Bạn đã biết về file quản lý bán hàng bằng Excel miễn phí chưa?

Đối với dân công sở, việc sử dụng excel trong công việc được so sánh như sự quan trọng của các chất dinh dưỡng trong cơ thể người. Việc thiếu excel trong công việc hiện nay, khiến công việc trở lên rối loạn hơn, chẳng khác nào bạn mất đi cánh tay đắc lực. Và excel trong việc quản lý bán hàng cũng như vậy. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, để biết rằng file quản lý bán hàng bằng excel miễn phí quan trọng như thế nào nhé!

1. File quản lý bán hàng bằng excel miễn phí

( Sự bùng nổ của công nghệ cho ra đời file quản lý bằng excel miễn phí)

Với cuộc cách mạng công nghệ 4.0, sự bùng nổ của Internet, việc ra đời của excel là điều tất yếu. Excel là công cụ không thể thiếu đối với dân văn phòng, đặc biệt là công việc liên quan đến tính toán. Excel là một chương trình xử lý bằng bảng tính, giúp con người tính toán thông qua các số liệu xuất hiện trong bảng tính excel.

Vậy file quản lý bán hàng bằng excel miễn phí là gì? Là một file gồm các bảng tính, giúp người dùng thực hiện các công việc tính toán bán hàng một cách hiệu quả và nhanh chóng mà hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần bạn có máy tính để bàn hay laptop, các thiết bị thông minh có thể tải excel, thì bạn hoàn toàn có thể dựa vào đó để thực hiện công việc kinh doanh của mình.

Việc quản lý bán hàng theo phương thức truyền thống là sử dụng giấy bút để ghi nhớ dữ liệu. Luôn mang đến cho con người sự bận rộn, lo lắng. Hoặc thậm chí việc lưu trữ nội dung trên giấy cũng khiến con người mất nhiều chi phí. Để bảo quản, lưu trữ, luân chuyển các thông tin trên giấy. Tuy nhiên, sự xuất hiện của excel đã phần nào có ích cho công việc của con người trong bất kỳ những lĩnh vực, ngành nghề nào.

2. Lợi ích khi sử dụng file quản lý bán hàng excel

Thứ nhất, Tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ không cần mất hàng giờ để lưu trữ thông tin, số lượng hàng hóa. Bạn cũng không cần mất nhiều giờ để tính toán chính xác công nợ cho nhân viên là bao nhiêu. Đó là lợi ích đầu tiên khi sử dụng file excel trong việc quản lý bán hàng

( Nhiều lợi ích khi sử dụng Excel trong việc quản lý bán hàng) 

Thứ hai, Thống kê thông tin chi tiết. Các thông tin về dữ liệu hàng hóa sẽ được thống kê một cách cẩn thận. Điều này giúp ích cho việc tra cứu lại số liệu một cách nhanh chóng.

Thứ ba, Hoàn toàn miễn phí. Đây là công cụ phổ biến trên toàn thế giới, chính vì vậy, bạn chỉ cần tài file excel về và thực hiện công việc quản lý thôi. Đây sẽ là một công cụ phù hợp với những ai chưa sẵn sàng chi trả một khoản tiền cho các phần mềm quản lý bán hàng. Bạn có thể sử dụng file excel trước khi quyết định đầu tư mua nhé!

3. Các kiến thức Excel cần biết trong việc quản lý bán hàng

Bạn muốn hiểu được các kiến thức Excel cơ bản trong việc quản lý bán hàng. Trước hết, bạn cần phải tải ứng dụng Office Microsoft Excel. Tiếp theo bạn cần trang bị cho mình những kiến thức về một số hàm cơ bản  trong Excel. Các hàm Excel là những công thức được mặc định và cài trong Excel, bạn chỉ cần nhớ công thức hàm và áp dụng chúng trong các bảng hàm tính toán. Một số hàm Excel cơ bản như hàm tổng (SUM); hàm điều kiện (IF); hàm tìm kiếm (LOOKUP); hàm đếm ( CONUT); hàm tính giá trị trung bình (AVERAGE); hàm MIN; MAX….

( Mẫu file quản lý nhập hàng) 

Bạn nên tự tạo file Excel để công việc của bạn trở lên dễ dàng và thuận tiện hơn. Sau đây là các mẫu file excel cơ bản giúp ích cho công việc quản lý bán hàng. Thứ nhất, File excel quản lý sản phẩm. Thứ hai, File excel xuất hàng ra, nhập hàng hóa vào và lượng hàng hóa tồn kho. Thứ ba, File excel quản lý khách hàng. Thứ tư, File quản lý nhân viên. Thứ năm, File quản lý doanh thu và tính lương nhân viên. Tùy thuộc vào nhu cầu của từng nhà kinh doanh, mà tạo ra các file Excel và các mục trong file khác nhau

Trên đây là toàn bộ những nội dung về File Excel quản lý bán hàng miễn phí. Bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng vào công việc kinh doanh của mình, để tối ưu hóa hiệu suất công việc nhé!