Những điều cần biết về ứng dụng đặt lịch hẹn Bệnh viện đại học y dược Thành phố Hồ Chí Minh – UMC

Nằm trong số các bệnh viện top đầu khu vực phía Nam, Bệnh viện Đại học y dược Thành phố Hồ Chí Minh là địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều bệnh nhân tin tưởng, với lượng bệnh nhân đến thăm khám hàng ngày từ 8000 – 9000 lượt. Để giúp quá trình đi khám của người bệnh nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và hiệu quả thì bệnh viện đã cho ra mắt ứng dụng đặt lịch hẹn UMC. Và ứng dụng đặt lịch hẹn Bệnh viện đại học y dược Thành phố Hồ Chí Minh – UMC là gì và ứng dụng này sử dụng ra sao, thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết: “Những điều cần biết về ứng dụng đặt lịch hẹn Bệnh viện đại học y dược Thành phố Hồ Chí Minh – UMC” để có thể hiểu hơn về ứng dụng đặt lịch hẹn này nhé.

1. Ứng dụng đặt lịch hẹn Bệnh viện đại học y dược Thành phố Hồ Chí Minh – UMC là gì?

Ứng dụng đặt lịch hẹn Bệnh viện đại học y dược Thành phố Hồ Chí Minh – UMC là một phần mềm đăng ký khám bệnh trực tuyến tại Bệnh Viện Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh. Thông qua ứng dụng đặt lịch hẹn UMC bệnh nhân có thể: Đăng ký khám bệnh, Thanh toán tiền khám, Nhận phiếu khám bệnh, Tạo hồ sơ bệnh nhân, Quản lý hồ sơ bệnh nhân, Quản lý phiếu khám bệnh, Tư vấn sàng lọc bệnh… hoàn toàn trực tuyến ở mọi lúc mọi nơi mà không cần phải đến bệnh viện để xếp hàng và chờ đợi. Phần mềm này được phát triển nhằm giúp bệnh nhân có thể:

 • Đăng Ký Khám Bệnh Trực Tuyến
 • Thanh Toán Tiền Khám Trực Tuyến
 • Nhận Phiếu Khám Bệnh online
 • Tạo và Quản Lý hồ sơ bệnh nhân Trực Tuyến
 • Quản Lý Thông Tin Bệnh Nhân Trực Tuyến
 • Tính Năng Tư Vấn Sàng Lọc Bệnh Từ Xa
 • Quản lý lịch hẹn khám một cách tối ưu nhất

Tất cả các thao tác đặt lịch hẹn Bệnh viện đại học y dược Thành phố Hồ Chí Minh hoàn toàn trực tuyến ở mọi lúc mọi nơi mà không cần phải đến bệnh viện để xếp hàng và chờ đợi.

Thông qua phần mềm, ứng dụng đặt lịch hẹn đại học y dược Thành phố Hồ Chí Minh đã tạo nên một phương thức giúp bệnh nhân có thể tiếp cận với các dịch vụ y tế (nói chung), và dịch vụ khám chữa bệnh (nói riêng) một cách dễ dàng, nhanh chóng và thuận lợi.

Từ đó làm tăng thêm sự hài lòng của bệnh nhân, nâng cao chất lượng dịch vụ của bệnh viện, và góp phần phát triển bệnh viện ngày càng trở nên thông minh hiện đại đáp ứng với sự kỳ vọng và tin tưởng của quý bệnh nhân trong và ngoài nước. 

Ứng dụng UMC một ứng dụng tiện ích cho người bệnh.

