Các trang bán hàng online uy tín tại Việt Nam

Nếu bạn đang lo lắng tìm kiếm một trang bán hàng online uy tín và chất lượng trong thời dịch Covid. Hãy tham khảo ngày các trang bán hàng online uy tín tại Việt Nam dưới đây để lựa chọn mua hàng cho bạn và cả gia đình nhé!

1. Shopee

( Shopee  – một trong các trang bán hàng online uy tín tại Việt Nam)

Shopee được thành lập ở Singapore và gia nhập thị trường Việt Nam vào năm  2015. Chỉ 5 năm cho đến nay, Shopee đã đứng đầu vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng các trang thương mại điện tử tại Việt Nam. Không chỉ vậy, Shopee còn đứng đầu trong danh sách tại nhiều quốc gia như Thái Lan; Singapore; Indonesia; Đài Loan; Malaysia; Philippines.

Đến với shopee, ban sẽ tha hồ lựa chọn các nguồn hàng phong phú. Từ các sản phẩm phổ biến cho đến những mặt hàng khan hiếm trên thị trường. Từ các sản phẩm bình dân cho đến những sản phẩm cao cấp. Shopee thường xuyên cập nhập nhiều chương trình khuyến mại, các voucher giảm giá, các mã vận chuyển…Để tạo nguồn cảm hứng đến với người tiêu dùng. Để tăng mức độ tin tưởng và quảng bá hình ảnh. Shopee luôn tạo ấn tượng riêng biệt bằng cách mời các ca sĩ nổi tiếng làm gương mặt đại diện.

Đây được coi là chiến lược giúp shopee cạnh tranh với các trang thương mại khác. Cũng giống các trang thương mại điện tử khác; đối với nhà kinh doanh nhỏ; lẻ thì hầu như không có sự kiểm định chặt chẽ nào. Tuy nhiên đối với các doanh nghiệp nổi tiếng, thì đều phải có những bước kiểm định rõ ràng và chặt chẽ về chất lượng hàng hóa. Để tăng thêm độ tin tưởng về hàng hóa. Bạn có thể xem đánh giá mua hàng của những người tiêu dùng trước, để xem chất lượng hàng hóa ra sao. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào trang thương mại điện tử này để lựa chọn hàng hóa trong mùa dịch Covid nhé.

2. Tiki.vn

( Tiki là trang thương mại điện tử có lượt truy cập đứng thứ hai tại Việt Nam)

Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Do vậy, bạn có thể ủng hộ trang thương mại này bằng cách đặt hàng trên Tiki.vn nhé! Đây là trang thương mại điện tử hàng đầu của Việt Nam. Với khởi điểm là kinh doanh sách online. Nhưng Tiki.vn đang có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, trở thành trang thương mại điện tử bán lẻ đa ngành. Năm 2019, Tiki là trang thương mại điện tử có lượt truy cập đứng thứ hai tại Việt Nam, sau Shopee. Với hơn 34 kho năm ở nhiều địa điểm quan trọng của các tỉnh, hơn 40000 đối tác bán hàng. Chính vì vậy, đây được cho là nơi mua hàng online phổ biến nhất tại Việt Nam. Do vậy, Tiki bán được 50 triệu sản phẩm trong năm 2019.

Mọi người thường hỏi Bán hàng trên Tiki có khó không? Vâng, rất khó ạ. Nếu trên các trang thương mại điện tử khác thì rất dễ, chỉ cần có mong muốn là có thể bán hàng. Tuy nhiên ở Tiki.vn thì khác. Tiki luôn đặt  ra hàng loạt những vấn đề về tiêu chí để lựa chọn những người kinh doanh bán hàng trên Tiki.

Cụ thể là bạn cần có giấy phép kinh doanh cùng một loạt những yêu cầu khác. Nếu là doanh nghiệp, thì yêu cầu cần bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh. Nếu là Hộ kinh doanh thì cần có bản sao giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; bản sao giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế. Đây chính là lý do khác biệt giữa Tiki.vn với các trang thương mại điện tử khác. Chính vì thế, người mua dùng luôn luôn đánh giá chất lượng của tiki.vn tốt hơn so vưới mặt bằng chung của thị trường. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm tại Tiki.vn thì hãy tin tưởng nhé.

3. Lazada 

( Đây được cho là trang thương mại điện tử phổ biến tại Việt Nam )

Đây cũng được cho là trang thương mại điện tử phổ biến tại Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung. Lazada tiên phong trong lĩnh vực này, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm hiệu quả. Không chỉ có sức hút đến từ các nhà kinh doanh, nhà phân phối hàng hóa tại Việt Nam. Mà Lazada còn có nhiều sản phẩm đến từ các thương hiệu quốc tế. Chính vì vậy, số lượng hàng hóa của Lazada rất phong phú từ bình dân tới cao cấp, từ sản phẩm trong nước tới các sản phẩm quốc tế.

Lắng nghe nỗi lo lắng của khách hàng khi lựa chọn mua hàng online, nên Lazada hiểu được sự quan trọng của việc bảo đảm chất lượng hàng hóa do các nhà kinh doanh cung cấp. Hầu hết các giao dịch trên Lazada đều được đảm bảo ba yếu tố đồng thời. Thứ nhất, sản phẩm chính hãng. Thứ hai, sản phẩm nguyên vẹn. Thứ ba, sản phẩm mới. Nếu sản phẩm đến tay người tiêu dùng vi phạm 3 nguyên tắc trên, khách hàng có thể hoàn trả ngay lập tức. Do vậy, hãy tin tưởng về chính sách của Lazada, từ đó, bạn có thể vừa thư giãn vừa lựa chọn đồ ngay tại nhà mình nhé!

4. Sendo

Với sứ mệnh là xây dựng một cộng đồng mua bán trực tuyến chuyên nghiệp, thân thiện vào bảo vệ người tiêu dùng. Sendo luôn là trang thương mại điện tử có sức hút tại Việt Nam. Với hơn 30.9 triệu lượt truy cập vào website vào quý III/2019, khiến Sendo đứng vị trí thứ hai, sau Shopee. Chiến lược của Sendo cũng khá khác lạ so với những trang thương mại điện tử khác. Đó là tập trung vào thị trường nông thôn Việt Nam, trong khi các trang thương mại điện tử khác lại tập trung vào các thành phố lớn.

( Sendo luôn  tập trung vào thị trường nông thôn Việt Nam) 

Sự chặt chẽ trong quản lý hàng cũng như phân phối của Sendo đối với các nhà sản xuất và phân phối sản phẩm khá là quy củ. Tuy nhiên cũng giống như các trang thương mại điện tử khác, các nhà kinh doanh nhỏ, lẻ thường ít được kiểm duyệt hơn. Bởi số lượng người kinh doanh nhỏ, lẻ nhiều. Tuy nhiên, bạn có thể xem xét các phần bình luận, đánh giá từ phía người tiêu dùng. Đây được cho là một cách khách quan nhất để đánh giá sản phẩm của Sendo có chất lượng không? Ngoài ra còn có Senmall – nơi bán hàng thương hiệu và chính hãng. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng nhé!

Trên đây là toàn bộ top 4 trang thương mại điện tử có mức bao trùm rộng trên thị trường kinh doanh online tại Việt Nam hiện nay. Với tình hình chung của dịch bệnh, việc mua sắm trực tuyến đang là xu hướng tiện lợi và an toàn cho con người. Chính vì vậy, đây là cơ hội lớn cho các trang bán hàng online thay đổi được hành vi mua sắm của con người.