Đã đến lúc nên thay thế phần mềm bán hàng miễn phí Excel.

Theo dấu chân phát triển của công nghệ, Excel được cho là biện pháp thông minh tăng năng suất làm việc của nhiều ngành nghề kinh doanh. Tuy nhiên, cái mới luôn luôn được tìm tòi và phát triển, chính vì vậy thay vì phần mềm bán hàng miễn phí Excel thì hiện nay các ứng dụng bán hàng đã ra đời. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu được lý do tại sao cần phải thay thế phần mềm miễn phí Excel nhé!

1. Phần mềm bán hàng miễn phí Excel

( Sự ra đời của Excel tạo ra nhiều mặt tích cực có ích cho công việc của con người) 

Những nhà kinh doanh nhỏ, lẻ, thậm chí các chuỗi cửa hàng, các mô hình kinh doanh sỉ và phân phối đều lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng, để tăng năng suất công việc, giảm khối lượng công việc của nhân viên… Excel đã cùng con người chinh phục thị trường kinh doanh từ những ngày đầu ra mắt. Tuy nhiên, vẫn không ít bộ phận người dùng chưa biết đến phần mềm miễn phí excel. Vậy phần mềm bán hàng miễn phí excel là gì?

Trước hết cần biết định nghĩa về Excel.  Excel hay còn gọi là Microsoft Excel, là một chương trình xử lý bằng bảng tính, người dùng có thể dựa vào đó để tính toán. Như vậy phần mềm bán hàng bằng excel là việc sử dụng Excel vào trong việc quản lý bán hàng như thiết lập báo giá, đơn hàng bán, hợp đồng bán, thống kê doanh số, tính toán sổ sách… Cách làm này thay thế cách làm truyền thống là ghi sổ sách và thực hiện tính toán bằng máy tính.

2. Đã đến lúc cần thay thế phần mềm bán hàng excel.

( Bạn có nghĩ đã đến lúc thay thế phần mềm bán hàng excel) 

Khi excel ra đời, nó luôn chứng minh được công dụng của nó đối với sự phát triển của các chủ cửa hàng, các nhà kinh doanh. Bất kỳ một lĩnh vực ngành nghề nào cũng sử dụng excel như một người bạn đồng hành, trong đó phải kể tới việc bán hàng. Điều này, chứng minh tại thời điểm excel mới ra, nó luôn là sự tích hợp của nhiều chức năng có ích. Do đó, nó thu hút người dùng ngay từ lần đầu tiên sử dụng phần mềm bán hàng excel.

2.1. Điểm mạnh của phần mềm bán hàng miễn phí excel.

Cùng điểm qua một vài những điểm mạnh của phần mềm bán hàng excel.

Thứ nhất

Thay thế hình thức ghi chép bằng giấy. Điều này dẫn tới việc quản lý thông tin hàng hóa xuất ra, nhập vào, số lượng tồn kho, những khoản tiền chi phí, lợi nhuận được tính toán nhanh chóng và chính xác hơn. Tránh trường hợp gian lận trong kinh doanh.

Thứ hai

File excel không phụ thuộc vào nhà phát triển. Chính vì vậy, nhà kinh doanh có thể hoàn toàn chủ động thêm bớt nhiều dữ liệu mà không cần theo bất kỳ một nguyên tắc nào, chỉ cần nhập đúng công thức hàm.

( Excel có nhiều điểm mạnh trong việc quản lý bán hàng) 

Thứ ba

Hoàn toàn không mất chi phí. Điều này là lý do chính để thu hút người dùng. Bạn có thể hoàn toàn tạo ra các file quản lý bán hàng hiệu quả, chỉ cần bạn tải excel về máy. Chỉ cần một vài kiến thức đơn giản là bạn có thể làm chủ được excel, từ đó có thể thiết lập các file bán hàng như danh mục sản phẩm, nhập hàng, xuất hàng….

2.2. Điểm yếu của phần mềm bán hàng excel.

