Lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng dựa vào ưu và nhược của từng sản phẩm

Phần mềm quản lý bán hàng ra đời với sứ mệnh giúp chủ cửa hàng bán sản phẩm một cách chuyên nghiệp đồng thời quản lý chính xác và hạn chế sai sót. Nhưng để chọn ra một loại ứng dụng phù hợp với túi tiền và loại hình kinh doanh của mỗi nhà sản xuất ở giữa một rừng công nghệ bạt ngàn quả không dễ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu và lựa chọn thông minh nhất dựa vào những ưu và nhược điểm của mỗi ứng dụng quản lý bán hàng.

 Quản lý bán hàng – TPos

Tpos hiện đang được đánh giá là một trong những phần mềm quản lý bán hàng hàng đầu hiện nay bởi mức giá hợp lý cùng việc tích hợp nhiều tính năng hữu ích cho người dùng.

Phần mềm bán hàng Livestream hiệu quả - Chốt đơn Livestream nhanh

( TPos – một trong những phần mềm quản lý bán hàng hàng đầu hiện nay bởi mức giá hợp lý)

Ưu điểm: 

Giá cả: Gói cơ bản 100k/ tháng, gói nâng cao không giới hạn tài khoản sử dụng và sản phẩm 200k/ tháng không giới hạn tài khoản sử dụng. Có thể nói đây là phần mềm có giá tốt nhất trên thị trường. Ngoài ra, một điểm cộng nữa là việc miễn phí gói sử dụng 8 ngày cùng lực lượng tư vấn viên; nhiệt tình giải đáp ngay cả ngày nghỉ lễ.

Tính năng:  Lưu trữ và quản lí đầy đủ hoạt động kinh doanh một cách chi tiết từ việc báo cáo mặt hàng sắp hết đến những mặt hàng tồn kho. Công nghệ điện toán đám mây tiên tiến của phần mềm giúp bảo mật dữ liệu khách hàng một cách an toàn.

TPos còn ra mắt giải pháp chăm sóc khách hàng TCare,quản lý bán hàng livestream trên facebook và giải pháp quản lý bán hàng đa kênh. Đặc biệt phải kể đến sự hợp tác với nhiều đơn vị vận chuyển như Giao hàng nhanh; OkieLa; My VNPost;  lazada, shopee, facebook,…

Dịch vụ tốt, chế độ hấp dẫn: Tpos sẽ hoàn tiền 100% nếu chưa hài lòng sau 30 ngày sử dụng. Nhân viên đến tận nơi hướng dẫn dùng thử MIỄN PHÍ. Thường xuyên tổ chức chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn.

Nhược điểm:

Đôi khi xảy ra những lỗi quá tải dữ liệu gây bất tiện cho người dùng.

Quản lý bán hàng – KiotViet

Cũng là ông lớn trong ngành phần mềm quản lí bán hàng, Kiotviet được phát triển bởi Công ty cổ phần phần mềm Citigo. Phần mềm trên ra đời khá sớm so với những phần mềm khác nên đúc kết được nhiều kinh nghiệm hơn trong lĩnh vực bán lẻ. Thu hút đông đảo người dùng bởi các tính năng ưu việt, Kiotviet chắc chắn sẽ là sự lựa chọn không tồi dành cho bạn.

KiotViet dành cho Bar – Café – Nhà hàng: RA MẮT GIAO DIỆN MỚI, TÍNH NĂNG MỚI

( Với thâm niên ra đời lâu năm,  KiotViet dự đoán sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều nhà kinh doanh) 

Ưu điểm: 

Giá cả: Gói cơ bản là 100k/ tháng và gói chuyên nghiệp là 250k/ tháng, ngoài ra bạn có tới tận 10 ngày dùng thử miễn phí.

Tính năng: Tích hợp công nghệ điện toán đám mây tiên tiến được thẩm định bởi các chuyên gia hàng đầu ÚC. Khác với các ứng dụng khác, Kiot cho phép người dùng truy cập dữ liệu và bán hàng ngay cả khi không có kết nối internet. Hoạt động kinh doanh vẫn được đảm bảo thông suốt bất kể đâu, dù kết nối mạng bị gián đoạn.  Đối tác vận chuyển của kiot cũng rất đa dạng Giao hàng tiết kiệm, Giao hàng Nhanh, Viettel Post và Speedlink,…

Dịch vụ tốt, chế độ hấp dẫn: Phần mềm quản lý được nhiều chi nhánh cùng một lúc. Thao tác đơn giản và giám sát có hiệu quả. Đồng thời hỗ trợ đầy đủ các loại hình kinh doanh. Hội tụ tất cả tính năng cho việc bán hàng online và offline.

