Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội: Quy trình, đặt lịch khám

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội là cơ sở khám chữa các bệnh lý về răng miệng uy tín và được nhiều người biết đến. Không chỉ riêng người dân thành phố Hà Nội, bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương đã chiếm được lòng tin của đa số người dân miền Bắc. 

Cũng vì lẽ đó mà mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận hàng nghìn lượt bệnh nhân đến thăm khám và điều trị. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về quy trình khám chữa bệnh, cũng như cách đặt lịch khám bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội

1. Giới thiệu đôi nét về bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội hay với tên gọi là Viện Răng Hàm Mặt Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 670/TTG-QĐ ngày 28/4/2006 của Thủ tướng chính phủ. Ngày 12-11-2009, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 1874/QĐ-TTg ban hành danh sách các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế. Theo quyết định này của Thủ tướng, Viện Răng Hàm Mặt Quốc gia được đổi tên thành BV Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội.

Bệnh viện là cơ sở tiếp nhận, thăm khám và điều trị tuyến sau cùng về Răng Hàm Mặt. Ngoài ra bệnh viện còn là cơ sở chuyên tổ chức đào tạo cán bộ Răng Hàm Mặt bậc đại học, sau đại học và là Trung tâm nghiên cứu khoa học.

Đội ngũ Y – Bác sĩ

Bệnh viện hội tụ đội ngũ Y – Bác sĩ có chuyên môn tốt và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giải phẫu và điều trị các bệnh lý liên quan tới Răng Hàm Mặt. Đồng thời, bệnh viện luôn cố gắng tạo điều kiện để các bác sĩ có cơ hội đi đào tạo ở các nước có nền Y học phát triển, học hỏi những tiến bộ trên thế giới. Cũng như tổ chức các buổi tập huấn, sinh hoạt chuyên môn để nâng cao trình độ. Toàn thể đội ngũ nhân viên y tế đang công tác tại bệnh viện có tay nghề tốt, giàu y đức và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế hiện đại

Bên cạnh việc tích cực nâng cao chuyên môn, tay nghề cho đội ngũ Y –  Bác sĩ, bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương cũng chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và đổi mới cơ sở vật chất. Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, đạt chuẩn quốc tế như Máy chụp toàn cảnh (Panorama) và đo sọ chất lượng cao, Hệ thống nội soi răng hàm, Máy chụp X-quang răng kỹ thuật số, Hệ thống X-quang tổng quát Toshiba chuyên chụp phim sọ và mặt, …. Đồng thời, áp dụng  những kỹ thuật tiên tiến vào dây chuyền khám chữa bệnh. Tất cả đều hướng tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng phục vụ và giúp bệnh nhân có trải nghiệm hài lòng nhất khi thăm khám tại bệnh viện.

2. Địa điểm, thông tin liên hệ và thời gian hoạt động của bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội

Địa chỉ: 40A – 40B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện Thoại: (84.4) 3.826.9722 – 3.928.5172 – 3.826.9275

Fax: (84.4) 3.826.9726 – 3.826.9725 

Email: ranghammat@hotmail.com.

Website: ranghammat.org.vn

Thời gian khám chữa bệnh của bệnh viện

Từ thứ 2 – thứ 6: từ 7:30 – 17:00

Thứ 7, Chủ nhật: Khám dịch vụ: từ 8:00-12:00

Trực cấp cứu: 24/7 các ngày trong tuần

Bác sĩ bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội đang thực hiện một ca phẫu thuật

3. Quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội

Để thuận tiện và dễ dàng trong quá trình thăm khám tại bệnh viện, bạn đọc có thể tham khảo quy trình khám bệnh đang được triển khai tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội dưới đây:

Bước 1: Đăng ký khám bệnh

Bệnh nhân đến quầy tiếp đón xếp hàng để đăng ký khám bệnh, làm thủ tục hành chính cần thiết và lấy số thứ tự.

Người bệnh đến quầy thu phí để đóng tiền viện phí, mua sổ khám bệnh (nếu chưa có) và nhớ xuất trình thẻ BHYT (nếu có).

Bước 2: Khám bệnh

Di chuyển đến đúng phòng khám đã được chỉ định, nộp sổ khám bệnh và ngồi chờ ở ngoài đến số thứ tự thì vào khám.

Trong quá trình khám bệnh, bệnh nhân có thể được bác sĩ yêu cầu làm các xét nghiệm cận lâm sàng. 

  • Đối với bệnh nhân không có chỉ định xét nghiệm, chụp chiếu,… bệnh nhân vào khám và nhận toa thuốc.
  • Đối với bệnh nhân được chỉ định cận lâm sàng, bệnh nhân sẽ được nhân viên y tê hướng dẫn đóng viện phí, sau đó di chuyển tới phòng khám để chụp X – Quang tổng quát, chụp X – Quang răng, nội soi răng miệng,…

Sau khi thực hiện xong chỉ định cận lâm sàng cần thiết, bệnh nhân mang kết quả chẩn đoán hình ảnh quay lại phòng khám ban đầu. Bác sĩ sẽ chẩn đoán, đưa ra pháp đồ điều trị và nhập viện nếu cần thiết.

Bước 3: Nhận thuốc và ra về

Di chuyển tới nhà thuốc bệnh viện nộp toa thuốc, thanh toán tiền chênh lệch (nếu có), nhận thuốc và ra về.

Trong trường hợp cần nhổ răng hoặc tiểu phẫu, người bệnh đến quầy thu ngân để đóng thêm các chi phí xét nghiệm máu, sau đó di chuyển đến khu vực thực hiện xét nghiệm máu.

Riêng với những trường hợp phẫu thuật, sau khi đã thanh toán các chi phí, bạn cần thực hiện thêm các xét nghiệm máu, đo nhịp tim, đo huyết áp, kiểm tra các bệnh lý liên quan,…

4. Hướng dẫn đặt lịch khám bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội

Đặt lịch hẹn khám trực tuyến là biện pháp hữu hiệu để giảm thiểu tình trạng quá tải tại bệnh viện. Không chỉ ở bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội, mà đây là tình trạng chung của rất nhiều bệnh viện công cộng. Chỉ với vài thao tác đơn giản, dễ làm, bạn có thể tiết kiệm khá nhiều thời gian xếp hàng, chờ đợi đăng ký khám ở bệnh viện. Đồng thời giúp bệnh viện phân bổ nguồn nhân lực hợp lý, đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh.

Dưới đây là 3 bước để đặt lịch khám bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội:

Bước 1: Gọi đến đường dây nóng: 0912815613 hoặc 0967921616

Bước 2: Cung cấp cho tổng đài viên một số thông tin cần thiết như họ tên, số điện thoại, địa chỉ, tình trạng sức khỏe đang gặp phải và thời gian muốn hẹn khám. Sau đó, nhân viên tổng đài sẽ tư vấn thêm và xác nhận lịch hẹn khám.

Bước 3: Đến lịch hẹn khám, bệnh nhân đến sớm ít nhất 15 phút để làm một số thủ tục trước khi vào khám.

Lưu ý:

Bạn cần đặt lịch hẹn trước ngày dự định khám ít nhất 1 ngày.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết về bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội mà bạn cần biết khi có dự định đi khám tại nơi đây. Hy vọng rằng những thông tin này có thể giúp ích bạn trong quá trình thăm khám, chữa bệnh tại bệnh viện.