Đặt lịch khám bệnh viện Mắt Trung ương

Hiện nay, khi gặp các bệnh về mắt, nhiều người thường chọn bệnh viện Mắt Trung ương để gửi gắm niềm tin. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về quy trình khám bệnh, cũng như cách đặt lịch khám bệnh viện Mắt Trung ương, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bệnh viện Mắt Trung ương

1. Giới thiệu đôi nét về bệnh viện Mắt Trung ương

Được thành lập năm 1917 với tên gọi ban đầu là “Nhà thương chữa mắt dốc Hàng Gà”, Bệnh viện Mắt Trung ương đóng vai trò là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của cả nước, chuyên điều trị các bệnh lý liên quan đến mắt. 

Đến nay, trải qua nhiều năm thực hiện công cuộc đổi mới, bệnh viện đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Bệnh viện Mắt Trung ương là đơn vị đầu ngành Nhãn khoa tại Việt Nam, ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật tiên tiến, chuyên sâu ngang tầm thế giới, như: Phẫu thuật đục thể thuỷ tinh (Phaco), ghép giác mạc lớp sâu, lác, sụp mi, glôcôm, tạo hình thẩm mỹ, cắt dịch kính, bong võng mạc, laser điều trị tật khúc xạ…

Đội ngũ Y – Bác sĩ

Bệnh viện có một đội ngũ Y – Bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, giàu y đức, rèn luyện ra sức bảo vệ và chăm sóc mắt cho nhân dân. Hàng năm, bệnh viện Mắt Trung ương cử nhiều bác sĩ giỏi đến các vùng miền khó khăn để chuyển giao khoa học kỹ thuật và triển khai các chương trình phòng chống mù lòa cộng đồng, phối hợp tổ chức mở các lớp đào tạo nghiên cứu sinh, thạc sỹ, bác sỹ chuyên khoa I và II, chuyên khoa định hướng, điều dưỡng chuyên khoa, bác sỹ tuyến huyện…trở thành “cái nôi” đào tạo cán bộ nhãn khoa cho các cơ sở y tế trong cả nước.

Cơ sở hạ tầng và trang thiết bị y tế

Không chỉ hoạt động tích cực trong công tác chuyên môn, bệnh viện còn chú trọng xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng và đầu tư đổi mới nhiều trang thiết bị y tế hiện đại. Hiện nay, bệnh viện Mắt Trung ương có quy mô 450 giường bệnh, với 10 khoa lâm sàng, 5 khoa cận lâm sàng và 9 phòng chức năng, tự tin đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người bệnh. Đồng thời, áp dụng kỹ thuật tiên tiến vào phục vụ khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh về mắt, như: mạch ký huỳnh quang, chụp cắt lớp võng mạc OCT, điều trị phẫu thuật các tật khúc xạ bằng laser, vi phẫu thuật dịch kính võng mạc, điều trị phục hồi cho trẻ khiếm thị, ghép giác mạc, sử dụng laser hồng ngoại điều trị cận thị tiến triển ở trẻ em,… 

Bên cạnh đó, Bệnh viện Mắt Trung ương còn tích cực hợp tác chuyên môn, nghiên cứu khoa học với các đơn vị trong và ngoài ngành y tế như phối hợp Viện Dinh dưỡng điều tra tình hình khô mắt do thiếu Vitamin A ở trẻ em, phối hợp với Bệnh viện Nhi TW, Bệnh viện Phụ sản TW  nghiên cứu và điều trị bệnh võng mạc trẻ đẻ non, phòng chống mù lòa ở trẻ em,…

2. Địa chỉ, thông tin liên hệ và thời gian làm việc tại bệnh viện Mắt Trung ương

Địa chỉ: 85 Phố Bà Triệu – Phường Nguyễn Du – Quận Hai Bà Trưng – Thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 024 3826 3966

Fax: 024 3945 4956

Email: bvmtw@vnio.vn

Website: www.vnio.vn

Thời gian làm việc của bệnh viện

Khoa khám BHYT: Tầng 2 – Nhà E

Từ thứ hai đến thứ sáu

 • Buổi sáng: từ 7:30 – 11:30
 • Buổi chiều: từ 13:30 -16:30

Khoa khám bệnh theo yêu cầu: Tầng 1 – Nhà C

Tứ thứ 2 đến chủ nhật 

 • Buổi sáng: từ 7:30 – 11:30
 • Buổi chiều: từ 13:30 -16:30, địa chỉ tầng 1, nhà C

Khoa cấp cứu làm việc 24/7

3. Hướng dẫn đặt lịch khám bệnh viện Mắt Trung ương

Hiện nay, xếp hàng, chờ đợi đăng ký khám bệnh là tình trạng phổ biến ở các bệnh viện công cộng. Để tiết kiệm thời gian chờ đợi cho bệnh nhân, bệnh viện Mắt Trung ương đã triển khai dịch vụ đặt lịch khám trực tuyến.