2. Lý do bạn nên đặt lịch hẹn Bệnh viện đại học y dược Thành phố Hồ Chí Minh qua ứng dụng UMC.

Với 25 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh là địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín của hàng triệu người bệnh. Bệnh viện luôn nỗ lực phát huy những giá trị cốt lõi bền vững, đó là: TIÊN PHONG trong điều trị người bệnh, nghiên cứu khoa học, đào tạo và quản trị; THẤU HIỂU nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần của người bệnh để đưa ra những giải pháp điều trị tối ưu; Giữ vững sự CHUẨN MỰC của người Thầy giáo – Thầy thuốc, luôn là tấm gương sáng để thế hệ tiếp nối noi theo; Quản lý chất lượng, đảm bảo AN TOÀN cho người bệnh và nhân viên y tế. Và ứng dụng UMC là ứng dụng đặt lịch hẹn Bệnh viện đại học y dược Thành phố Hồ Chí Minh với rất nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Chủ động đặt lịch khám trong vòng 1 phút
 • Thay đổi & cập nhật lịch khám bệnh một cách nhanh chóng
 • Đặt lịch nhắc nhở uống thuốc giúp người bệnh chủ động chăm sóc sức khỏe
 • Giao diện thân thiện dễ sử dụng, bạn có thể sử dụng ứng dụng trên cả 2 thiết bị di động IOS và Android.
 • Thanh toán nhanh chóng và tiện lợi.
 • Lưu trữ và theo dõi hồ sơ sức khỏe của chính bạn. 

Lưu ý: 

 • Đặt lịch hẹn Bệnh viện Đại học y dược Thành phố Hồ Chí Minh chỉ có hiệu lực sau khi được xác nhận chính thức từ Phòng Khám Bệnh Viện Đại Học Y Dược I.
 • Bạn hãy cung cấp thông tin chính xác để được phục vụ tốt nhất. Trong trường hợp cung cấp sai thông tin email & điện thoại, việc xác nhận cuộc hẹn sẽ không hiệu lực.
 • Khi đặt lịch hẹn qua ứng dụng đặt lịch hẹn bệnh viện đại học y dược Thành phố Hồ Chí Minh – UMC, xin vui lòng đặt trước ít nhất là 24 giờ trước khi đến khám.
 • Trong những trường hợp khẩn cấp hoặc nghi ngờ có các triệu chứng nguy hiểm, quý khách nên ĐẾN TRỰC TIẾP hoặc trung tâm y tế gần nhất để kịp thời xử lý.
Ứng dụng đặt lịch hẹn bệnh viện đại học y dược Thành phố Hồ Chí Minh - UMC là giải pháp tiên tiến được Bệnh viện thực hiện nhằm đáp ứng số lượng người đến khám chữa bệnh ngày càng tăng, cũng như giảm thời gian chờ lấy số và chờ khám cho người bệnh.
Ứng dụng đặt lịch hẹn bệnh viện đại học y dược Thành phố Hồ Chí Minh – UMC là giải pháp tiên tiến được Bệnh viện thực hiện nhằm đáp ứng số lượng người đến khám chữa bệnh ngày càng tăng, cũng như giảm thời gian chờ lấy số và chờ khám cho người bệnh.

3. Hướng dẫn cách đặt lịch hẹn Bệnh viện đại học y dược Thành phố Hồ Chí Minh qua ứng dụng UMC.

Với công nghệ hiện đại như ngày nay, việc đặt lịch và đi khám bác sĩ, cơ sở y tế đã trở nên đơn giản, thuận tiện và hiệu quả hơn rất nhiều. Chỉ với một thiết bị kết nối mạng Internet như máy tính hay điện thoại thông minh, việc đặt lịch và đi khám bác sĩ, cơ sở y tế đã trở nên đơn giản, thuận tiện và hiệu quả hơn rất nhiều. Và để đặt lịch hẹn Bệnh viện đại học y dược Thành phố Hồ Chí Minh qua ứng dụng UMC các bạn cần làm theo các bước dưới đây:

BƯỚC 1: ĐẶT LỊCH KHÁM:

Để sử dụng ứng dụng bạn vào Google Play nếu máy chạy hệ điều hành Android. Vào Appstore nếu máy chạy iOS. Gõ từ khóa tìm kiếm ứng dụng UMC và tải về. (Tên đầy đủ của ứng dụng là UMC – Đăng ký khám bệnh online). Hoặc truy cập địa chỉ sau để tải về: https://umc.medpro.com.vn/. Việc đăng ký khám bệnh online trực tuyến trên ứng dụng điện thoại di động cũng tương tự như đăng ký khám bệnh trên Website. Sau đó bạn chọn hình thức đặt khám: Theo ngày hoặc theo bác sĩ. Nhập thông tin bệnh nhân: Bằng số hồ sơ hoặc tạo mới. Chọn thông tin khám: Chuyên khoa, bác sĩ, ngày khám, giờ khám và có BHYT hay không.

