Bệnh viện Xanh Pon: Quy trình khám bệnh, đặt lịch khám

Tọa lạc tại thủ đô Hà Nội, bệnh viện Xanh Pon được xem là cơ sở khám chữa bệnh uy tín của người dân thành phố Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung. Hằng năm, bệnh viện tiếp nhận hơn 600 nghìn lượt người tới thăm khám và điều trị. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về quy trình khám bệnh, cũng như cách đặt lịch khám bệnh viện Xanh Pon, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bệnh viện Xanh Pon

1. Giới thiệu đôi nét về bệnh viện Xanh Pon

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn là bệnh viện hạng 1 của Thành phố Hà Nội. Hiện nay, bệnh viện có 7 chuyên khoa đầu ngành: Ngoại, Nhi, Gây mê Hồi sức, Xét nghiệm, Chẩn đoán Hình ảnh, Điều dưỡng, Phẫu thuật tạo hình. Trong đó nổi trội là chuyên ngành ngoại khoa và gây mê với những kỹ thuật ngang tầm quốc tế về tạo hình, nối chuyển các ngón, phẫu thuật thần kinh có sử dụng hệ thống vi tính dẫn đường.

Đội ngũ bác sĩ

Bệnh viện sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu y đức, chuyên môn tốt và nhiều năm kinh nghiệm trong công tác khám chữa bệnh. Ngoài ra, bệnh viện cũng hội tụ nhiều chuyên gia hàng đầu cả nước về chẩn đoán hình ảnh, với những kỹ thuật điện quang can thiệp phức tạp. Với bề dày truyền thống lịch sử, toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện luôn nỗ lực phấn đấu, tập trung nhân lực, vật lực vượt qua khó khăn thách thức, tự đổi mới chính mình, phát triển, hòa mình với các nền y học tiên tiến trên thế giới.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế

Bên cạnh công tác nâng cao chuyên môn cho đội ngũ Y – Bác sĩ, bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cũng tích xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất và đổi mới máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại. Năm 2016, bệnh viện đưa vào hoạt động Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội với tiêu chí để người Việt Nam được hưởng dịch vụ khám, chữa bệnh cao cấp theo tiêu chuẩn Châu Âu. Tất cả đều hướng tới mục tiêu chung đó là nâng cao chất lượng phục vụ và giúp bệnh nhân có trải nghiệm tốt nhất từ khi bước chân vào bệnh viện cho đến khi kết thúc quá trình điều trị tại nơi đây.

2. Địa chỉ và thông tin liên hệ của bệnh viện Xanh Pon

Địa chỉ: 12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội

Số điện thoại: 02438233075 – 02438233073

Fax: 02438434792

Email: info@bvxanhpon.vn

Website: http://bvxanhpon.vn

3. Thời gian làm việc của bệnh viện Xanh Pon

Bệnh viện Xanh Pon làm việc từ thứ 2 đến thứ 6: 

  • Buổi sáng: 7:30 – 12:00
  • Buổi chiều: 13:30 – 17:00

Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội làm việc vào sáng thứ 7: từ 7:30 – 12:00

Đặt lịch khám tại bệnh viện Xanh Pon qua tổng đài

4. Cách đặt lịch khám tại bệnh viện Xanh Pon

Xếp hàng, chờ đợi đăng ký khám bệnh là tình trạng phổ biến có thể bắt gặp ở hầu hết các bệnh viện công cộng. Hiểu được nỗi lo lắng của người bệnh, bệnh viện Xanh Pon đã triển khai dịch vụ đăng ký khám bệnh trực tuyến.

Các bước để đặt lịch khám bệnh viện Xanh Pon như sau:

Bước 1: Gọi đến tổng đài: 19006155

Bước 2: Cung cấp cho tổng đài viên một số thông tin cần thiết như họ tên, số điện thoại, địa chỉ, tình trạng sức khỏe đang gặp phải và thời gian muốn hẹn khám. Sau đó, nhân viên tổng đài sẽ tư vấn thêm và xác nhận lịch hẹn khám. Thông tin về lịch khám bệnh sẽ được báo lại với quý khách qua hệ thống tin nhắn của bệnh viện

Bước 3: Đến lịch hẹn khám, bệnh nhân đến sớm ít nhất 15 phút để làm một số thủ tục trước khi vào khám.