Các bước để đặt lịch khám bệnh viện Mắt Trung ương như sau:

Bước 1: Gọi đến tổng đài: 043 9448649

Bước 2: Cung cấp cho tổng đài viên một số thông tin cần thiết như họ tên, số điện thoại, địa chỉ, tình trạng sức khỏe đang gặp phải và thời gian muốn hẹn khám. Sau đó, nhân viên tổng đài sẽ tư vấn thêm và xác nhận lịch hẹn khám.

Bước 3: Đến lịch hẹn khám, bệnh nhân đến sớm ít nhất 15 phút để làm một số thủ tục trước khi vào khám.

Thời gian liên hệ đặt lịch khám bệnh viện Mắt Trung ương:

Từ thứ 2 đến thứ 6:

 • Buổi sáng: từ 7:30 – 11:30
 • Buổi chiều: từ 13:30 -16:30
Quầy tiếp đón bệnh nhân tại bệnh viện Mắt Trung ương

4. Quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện Mắt Trung ương

Để thuận tiện và dễ dàng hơn trong quá trình thăm khám tại bệnh viện Mắt Trung ương, bạn đọc có thể tham khảo quy trình khám chữa bệnh đang được triển khai tại bệnh viện như sau:

Bước 1: Đăng ký khám bệnh

Người bệnh đến quầy tiếp nhận bệnh nhân, làm thủ tục đăng ký khám bệnh, lấy số thứ tự khám bệnh.

Bạn mua sổ khám bệnh (nếu chưa có), sau đó thanh toán viện phí và lấy phiếu khám bệnh. Nhớ xuất trình thẻ Bảo hiểm y tế để được hưởng ưu đãi theo quy định của Nhà nước.

Bước 2: Khám bệnh

Bệnh nhân di chuyển đến đúng phòng khám đã được ghi trên phiếu khám bệnh, nộp sổ khám bệnh và ngồi chờ ở ngoài đến số thứ tự thì vào khám.

Lưu ý:  Trẻ em dưới 5 tuổi và người già trên 75 tuổi được ưu tiên khám trước.

Trong quá trình khám tổng quát, bệnh nhân có thể được bác sĩ yêu cầu làm các xét nghiệm cận lâm sàng. 

 • Đối với bệnh nhân không có chỉ định xét nghiệm, chụp chiếu,…: bệnh nhân vào khám và nhận toa thuốc.
 • Đối với bệnh nhân được chỉ định xét nghiệm, X-Quang, siêu âm, lấy máu, lấy nước tiểu,…: bệnh nhân thanh toán chi phí tại quầy thu ngân. Sau đó sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn đến phòng phòng xét nghiệm, phòng làm thủ thuật để thực hiện chỉ định cận lâm sàng.

Sau khi thực hiện xong các xét nghiệm, siêu âm cần thiết, bệnh nhân mang kết quả quay lại phòng khám ban đầu. Bác sĩ sẽ chẩn đoán, tư vấn và kê toa thuốc.

Bước 3: Nhận thuốc và ra về

Người bệnh di chuyển tới nhà thuốc bệnh viện nộp toa thuốc, nhận thuốc và ra về.

Lưu ý: Khi đến bệnh viện khám, bệnh nhân nhớ mang theo một số giấy tờ cần thiết như:

 • Thẻ Bảo hiểm y tế
 • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân
 • Giấy chuyển viện đúng tuyến

Trên đây là toàn bộ những thông tin thú vị về bệnh viện Mắt Trung ương mà bất cứ ai có ý định khám tại bệnh viện đều cần biết. Hy vọng rằng nội dung trong bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn đọc khi đến thăm khám và điều trị tại bệnh viện.