Quy trình, chi phí khám bệnh, đặt lịch khám Bệnh viện Nhân Dân 115

Được xem là cơ sở khám chữa bệnh uy tín, mỗi ngày bệnh viện Nhân Dân 115 tiếp nhận hàng nghìn lượt bệnh nhân đến thăm khám và điều trị. Để giúp người bệnh giảm thiểu thời gian xếp hàng, chờ đợi và chuẩn bị tốt hơn trong quá trình khám, chúng tôi xin phép chia sẻ cách đặt lịch khám bệnh Nhân Dân 115, cũng như một vài thông tin hữu ích khác cho người đọc khi thăm khám tại nơi đây.

Bệnh viện Nhân Dân 115

1. Đôi nét về bệnh viện Nhân Dân 115

Bệnh viện Nhân dân 115 là bệnh viện Đa khoa hạng I trực thuộc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh. Tiền thân của bệnh viện Nhân dân 115 là Bệnh viện K52. Trải qua nhiều thăng trầm, đến ngày 31/8/1989 Ủy Ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ra Quyết định số 502/QĐ-UB thành lập Bệnh viện Nhân dân 115 trực thuộc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, nhiệm vụ chính trị của Bệnh viện được giao là tiếp nhận và điều trị cho nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Từ đây bệnh viện bước sang chặng đường mới, bước ngoặt mới.

Qua quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành, từ một bệnh viện hạng 3, ngày nay bệnh viện Nhân dân 115 đã trở thành Bệnh viện Đa khoa hạng 1. Quy mô giường bệnh từ 200 giường (năm 1989) đến nay là 1600 giường, từ 16 khoa, phòng đến nay đã phát triển thành 42 khoa, phòng; từ 250 cán bộ y tế (năm 1989) đến nay là gần 2000 công chức, viên chức và người lao động (trong tổng số 387 bác sĩ có 265 bác sĩ có trình độ sau đại học: phó giáo sư, tiến sĩ, chuyên khoa II, thạc sĩ, chuyên khoa I chiếm tỷ lệ 68,5%). Cũng vì lẽ đó mà bệnh viện Nhân dân 115 thực sự trở thành cơ sở khám, chữa bệnh đáng tin cậy của người dân thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh phía Nam nói chung.

Hiện nay, bệnh viện có 5 trung tâm chuyên khoa mũi nhọn:

  • Thần kinh
  • Tim mạch
  • Thận – Niệu
  • Ung thư- Y học hạt nhân
  • Gây mê hồi sức – Hồi sức tích cực

Đội ngũ Y – Bác sĩ có chuyên môn tốt, tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm trong công tác thăm khám, điều trị. 75% bác sĩ có trình độ sau Đại học: phó giáo sư, tiến sĩ, chuyên khoa II, thạc sĩ, chuyên khoa I. Bệnh viện cũng tích cực  tạo điều kiện để đội ngũ bác sĩ, chuyên gia có cơ hội đi đào tạo, nâng cao trình độ và hỏi hỏi những tiến bộ trên thế giới.

Hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế hiện đại được đầu tư đổi mới liên tục để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người bệnh, nâng cao hiệu quả phục vụ. 

Sơ đồ bệnh viện Nhân Dân 115

2. Địa chỉ và thông tin liên hệ của bệnh viện Nhân Dân 115

Cổng chính Bệnh viện Nhân dân 115 (cổng số 3, khu chính)

Số 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Khoa Khám bệnh – Khu E

Số 88 Thành Thái, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028 3865 2368 – 028 3865 4139 – 028 3865 5110

Fax: 028 3865 5193

Website: http://www.benhvien115.com.vn/

3. Thời gian làm việc của bệnh viện Nhân Dân 115

Thời gian khám bệnh Bệnh viện Nhân dân 115 đang áp dụng như sau:

Khoa khámThời gian khám
Khoa khám và điều trị theo yêu cầu– Từ thứ 2 đến thứ 6:
Thời gian tiếp nhận bệnh nhân: từ 4 giờ 30
Thời gian khám bệnh: 5 giờ 30 – 16 giờ
– Thứ bảy:
Buổi sáng: Khám bệnh từ 7 giờ -12 giờ
Buổi chiều: Khám bệnh từ 13 giờ – 16 giờ
– Chủ nhật: Khám buổi sáng từ 7 giờ – 12 giờ
Khám và tái khám tại các khoa lâm sàng– Từ thứ 2 đến thứ 6:
Thời gian tiếp nhận bệnh nhân: từ 6 giờ 30
Thời gian khám bệnh: 7 giờ – 16 giờ
– Thứ bảy, Chủ nhật và các ngày lễ: nghỉ
Phòng khám VIP – Doanh nhân– Từ thứ 2 đến thứ 6:
Thời gian tiếp nhận bệnh nhân: từ 6 giờ 30
Thời gian khám bệnh: 7 giờ – 16 giờ
– Thứ bảy: Khám buổi sáng từ 7 giờ – 11 giờ 30
– Chủ nhật và các ngày lễ: nghỉ
Nhà thuốc bệnh viện Nhân Dân 115