Lưu ý: 

Bạn vui lòng liên hệ đặt lịch khám bệnh viện Xanh Pon vào thời gian sau:

Từ thứ 2 – thứ 6:

  • Buổi sáng: từ 7:30-12:00
  • Buổi chiều  từ 13:30 – 17:00

Đặt trước ngày dự định khám 1 ngày

*Cước phí: 3000đ/ phút

5. Quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện Xanh Pon

Dưới đây là quy trình khám chữa bệnh hiện đang được triển khai tại bệnh viện Xanh Pon:

Bước 1: Đăng ký khám bệnh

Người bệnh đến quầy đăng ký để làm thủ tục đăng ký khám bệnh, lấy số thứ tự khám bệnh. Tùy theo nhu cầu của bệnh nhân là khám thông thường hay khám dịch vụ mà đến tòa nhà thích hợp.

Bạn mua sổ khám bệnh (nếu chưa có), sau đó thanh toán viện phí và lấy phiếu khám bệnh. Nhớ xuất trình thẻ Bảo hiểm y tế để được hưởng ưu đãi theo quy định của Nhà nước.

Bước 2: Khám bệnh

Ở bệnh viện Xanh Pon đa số các phòng khám bệnh của bác sĩ đều ở tầng 1 nhà A. Bệnh nhân di chuyển đến đúng phòng khám đã được ghi trên phiếu khám bệnh, nộp sổ khám bệnh và ngồi chờ ở ngoài đến số thứ tự thì vào khám.

Trong quá trình khám tổng quát, bệnh nhân có thể được bác sĩ yêu cầu làm các xét nghiệm cận lâm sàng. 

  • Đối với bệnh nhân không có chỉ định xét nghiệm, chụp chiếu,…: bệnh nhân vào khám và nhận toa thuốc.
  • Đối với bệnh nhân được chỉ định xét nghiệm, X-Quang, siêu âm, lấy máu, lấy nước tiểu,…: bệnh nhân thanh toán chi phí tại quầy thu ngân. Sau đó sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn đến phòng phòng xét nghiệm, phòng làm thủ thuật để thực hiện chỉ định cận lâm sàng.

Sau khi thực hiện xong các xét nghiệm, siêu âm cần thiết, bệnh nhân mang kết quả quay lại phòng khám ban đầu. Bác sĩ sẽ chẩn đoán, tư vấn và kê toa thuốc.

Bước 3: Nhận thuốc và ra về

Người bệnh di chuyển tới nhà thuốc bệnh viện nộp toa thuốc, nhận thuốc và ra về.

Riêng đối với người sử dụng thẻ BHYT khám bệnh, sau khi hoàn tất quá trình khám và nhận đơn thuốc thì về quầy thu ngân để hoàn tất thủ tục tài chính và nhận lại thẻ BHYT, sau đó mới đi lĩnh thuốc tại nhà thuốc bệnh viện.

Một số lưu ý khi thăm khám tại bệnh viện Xanh Pon

6. Một số lưu ý khi thăm khám tại bệnh viện Xanh Pon

  • Tuyệt đối cảnh giác “cò mồi” ở cộng bệnh viện, hứa sẽ được khám nhanh khi bạn đưa cho họ một khoản tiền. Sự thật là bạn sẽ mất thêm tiền mà cũng không được khám nhanh hơn chút nào.
  • Trường hợp có thẻ Bảo hiểm y tế nhưng không đăng ký tại Bệnh viện Xanh Pon, bệnh nhân vẫn phải đăng ký khám thông thường mà không được hưởng ưu đãi theo BHYT.
  • Khi đi khám vui lòng không đem theo quá nhiều tiền mặt hay đồ trang sức có giá trị lớn, tránh rủi ro mất cắp nơi đông người hoặc trong trường hợp một số xét nghiệm bác sĩ sẽ yêu cầu cởi bỏ trang sức.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích mà bất cứ ai có dự định đi khám tại bệnh viện Xanh Pon đều nên biết. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình thăm khám tại bệnh viện.