nhiều loại hình kinh doanh khác nhau. Khiến khách hàng khó có thể giải quyết được tất cả các vấn đề của từng ngành nghề. Chẳng hạn, đối với lĩnh vực thời trang, sẽ cần có những thao tác như là: quản lý quần áo theo size, theo màu sắc… Do vậy, bạn cần lựa chọn những phần mềm quản lý bán hàng trong lĩnh vực thời trang để tối ưu hóa công việc của bạn

Trên đây là toàn bộ những điều cân nhắc trước khi lựa chọn một phần mềm hỗ trợ bán hàng trong lĩnh vực thời trang nào đó. Hãy tham khảo ngay và lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp nhé!