Giao hàng đồ ăn có gì vui? – Tâm sự Shipper

Trong những năm gần đây, giao hàng đồ ăn tận nhà đang trở nên rất phổ biến. Cũng từ đó, mà những câu chuyện xoay quanh việc giao hàng đồ ăn được kể trên mạng xã hội ngày càng nhiều. Ngoài những câu chuyện về sự vất vả của những người giao hàng, ta còn được nghe rất nhiều câu chuyện thú vị về cái nghề “làm dâu trăm họ” này. Sau đây là một vài câu chuyện sưu tầm về những tình huống “dở khóc dở cười” mà các shipper gặp phải khi “hành nghề”, hãy cùng đọc để thấy đời đẹp hơn bạn nhé!

“Oan gia ngõ hẹp” – Anh chàng shipper gặp khách hàng là người yêu cũ

Phải công nhận là đôi bạn trẻ này thật là có duyên, đã chia tay rồi mà còn gặp được nhau trong hoàn cảnh đặc biệt như thế này. Trong tình thế éo le ấy, mặc dù đã biết khách hàng là người yêu cũ nhưng anh chàng shipper giấu tên vẫn không từ chối đơn hàng. Anh nói là vì tính chất bắt buộc của công việc. Đắng cay thay, khi đến nơi, anh chàng chỉ gọi cô nàng người yêu cũ ra nhận đồ thôi mà “hết hơi”. Sau hàng chục hồi chuông ngân dài trong vô vọng, anh chàng còn sững sờ khi nhận được tin nhắn từ “khách hàng”

Anh làm ơn đừng gọi cho tôi nữa. Anh có gọi ngàn cuộc, tôi cũng không nghe đâu. Tôi và anh đến đây hết thật rồi! Tôi đã có người mới rồi”. 

Lúc này, anh chàng mới vỡ lẽ. Thì ra, cô người yêu cũ cố tình không nghe máy của anh vì tưởng rằng anh định cầu xin cô ấy nối lại tình xưa. Thật chẳng biết nên khóc hay nên cười trong hoàn cảnh này. Anh mới nhắn lại cô với giọng lịch sự của một shipper chuyên nghiệp: 

“Chị làm ơn xuống nhận hàng, em gọi chị 20 phút rồi chị không nghe máy”

Không biết là xấu hổ vì hiểu lầm người yêu cũ hay vì cảm thấy tội lỗi khi để chàng shipper phải chờ lâu như vậy, cô nàng vội vàng thay đổi giọng điệu, nhắn lại ngay lập tức:

“Sorry, em xuống liền”

Đoạn tin nhắn giữa anh giao hàng và cô người yêu cũ làm ai nấy đọc đều cười ra nước mắt - Giao hàng đồ ăn có gì vui? - Tâm sự Shipper
Đoạn tin nhắn giữa anh giao hàng và cô người yêu cũ làm ai nấy đọc đều cười ra nước mắt – Giao hàng đồ ăn có gì vui? – Tâm sự Shipper

Không biết cô nàng đã có người mới thật hay chưa. Nhưng nếu để người mới nhìn thấy cảnh này, có khi nào cô bị hiểu lầm là được người yêu cũ mua đồ ăn cho không nhỉ? Có rất nhiều phỏng đoán xung quanh câu chuyện thú vị nhưng cũng không kém phần drama này. Câu chuyện éo le này đã nhận được sự quan tâm không nhỏ của cư dân mạng. Quả nhật những câu chuyện có liên quan đến “người yêu cũ’’ luôn có sức hấp dẫn đến lạ lùng. Các thánh nhà ta là thích thêu dệt kết cục cho những câu chuyện như này lắm nè.

Giao pizza thôi mà, đã phải đợi lâu thì chớ lại còn bị ăn đánh. Khách gì kỳ cục vậy?

Đúng là cái nghề giống “chân sai vặt” ngày ngày gặp trăm khách trăm tính, nên những câu chuyện thú vị thật không thiếu. Câu chuyện về trường hợp đặc biệt của anh chàng shipper này khiến cho người ta phải cười ra nước mắt khi nghe đến. Theo đó, câu chuyện được anh chàng đăng tải trên trang cộng đồng shipper về “chàng sinh viên bị ăn tát oan từ người bố của khách hàng” nhận được nhiều sự cảm thông và chia sẻ của mọi người. 

