Đặt lịch khám bệnh viện Tai Mũi Họng TP HCM

Khi gặp các vấn đề liên quan tới tai, mũi, họng, rất nhiều người đã lựa chọn bệnh viện Tai Mũi Họng TP HCM là nơi để gửi gắm niềm tin. Cũng vì lẽ đó mà mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận hàng nghìn lượt bệnh nhân tới thăm khám và điều trị. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về quy trình khám bệnh, cũng như cách đặt lịch khám bệnh viện Tai Mũi Họng TP HCM, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bệnh viện Tai Mũi Họng TP HCM

1. Giới thiệu đôi nét về bệnh viện Tai Mũi Họng Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Tai Mũi Họng Thành phố Hồ Chí Minh là bệnh viện chuyên khoa hạng I ở thành phố Hồ Chí Minh chuyên về Tai Mũi Họng. Trước đây bệnh viện có tên Trung tâm Tai Mũi Họng. Nhưng đến năm 2002 Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh ra Quyết định số 3497/QĐ-UB đổi tên thành Bệnh viện Tai Mũi Họng, trực thuộc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Bệnh viện có nhiệm vụ chính khám, chữa bệnh, tiếp nhận và xử lý mọi trường hợp cấp cứu về Tai Mũi Họng. Đồng thời, tham gia hội chẩn, cho ý kiến chuyên môn, mổ phối hợp với các bệnh viện bạn những trường hợp có liên quan đến chuyên khoa Tai Mũi Họng. Trải qua 34 năm thành lập và phát triển, bệnh viện Tai Mũi Họng TP HCM đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Có thể kể đến như bằng khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục 2013-2014”, được công nhận là “Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc 2014” hay giấy khen “Có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc sức khỏe người lao động tại TP.HCM năm 2013”,…

Đội ngũ Y – Bác sĩ

Bệnh viện Tai Mũi Họng TP HCM hội tụ nhiều bác sĩ, y sĩ giỏi chuyên môn, giàu y đức và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tai Mũi Họng. Hơn thế nữa, bệnh viện luôn tạo điều kiện cho các bác sĩ có cơ hội được đi đào tạo nâng cao ở các nước có nền Y học phát triển, học hỏi những kỹ thuật mới trên thế giới. Đồng thời, toàn bộ cán bộ, nhân viên bệnh viện làm việc chuyên nghiệp và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

Trang thiết bị y tế

Bên cạnh công tác nâng cao chuyên môn, trình độ cho các Y – Bác sĩ, bệnh viện cũng rất chú trọng mở rộng quy mô và cải thiện cơ sở vật chất. Trang thiết bị y tế tại bệnh viện được đầu tư đổi mới hiện đại. Áp dụng những kỹ thuật tiên tiến vào các khâu trong dây chuyền khám chữa bệnh.

2. Địa chỉ và thông tin liên hệ của bệnh viện Tai Mũi Họng TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 153 – 155 – 157 Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, TP HCM

Điện thoại: (028) 3931 7381 – (028) 3843 9692

Email: info@bvtaimuihong.vn

Website: www.taimuihongtphcm.vn

3. Thời gian làm việc của bệnh viện Tai Mũi Họng TP Hồ Chí Minh

Trong giờ:

Từ thứ 2 đến thứ 6:

  • Buổi sáng: Nhận bệnh: 07h00 – 11h00; Khám bệnh: 07h00 – 11h30
  • Buổi chiều: Nhận bệnh: 13h00 – 16h00; Khám bệnh: 13h00 – 16h30

Ngoài giờ:

Từ thứ 2 đến thứ 6:

  • Buổi sáng: Nhận bệnh: 05h15 – 06h50; Khám bệnh: 05h30 – 07h00
  • Buổi trưa: Nhận bệnh: 11h15 – 12h50; Khám bệnh: 11h30 – 13h00
  • Buổi chiều: Nhận bệnh: 16h15 – 19h00; Khám bệnh: 16h30 – 19h00

Thứ 7 và Chủ nhật:

  • Buổi sáng: Nhận bệnh: 06h30 – 11h00; Khám bệnh: 07h00 – 11h00
  • Buổi chiều: Nhận bệnh: 13h00 – 16h30; Khám bệnh: 13h30 – 16h30

Khoa cấp cứu: tiếp nhận 24/7

4. Hướng dẫn đặt lịch khám bệnh viện Tai Mũi Họng TP HCM

Với mục đích giúp người bệnh giảm thiểu thời gian chờ đợi khi đăng ký khám bệnh, bệnh viện Tai Mũi Họng TP HCM đã chính thức triển khai dịch vụ đăng ký khám bệnh trực tuyến qua tổng đài.

