Có nên sử dụng phần mềm bán hàng miễn phí ?

Công nghệ phát triển, phần mềm bán hàng ra đời với sứ mệnh thay thế hình thức bán hàng truyền thống. Bằng những lời quảng cáo như “Tính toán nhanh chóng, chính xác, loại bỏ gánh nặng của cách làm truyền thống”….nhà sản xuất đã thu hút rất nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên sự thật đằng sau về tính hiệu quả của các phần mềm bán hàng miễn phí vẫn là những câu hỏi bí ẩn. Bài viết dành cho những ai đang phân vân có nên sử dụng phần mềm bán hàng miễn phí hay không!

1. Ưu điểm của phần mềm bán hàng miễn phí

1.1. Áp dụng cho tất cả các loại hình thức kinh doanh

15 ngày miễn phí với Phần mềm quản lý bán hàng 4s online

( Áp dụng cho nhiều loại hình kinh doanh khác nhau) 

*) Siêu thị, tạp hóa, văn phòng phẩm

*) Cửa hàng mỹ phẩm, quần áo, thời trang

*) Trung tâm điện thoại, điện tử

*) Tiệm bánh, thực phẩm

*) Nhôm kính, sắt thép

*) Nhà thuốc, xe máy, ô tô, phụ tùng

*) Nội thất, sản xuất

…….

1.2.  Tính an toàn

( Do tích hợp mô hình điện toán đám mây nên tốc độ xử lý nhanh nhạy và tính bảo mật vô cùng cao)

Được tích hợp mô hình điện toán đám mây, khi trải nghiệm qua phần mềm trên, mọi người sẽ thấy rõ được tốc độ xử lý nhanh nhạy và tính bảo mật vô cùng cao. Đặc biệt, khác với lầm tưởng của rất nhiều người cho rằng rủi ro sử dụng quản lý bán hàng là lớn khi phải đối diện với việc mất dữ liệu hay dữ liệu bị sai sót, khó kiểm soát, thì tất cả các phần mềm hiện nay đều là tiên tiến và khắc phục tối đa những lỗi trên. Các dữ liệu của cửa hàng được đồng bộ đến một vùng dữ liệu khác và được bảo vệ an toàn vĩnh viễn. 

 1.3. Tiện lợi với nhiều chức năng

Thứ nhất

Chức năng quản lý kho tuyệt vời: Bằng các phương pháp khác nhau: nhập trước – xuất trước, trung bình tháng, trung bình di động hay đích danh hỗ trợ tốt trong việc tính giá hàng tồn kho.

Thứ hai

Phần mềm cung cấp đa dạng màn hình nhập liệu với những chức năng đặc thù tạo điều kiện cho nhập xuất thẳng, nhập mua, nhập khẩu, nhập chi phí, hàng bán bị trả lại, xuất trả nhà cung cấp, suất điều chuyển kho… lưu thông dễ dàng. Cuối cùng là sự đa dạng các hình thức quản lý như: quản lý xuất nhập tồn, chi tiết nhập hàng, tổng hợp nhập hàng, chi tiết xuất hàng, tổng hợp xuất.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất, đầy đủ tính năng, được sử dụng  nhiều nhất | Nhanh.POS

( Phần mềm bán hàng miễn phí với sự tích hợp nhiều chức năng tuyệt vời)

Thứ ba

 Xét về phương diện quản trị, phần mềm được đánh giá cao việc lưu lại dữ liệu xóa, sửa chữa dữ liệu, đồng thời khai báo số dư một cách minh bạch, chính xác. Một vài tính năng khác như: bảo mật với phân quyền người dùng, khai báo thông tin công ty và import dữ liệu từ excel mang những ưu điểm nổi trội.

Thứ tư

Xét về nhiều khía cạnh điều hành hàng hóa, kiểm soát thông tin về thu, chi, nợ công, phần mềm bán hàng miễn phí hoàn thành một cách ổn thỏa, việc của các bạn chỉ cần lên kế hoạch bán hàng và điều khiển nó mà thôi. Đáng chú ý là dù trên bất kỳ thiết bị di động nào, dù hệ điều hành IOS hay Android. Dù bất cứ nơi đâu hay thời gian nào công việc của các bạn đều thuận lợi. 