So với Tpos thì hậu đãi của kiot cũng tốt không kém khi cho ra tới tận 10 ngày dùng thử với mức giá rất cạnh tranh. Hơn nữa, hệ thống chăm sóc khách hàng 24/7 cũng là một điểm cộng rất lớn cho phần mềm này.

Nhược điểm: 

Có thể nói, giao diện trên mobile của kiot chưa thực sự tốt, thêm nữa đôi lúc việc hỗ trợ kỹ thuật còn chậm trễ.

Quản lý bán hàng – Sapo POS

Sapo cũng là một phần mềm bán hàng đang được ưa chuộng trên thị trường. Đây là một phần mềm quản lý bán hàng đi đầu trong việc trình bày bố cục hợp lý; thân thiện; dễ sử dụng nhất trên thị trường. 

Sapo là nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh hiện đại

( Với bố cục hợp lý, thân thiện và dễ sử dụng, Sapo là một phần mềm bán hàng được ưa chuộng)

Ưu điểm: 

Giá thành: Khá mềm với mức 119k/ tháng offline cho nhà hàng, quán cà phê. 229k/ tháng cho cửa hàng chuyên nghiệp.

Tính năng:Vẫn giữ được giá trị cốt lõi của một ứng dụng nổi tiếng và được ưa chuộng, Sapo hội tụ đầy đủ tính năng như liên kết với website; fanpage và các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam; hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán và phân tách chế độ bán hàng online lẫn offline cụ thể.

Đây là phần mềm bán hàng đầu tiên. Và duy nhất tại Việt Nam hỗ trợ quản lý bán hàng đa kênh với hơn 20 báo cáo chi tiết. Và chuyên sâu thể hiện thông qua những biểu đồ trực quan sẽ. Giúp bạn nhanh chóng nắm được tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Sapo cũng kết nối với các đơn vị vận chuyển cũng rất đa dạng và phong phú gồm: GrabExpress; Giao Hàng Nhanh; Viettel; GHTK; VNPost; AhaMove; bạn cũng có thể xem phí ship, đẩy đơn nhanh chóng.

Nhược điểm: 

Phần mềm chưa quản lý được thời gian hết hạn của sản phẩm. Bên cạnh đó vì tích hợp nhiều kênh nên gây khó khăn cho người mới bắt đầu.

Quản lý bán hàng – SUNO

Được thành lập bởi công ty công nghệ Suno. Phần mềm bán hàng này lần đầu xuất hiện trên thị trường vào năm 2014. Và là phần mềm bán hàng online sử dụng công nghệ điện toán đám mây

SUNO.vn: Phần mềm quản lý bán hàng SIÊU ĐƠN GIẢN

( Mới tham gia thị trường vào năm 2014, nhưng SUNO cũng là tên tuổi đáng quan tâm)

Ưu điểm:

Tính năng: Suno sử dụng trơn tru; mượt mà trên tất cả các thiết bị công nghệ và quản lý nhiều kho hàng lẫn của hàng trên cùng một tài khoản. Nhờ vậy, nhân viên cửa hàng chỉ cần thao tác đơn giản trên laptop hoặc máy tính bảng. Là chủ cửa hàng có thể biết chính xác số lượng; thời gian cửa hàng đã bán bao nhiêu sản phẩm; tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Phần mềm cho phép liên kết tin nhắn với Fanpage, chủ cửa hàng vừa có thể nhắn với khách; vừa tạo đơn hàng trên trang tin nhắn mà không cần chuyển sang tab khác.

Chế độ hấp dẫn: Suno cam kết không tăng giá với bất kì khách hàng nào sao khi đã ký hợp đồng. Trước khi sử dụng thì mọi người có 7 ngày sử dụng miễn phí.

Nhược điểm:

Ứng dụng chưa được liên kết với Lazada và không hỗ trợ thanh toán qua ví điện tử, Qr pay.

Trên là tổng hợp các thế mạnh và điểm hạn chế của từng ứng dụng quản lý bán hàng đang rất tình hành hiện nay, rất mong mọi người có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp với mục đích và loại hình kinh doanh của mình.