Theo bài viết, Mạnh Hùng, sinh viên năm cuối trường đại học Xây Dựng Hà Nội, tâm sự như sau: 

“Nhận đơn ship bánh pizza cho một khách hàng ở biệt thự ven hồ điều hòa Green Star Phạm Văn Đồng đúng vào dịp giáng sinh thời tiết lạnh giá. Phóng xe trên đường mà gió lùa vào tai đau buốt, lạnh thấu xương.

Đến nơi thì gọi mãi không thấy ai bắt máy. Mình đứng chờ mà gió hồ lùa vào nghe xót xa. Chờ tới 15 phút mình oải lắm rồi, tính về thì vị khách đó gọi lại. Nói xin lỗi không để ý máy mà trớ trêu thay lại không xuống nhận hàng, bắt mình chạy xe ra phía sau rồi từ trên tầng, thả dây cùng tiền xuống bắt mình chuyển bánh lên”.

Tưởng rằng nhiệm vụ đến đó là hoàn thành. Ai ngờ, khi hộp bánh vừa được kéo lên đến tầng 3 thì Hùng bất ngờ bị một người đàn ông trung niên chạy từ trong nhà ra túm áo, tát thẳng vào mặt rồi lôi vào nhà nói chuyện. Khổ thân anh chàng shipper, ngơ ngác chưa hiểu chuyện gì vừa xảy ra với mình. Nhưng, ở một khía cạnh lạc quan hơn, cũng may rằng cái điếu cày không phải là vật dụng quen thuộc của ông bố này. Nếu không thì chuyến giao hàng này phải “đổ máu” đúng nghĩa đen rồi.

Giao hàng đồ ăn có gì vui? - Tâm sự Shipper - Ảnh minh hoạ
Giao hàng đồ ăn có gì vui? – Tâm sự Shipper – Ảnh minh hoạ

Sau khi bị bác trai lôi vào nhà để nói chuyện, sự việc mới vỡ lẽ ra. Thì ra cô gái (khách hàng của Hùng) bị bố ngăn cấm yêu đương nên giận dỗi và đòi tuyệt thực. Nhưng không biết là do khóc lóc nhiều vì nhớ người yêu hay do còn đang ở “tuổi ăn tuổi lớn” mà cô gái tuyệt thực thất bại. Nửa đêm đói quá nên lén lút order đồ ăn, không may sự việc “xí hổ” bị bố phát hiện. Ai đâu đêm hôm rồi mà còn lén lút mang đồ ăn đến. Bố cô gái tưởng Hùng chính là anh người yêu của con gái, nên đã không ngần ngại giáng cái tát như trời đánh lên anh chàng shipper tội nghiệp giữa tiết trời lạnh giá. 

Nhưng thật may, cuối cùng mọi chuyện cũng đã được rõ ràng. Và bác trai vừa chào đón anh chàng bằng cái tát kia hoá ra lại là người hiếu khách và khá đáng yêu. Ý thức được hành động tự ý đánh người, mà lại còn đánh nhầm của mình là sai, nên bác ấy đã “chuộc tội” với Hùng bằng cách này đây:

“Để bù lại cái tát sai người vừa rồi, ông bố mời mình vào nhà và bày rượu ngoại cùng đồ nhắm ngon ra mời mình dùng rồi mới cho về. Câu chuyện thật nhớ đời trong nghề của mình” – Hùng chia sẻ.

Tất nhiên là nhớ rồi. Dù đã được bù đắp, nhưng khoảnh khắc bị đánh ấy, oan ức và tủi nhục lắm chứ. Nhưng, đôi khi có những chuyến ship hàng như vậy các shipper mới có nhiều kỷ niệm chứ nhỉ?

Còn bạn, bạn có kỷ niệm đáng nhớ nào với những anh shipper “ruột” của mình và muốn chia sẻ không? Hãy cùng chia sẻ để lan toả yêu thương nào!

Xem thêm: Giao đồ ăn đêm Sài Gòn và những câu chuyện về các anh chàng shipper cute