Tuy nhiều chức năng nhưng phần mềm sử dụng hoàn toàn dễ dàng ngay cả những ai không biết gì về IT, bởi giao diện đơn giản. Chỉ cần dựa trên các luồng nghiệp vụ vận hành quen thuộc của các cửa hàng.

1.4.  Tiết kiệm chi phí quản lý doanh nghiệp

Phần mềm quản lý CSKH Spa, Salon, Thẩm mỹ viện, Clinic số 1 Việt Nam | MYSPA

( Hoàn toàn miễn phí với những ai có nhu cầu sử dụng)

Thay vì phải bỏ ra một chi phí không nhỏ thuê lao động, chưa kể chi phí có thể tăng theo thời gian, tốc độ không được đảm bảo thì doanh nghiệp chỉ phải bỏ chút thời gian tìm hiểu phần mềm và sử dụng thành thạo. Ngoài ra phần mềm trên còn giúp chủ doanh nghiệp theo dõi lượng hàng tồn kho ở từng thời điểm. Điều này sẽ giúp giảm thiểu số tiền đang chôn vốn trong các sản phẩm bán không chạy. Loại trừ doanh số bán hàng bị mất do hàng tồn kho không đủ.

2. Những nhược điểm của phần mềm bán hàng miễn phí

Vì được coi là phần mềm miễn phí trên thị trường và được vận hành với phương châm : “dùng thử – trải nghiệm sản phẩm” . Do vậy một số chức năng có thể bị hạn chế so với các phiên bản trả tiền.

Nhiều người sau khi sử dụng dễ thấy sai sót dữ liệu và vội vàng gắn mác là không nên mua, nhưng có thể nói xác suất là rất ít. Và công nghệ ngày càng hiện đại dẫn đến việc này khó diễn ra.

7 app quản lý chi tiêu free tốt nhất hiện nay - Vavuvi

( Tuy nhiên bản thân nó cũng bộc lộ nhiều hạn chế)

Thứ nhất

Tích hợp khá nhiều những tính năng, nhưng có thể nói nếu doanh nghiệp nào cần sự tính toán và bảo mật “nặng đô” thì cần xem xét về ứng dụng miễn phí này. Khi sử dụng phần mềm bán hàng miễn phí rất dễ khiến các hoạt động của cửa hàng bị đứt gãy; ảnh hưởng đến uy tín của cửa hàng đối với khách hàng.

Thứ hai

Một điểm trừ khác của hệ thống này cần phải đề cập là khi có sự cố xảy ra, các chủ cửa hàng sẽ không biết kêu với ai và cũng sẽ không có cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp nào đứng ra chịu trách nhiệm cho những rủi ro này. Ngược lại, sẽ được hỗ trợ nhiệt tình, giải quyết các thắc mắc nếu bạn chi trả tiền cho phần mềm bán hàng.

Thứ ba

Cuối cùng, việc quảng cáo “miễn phí” cho những phần mềm bán hàng, có phải là thật? Vâng, có miễn phí nhưng khách hàng chỉ được sử dụng những chức năng cơ bản thôi. Bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền để chi trả cho những chức năng nâng cao. Trong trường hợp muốn tiếp tục sử dụng phần mềm.

Đây cũng là một cách thức bán hàng của đại đa số các công ty hiện nay. Họ cho bạn dùng miễn phí để thu hút khách hàng sử dụng. Đến khi sử dụng thành thạo, họ lại lôi kéo người dùng mua các chức năng để phục vụ tốt cho công việc kinh doanh. Vì vậy, trước khi bắt đầu sử dụng phần mềm bán hàng miễn phí nào thì hãy nghiên cứu trước. Bởi không bạn sẽ mất khá nhiều thời gian cho việc nhập thông tin đó nhé!

3. Nên hay không nên mua?

Có thể dễ thấy khi đặt lên bàn cân giữa cái được và mất của phần mềm bán hàng miễn phí trên, thì mọi người đã có câu trả lời của riêng mình. Muốn năng suất và hiệu quả thì ai ai cũng phải áp dụng công nghệ cả, quyết định có hay không là do bạn, thành công hay không cũng là do sự lựa chọn của các bạn. Chúc các bạn hạnh phúc với lựa chọn của chính mình.