Các bước để đặt lịch khám bệnh viện Tai Mũi Họng TP HCM như sau:

Bước 1: Gọi đến tổng đài: (028) 1081

Bước 2: Cung cấp cho tổng đài viên một số thông tin cần thiết như họ tên, số điện thoại, địa chỉ, tình trạng sức khỏe đang gặp phải và thời gian muốn hẹn khám. Sau đó, nhân viên tổng đài sẽ tư vấn thêm và xác nhận lịch hẹn khám.

Bước 3: Đến lịch đã hẹn, bệnh nhân đến sớm ít nhất 15 phút để làm một số thủ tục trước khi vào khám.

5. Quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện Tai Mũi Họng TP HCM

Để thuận tiện hơn trong quá trình thăm khám và điều trị tại bệnh viện Tai Mũi Họng TP HCM, bạn đọc có thể tham khảo quy trình khám chữa bệnh hiện đang được triển khai tại bệnh viện dưới đây:

Bệnh nhân đến đăng ký khám bệnh tại bệnh viện Tai Mũi Họng TP HCM

Bước 1: Đăng ký khám bệnh – Cổng khu D

Người bệnh đến quầy đăng ký để làm thủ tục đăng ký khám bệnh, lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh.

Lưu ý: Người bệnh khám lần đầu và tái khám đều phải lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh

Bạn mua sổ khám bệnh (nếu chưa có), điền đầy đủ thông tin vào sổ, kể cả thông tin xuất hóa đơn nếu có.

Chuẩn bị sẵn: sổ khám bệnh, giấy ra viện, chứng nhận phẫu thuật, phim X-quang, CT Scan, hình nội soi (nếu có)

Bước 2: Nhận số thứ tự khám bệnh – Tầng trệt, khu D, quầy 4,5,6 bên tay phải

Người bệnh thanh toán tiền khám bệnh và lấy phiếu số thứ tự khám bệnh .

Bước 3: Khám bệnh – Lầu 1, khu D, 8 ban khám từ A => H

Bệnh nhân di chuyển đến đúng phòng khám đã được ghi trên phiếu khám bệnh, nộp sổ khám bệnh và ngồi chờ ở ngoài đến số thứ tự thì vào khám.

Trong quá trình khám tổng quát, bệnh nhân có thể được bác sĩ yêu cầu làm các xét nghiệm cận lâm sàng. 

  • Đối với bệnh nhân không có chỉ định xét nghiệm, chụp chiếu,…: bệnh nhân vào khám và nhận toa thuốc.
  • Đối với bệnh nhân được chỉ định xét nghiệm, X-Quang, nội soi,…: bệnh nhân thanh toán chi phí tại quầy thu ngân. Sau đó sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn đến phòng phòng xét nghiệm, phòng làm thủ thuật để thực hiện chỉ định cận lâm sàng.

Sau khi thực hiện xong các xét nghiệm, siêu âm cần thiết, bệnh nhân mang kết quả quay lại phòng khám ban đầu. Bác sĩ sẽ chẩn đoán, tư vấn, kê toa thuốc và có thể chỉ định nhập viện nếu cần thiết.

Bước 4: Nhận thuốc

Người bệnh di chuyển tới nhà thuốc bệnh viện nộp sổ khám bệnh và toa thuốc. Sau đó ngồi chờ gọi tên theo thứ tự nộp sổ, vào nhận thuốc và đóng tiền thuốc.

Trong trường hợp được bác sĩ chỉ định tái khám, nhớ đến đúng lịch tái khám đã hẹn để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe.

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích mà bạn đọc cần biết khi có ý định thăm khám tại bệnh viện Tai Mũi Họng TP HCM. Hy vọng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích bạn trong quá trình khám chữa bệnh tại bệnh viện.