Hướng dẫn đặt lịch khám tai mũi họng

Hiện nay, nhiều người mắc phải những bệnh lý liên quan đến tai mũi họng. Điều này gây không ít khó khăn trong sinh hoạt và cuộc sống thường ngày nếu không được điều trị kịp thời. Đó là lý do tại sao hiện nay nhiều người tìm đến các dịch vụ đặt lịch khám tai mũi họng tại các bệnh viện uy tín trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách đặt lịch khám cũng như mức giá của các dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương Hà Nội.

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương Hà Nội

1. Giới thiệu về Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương Hà Nội

Tại thành phố Hà Nội, nhắc đến địa chỉ khám chữa các bệnh liên quan đến tai mũi họng thì không thể không nhắc tới bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, nằm tại địa chỉ số 78 Đường Giải Phóng – Quận Đống Đa. Các chuyên khoa tại bệnh viện Tai Mũi Họng bao gồm: Khoa họng – Thanh quản, Khoa Tai, Khoa khám bệnh, Khoa Gây mê hồi sức, Khoa cấp cứu, Trung tâm Ung bướu và phẫu thuật đầu cổ, Khoa tai mũi họng trẻ em.

Đây là bệnh viện chuyên khoa công lập về Tai Mũi Họng đầu tiên tại Việt Nam. Bệnh viện có được đội ngũ đi bác sĩ dồi dào, chất lượng, nguồn lực y tế đảm bảo các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Các đoàn chuyên gia y tế quốc tế cùng những buổi trao đổi tại bệnh viện giúp đội ngũ y bác sĩ được cập nhật những kỹ thuật mới nhất, nhằm nâng cao chuyên môn cũng như chất lượng khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, bệnh viện thường xuyên mời các chuyên gia, giáo sư nước ngoài nổi tiếng tổ chức nhiều lớp tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm. Nhờ đó, chất lượng dịch vụ cũng như chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ ngày càng được nâng cao đáp ứng nhu cầu,  đem lại sự hài lòng cho bệnh nhân.

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương Hà Nội nhiều năm qua đã trở thành địa chỉ uy tín cho người dân thành phố cũng như các tỉnh lân cận khi đến khám và điều trị các bệnh lý liên quan đến tai mũi họng. Trên thực tế, uy tín của bệnh viện đến từ những yếu tố sau:

Đội ngũ bác sĩ

Đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đều có nhiều năm học tập và nghiên cứu tại nhiều trường y khoa danh tiếng trong và ngoài nước, có kinh nghiệm dày dặn, học vị cao, đạt được nhiều thành tựu, không ngừng dùng được trau dồi, củng cố thêm chuyên môn. Với mong muốn đem đến chất lượng khám chữa bệnh tận tâm, tận tình, chu đáo dành cho mọi người bệnh khi đến với bệnh viện, đội ngũ bác sĩ luôn tâm niệm người bệnh là người nhà.

 Đội  ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm của bệnh viện

Trang thiết bị y tế

Hệ thống trang thiết bị y tế của bệnh viện được đầu tư đồng bộ, đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa điều trị bệnh cũng như phục vụ cho quá trình chẩn đoán, xét nghiệm, phục hồi của bệnh nhân.

Dịch vụ hỗ trợ

Khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện các dịch vụ hỗ trợ như đặt lịch hẹn khám hay quy trình khám chữa bệnh đều được thiết kế khoa học, tiện lợi dành cho người bệnh khi đến khám. Với những dịch vụ hỗ trợ tiện ích này bệnh nhân sẽ không còn tình trạng loay hoay không biết  nên bắt đầu khám từ đâu, xem kết quả xét nghiệm ở đâu hay phải chờ đợi hàng tiếng đồng hồ mới đến lượt khám. 

2. Thời gian làm việc tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương Hà Nội

Việc biết chính xác giờ làm việc của bệnh viện sẽ giúp người bệnh sắp xếp được lịch đến khám phù hợp với lịch làm việc, lịch sinh hoạt trong ngày, giúp công việc không bị gián đoạn cũng như làm cơ sở đặt lịch khám tai mũi họng. Cụ thể giờ làm việc của Bệnh viện như sau:

Thứ 2 – thứ 6: sáng từ 7h – 11h30, chiều từ 13h – 16h30

Thứ 7, chủ nhật: sáng từ 7h30 – 11h30, chiều từ 13h – 16h00

3. Hướng dẫn cách đặt lịch khám tai mũi họng

Khi đã biết được lịch làm việc trong tuần của bệnh viện cùng với việc sắp xếp lịch làm việc, sinh hoạt bạn có thể dễ dàng đặt lịch khám tai mũi họng tại bệnh viện điện bằng cách liên hệ đến tổng đài 1080. Bạn sẽ cung cấp các thông tin cá nhân, khoa khám và thời gian ngày giờ cụ thể mong muốn đến khám. Điều này sẽ giúp bạn tránh được việc phải chờ đợi lâu, tiết kiệm khoảng thời gian đáng kể và vẫn đạt được hiệu quả khám chữa bệnh. Bạn nên đặt lịch khám tai mũi họng trước ngày khám ít nhất 1 ngày. Khi đến khám tại bệnh viện bạn tới quẩy để lấy số chờ khám và bạn sẽ được đội ngũ nhân viên của bệnh viện hướng dẫn về quy trình khám chữa bệnh sau đó.

Cách đặt lịch khám tai mũi họng

4. Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương Hà Nội

Quy trình khám thường

Bước 1: Lấy phiếu ở bản tiếp tân điền đầy đủ thông tin, sau đó mua sổ khám bệnh.

Bước 2: Đến bàn thu ngân thanh toán tiền khám rồi nhận số phòng khám.

Bước 3: Đến phòng ghi trong phiếu, nộp sổ và chờ tới lượt khám bệnh.

Bước 4: Khám xong, nộp toa thuốc tại nhà thuốc bệnh viện và nhận thuốc rồi ra về.

Quy trình khám bệnh có BHYT

Bước 1: Đến bàn tiếp tân lấy phiếu rồi điền đầy đủ thông tin. Sau đó, mua sổ khám bệnh.

Bước 2: Tới bàn thu ngân nhận số phòng khám (Cần chuẩn bị 3 bản photo CMND, thẻ BHYT, giấy chuyển viện).

Bước 3: Đến phòng ghi trong phiếu, nộp sổ và chờ tới lượt khám.

Bước 4: Sau khi bác sĩ tư vấn, chẩn đoán bệnh, nộp toa thuốc tại nhà thuốc bệnh viện, thanh toán tiền chênh lệch (nếu có) và nhận lại thẻ BHYT rồi ra về.

Quy trình khám dịch vụ

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin trên phiếu tại bản tiếp tân ăn sau đó mua sổ khám chữa bệnh.

Bước 2: Tới quầy thu ngân đóng tiền khám và lấy số phòng khám.

Bước 3: Đến phòng ghi trên giấy và chờ đến lượt thăm khám bệnh của mình.

Bước 4: Khám xong, nộp toa thuốc tại nhà thuốc bệnh viện và nhận thuốc. Trong trường hợp bệnh nặng phải nhập viện, người bệnh đến quầy thu ngân hoàn thiện hồ sơ nhập viện.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích mà bậc cha mẹ cần biết khi có ý định đưa con em đến khám tại bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương Hà Nội. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể đặt lịch khám tai mũi họng dễ dàng và thuận tiện, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian, đảm bảo hiệu quả khám chữa bệnh tối ưu.