Tuy nhiên, bản thân excel cũng có khá nhiều nhược điểm, điều mà bất kỳ một phần mềm nào cũng có. 

Thứ nhất

Dễ dàng bị mất dữ liệu khi gặp sự cố. Có thể vì nhiều lý do khác nhau như gặp virus, gặp sự cố mà tất cả các file excel về quản lý bán hàng có thể bị biến mất. Điều này, sẽ là một mối nguy hại đối với những người có trách nhiệm quản lý về file excel đó.

Thứ hai

Không tiện lợi. Muốn thực hiện quản lý bán hàng bằng excel thì bạn phải đầu tư một khoản cho máy tính bàn hoặc laptop có cài đặt excel. Điều đó khá là bất tiện nếu người quản lý đột ngột muốn xem dữ liệu nhưng lại ko có máy tính hoặc các thiết bị thông minh có excel.

( Tuy nhiên nhiều hạn chế bộc lộ đối với phần mềm quản lý bán hàng Excel) 

Thứ ba

Chỉ có chức năng tính toán. Excel là công cụ hoàn hảo có việc tính toán sổ sách nhưng nó lại không phải là công cụ tuyệt vời nhất trong việc quản lý bán hàng. Quản lý bán hàng tức là phải quản lý bán hàng toàn diện. Từ các khâu về quản lý số lượng cho đến khẩu về quản lý nhân viên, khách hàng. Do vậy, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí excel vẫn còn nhiều mặt hạn chế.

3. Biện pháp thay thế cho phần mềm quản lý bán hàng miễn phí excel

Ngày càng có nhiều phần mềm ra đời dưới sự sáng tạo của những nhà phát triển để hỗ trợ công việc cũng như cuộc sống của con người. Và các loại phần mềm bán hàng không nằm ngoài ngoại lệ. Con người đã phát triển ra các phần mềm quản lý bán hàng để thay thế cho excel. Vậy phần mềm quản lý bán hàng là gì? Phần mềm quản lý bán hàng là một ứng dụng được cài đặt trên các kho ứng dụng. Cho phép người dùng có thể hiện hiện các chức năng như là bán hàng; tính toán; quản lý số liệu; nhân viên; khách hàng…

Việc quản lý bán hàng sẽ vô cùng đơn giản. Bạn có thể thực hiện bất cứ nơi đâu; bất cứ lúc nào mà bạn muốn, chỉ với một khoản chi phí rất nhỏ. Nghe như vậy phải chăng bạn nghĩ nó hoàn hảo hơn excel? Thật ra là không phải vậy, bởi mỗi phần mềm đều có những điểm yếu, điểm mạnh của riêng mình. Việc phát triển một phần mềm tuyệt vời hơn còn phụ thuộc vào việc các phần mềm hiện nay có đáp ứng được nhu cầu của con người hay không? Nếu không đáp ứng được, chắc chắn một phần mềm hoàn hảo hơn sẽ được thiết kế ở tương lai.

( Liệu các phần mềm quản lý bán hàng có thay thế cho Excel) 

Cùng điểm qua một vài điểm yếu của phần mềm bán hàng nhé!

Thứ nhất

Mất chi phí. Không miễn phí như excel, nhưng việc bỏ ra một khoản tiền nhỏ đổi lại lấy công dụng của phần mềm thì cũng đáng.

 Thứ hai

Mất nhiều thời gian trong giai đoạn đầu làm quen. Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian đầu để nhập số liệu vào máy; hướng dẫn sử dụng cho nhân viên. Tuy nhiên, sau giai đoạn làm quen, bạn sẽ hoàn toàn quen thuộc với phần mềm. Từ đó, hiệu suất làm việc cũng nâng cao hơn

Bạn có thể đang quen với phần mềm bán hàng excel. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể dùng thử các ứng dụng bán hàng trên thị trường hiện nay. Để thấy công nghệ phát triển như thế nào nhé!