4. Quy trình khám, chữa bệnh tại bệnh viện Nhân Dân 115

Để thuận tiện hơn khi khám, chữa bệnh tại bệnh viện Nhân Dân 115, bạn đọc có thể tham khảo quy trình dưới đây:

Bước 1: Đăng ký khám bệnh

Người bệnh đến quầy tiếp nhận bệnh nhân xếp hàng để lấy số thứ tự và thanh toán tiền khám.

Lưu ý:

Quầy A: Quầy cấp số thứ tự khám bệnh

Quầy D: Quầy đóng viện phí

Bước 2: Khám bệnh

Di chuyển đến đúng phòng khám đã được chỉ định, nộp sổ khám bệnh và ngồi chờ ở ngoài đến lượt thì vào khám.

Trong quá trình khám bệnh, bệnh nhân có thể được bác sĩ yêu cầu làm các xét nghiệm cận lâm sàng. Khi được chỉ định thực hiện khám cận lâm sàng, bệnh nhân đến quầy E để nộp viện phí, sau đó sang quầy F để được nhân viên y tế hướng dẫn.

Sau khi thực hiện xong các xét nghiệm, siêu âm cần thiết, bệnh nhân mang kết quả quay lại phòng khám ban đầu. Bác sĩ sẽ tư vấn, chẩn đoán và kê toa thuốc.

Bước 3: Nhận thuốc và ra về

Đối với bệnh nhân khám BHYT: Di chuyển tới nhà thuốc bệnh viện làm thủ tục nhận thuốc. Đóng tiền chênh lệch (nếu có). Sau đó ngồi chờ trước quầy thuốc, chờ gọi tên nhận thuốc.

Đối với bệnh nhân khám không BHYT: Di chuyển tới nhà thuốc bệnh viện nộp toa thuốc, thanh toán tiền, nhận thuốc và ra về.

5. Hướng dẫn đặt lịch khám trực tuyến tại nhà bệnh viện Nhân Dân 115

Đặt lịch khám trực tuyến tại nhà giúp người bệnh giảm thời gian, công sức chờ đợi và chủ động lên kế hoạch, sắp xếp thời gian đi khám bệnh.

Đặt lịch hẹn khám online bệnh viện Nhân Dân 115 như sau:

Bước 1: Gọi đến tổng đài: (08) 1081

Bước 2: Cung cấp cho tổng đài viên một số thông tin cần thiết như họ tên, số điện thoại, địa chỉ, tình trạng sức khỏe đang gặp phải và thời gian muốn hẹn khám. Sau đó, nhân viên tổng đài sẽ tư vấn thêm và xác nhận lịch hẹn khám.

Bước 3: Đến lịch khám, bệnh nhân đến sớm ít nhất 15 phút để làm một số thủ tục trước khi vào khám.

6. Một số lưu ý khi đi khám tại bệnh viện Nhân Dân 115

– Nếu có nhu cầu gửi xe, người đi khám có thể gửi ở cổng số 1 (gửi xe máy) hoặc cổng số 3 ( gửi ô tô). Tuyệt đối không đi cổng số 2 vì bệnh viện không mở cổng này.

– Nếu có ý định làm xét nghiệm, người bệnh nên nhịn ăn sáng để kết quả được chính xác hơn. Ngoài ra, nếu bệnh nhân muốn nội soi tiêu hóa hay chụp cắt lớp thì sẽ có những đặc thù riêng, bạn nên tìm hiểu kỹ để quá trình khám được hiệu quả.

– Khám BHYT chỉ chấp nhận ở khoa Khám bệnh. Các dịch vụ khác không triển khai BHYT.

Trên đây là một vài thông tin hữu ích cho những ai đang có ý định đi khám tại bệnh viện Nhân Dân 115. Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn đọc sẽ tự tin và chủ động hơn trong quá trình thăm khám và điều trị tại nơi đây.