BƯỚC 2: THANH TOÁN TIỀN KHÁM:

Chọn loại thẻ thanh toán: Thẻ khám bệnh của bệnh viện Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, thẻ thanh toán quốc tế hoặc thẻ ATM nội địa. Kiểm tra tiền khám, các loại phí và tổng tiền thanh toán. Nhập thông tin thẻ để tiến hành thanh toán. Lưu ý: Thanh toán bằng thẻ khám bệnh của Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, phí tiện ích sẽ có mức thấp nhất. Đối với thẻ khám Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, vui lòng đăng ký chức năng thanh toán trực tuyến tại các chi nhánh Vietinbank trong cả nước, trước khi sử dụng.

BƯỚC 3: XÁC NHẬN NGƯỜI BỆNH ĐẾN BỆNH VIỆN KHÁM THEO HẸN:

Sau khi đặt được lịch hẹn khám thành công thì hệ thống sẽ gửi phiếu khám điện tử về ngay email, tin nhắn sms và trên phần mềm. Đến ngày khám người bệnh không BHYT sẽ đến trực tiếp phòng khám trước giờ hẹn 15-30 phút để khám bệnh. Người bệnh khám BHYT vui lòng đến quầy 12,13,14 khu A trước giờ hẹn 15-30 phút để xác nhận bảo hiểm trước khi vào phòng khám.

BƯỚC 4: KHÁM VÀ THỰC HIỆN CẬN LÂM SÀNG:

Bệnh nhân khám tại các phòng khám chuyên khoa theo thông tin khám đã đặt. Thực hiện cận lâm sàng (nếu có) và đóng phí tại các quầy thu ngân hoặc trừ vào tài khoản thẻ khám bệnh (nếu có). Khi đủ kết quả cận lâm sàng, người bệnh quay lại phòng khám gặp Bác sĩ nhận toa thuốc.

BƯỚC 5: NHẬN THUỐC: 

Người bệnh có BHYT: 

Thực hiện kết toán BHYT tại quầy 17,18,19,20 tầng trệt khu A và nhận thuốc tại nhà thuốc khu B.

Người bệnh không có BHYT: 

Đến nhà thuốc khu A hoặc khu B mua thuốc, thanh toán tiền thuốc tại quầy hoặc trừ vào tài khoản thẻ khám bệnh (nếu có).

BƯỚC 6: ĐẶT LỊCH TÁI KHÁM:

Sử dụng phần mềm đặt hẹn tái khám như Bước 1 và Bước 2 để nhận phiếu khám điện tử.

Lưu ý:

Chọn bác sĩ khám và ngày tái khám theo thông tin trên toa thuốc. Nhập thông tin người bệnh bằng số hồ sơ trên toa thuốc (không được tạo mới).

Đặt lịch hẹn Bệnh viện đại học y dược Thành phố Hồ Chí Minh qua ứng dụng UMC thật đơn giản và dễ sử dụng.

Với ứng dụng UMC – ứng dụng đặt lịch hẹn Bệnh viện đại học y dược Thành phố Hồ Chí Minh, ứng dụng hy vọng có thể giúp bệnh nhân đăng ký khám bệnh được dễ dàng, nhanh chóng và thuận lợi hơn. Từ đó xóa bỏ những khó khăn, bất tiện của bệnh nhân trong việc đăng ký khám bệnh, giảm bớt tình trạng quá tải của bệnh viện, nâng cao chất lượng dịch vụ, làm tăng chỉ số hài lòng của bệnh nhân, góp phần phát triển bệnh viện trở thành bệnh viện thông minh hiện đại dẫn đầu trong cả nước.