Ứng dụng gọi xe DiDi Trung Quốc rất phổ biến?

Trung Quốc là một quốc gia phát triển hùng mạnh trên thế giới. Vì thế, khi đặt chân đến đây sẽ có nhiều điều vô cùng bất ngờ và thú vị. Tất cả các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Instagram,… đều bị vô hiệu hóa. Ở đây họ chỉ sử dụng WeChat, Alibaba,… những trang mạng chỉ riêng họ dùng. Vào năm 2016, vì muốn đánh bại Uber tại thị trường dịch vụ gọi xe ở Trung Quốc, hai ông lớn Alibaba và Tencent đã hợp tác và cho ra mắt ứng dụng gọi xe DiDi Trung Quốc. DiDi nhanh chóng được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Đánh bại Uber trong chốc lát và trở thành ứng dụng gọi xe được dùng nhiều nhất Trung Quốc. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu ứng dụng gọi xe DiDi Trung Quốc này nhé!

DiDi-Rider - Apps on Google Play
Các tính năng mà ứng dụng gọi xe DiDi mang lại

1. Ứng dụng gọi xe DiDi Trung Quốc có những loại hình nào?

Là dịch vụ giúp người dùng liên hệ với các tài xế chuyên nghiệp cả taxi và ô tô cá nhân, từ bình dân đến cao cấp. Đặc biệt, ứng dụng gọi xe DiDi Trung Quốc còn có hai phiên bản tiếng Anh và tiếng Trung. Người nội địa sử dụng dễ dàng và khách du lịch cũng không cần lo lắng. DiDi mang đến các dịch vụ đa dạng như:

Express chuyên cung cấp xe tư nhân gồm:

Express Poll:

Dịch vụ này cho phép bạn chia sẻ xe. Nếu như có hành khách có cùng điểm đến hoặc cùng lộ trình với mình. Đương nhiên giá cước xe cũng sẽ được chia đều cho mỗi bên, giúp bạn tiết kiệm hơn.

Express:

Là dịch vụ lái xe cho riêng bạn và không có điểm dừng hay trung gian.

Select:

Đây là dịch vụ phổ biến hơn Express. DiDi phục vụ với chất lượng xe tốt và đội ngũ bác tài chuyên nghiệp hơn. Thế nên, giá cước cũng sẽ đắt hơn hai dịch vụ còn lại.

Hành khách bị giết, hãng gọi xe lớn nhất Trung Quốc Didi dừng dịch ...
Tài xế thực hiện chuyến xe trên ứng dụng

Premier:

Đây là dịch vụ tài xế chuyên nghiệp tư nhân với kinh nghiệm và trình độ cao. Mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và sang trọng hơn. Đây chính là sự lựa chọn hàng đầu cho những chuyến công tác xa. Bạn có thể lựa chọn các loại xe như Comfort, Business Van (6 chỗ) hoặc Executive. Giá tiền sẽ tăng gấp đôi cho từng lựa chọn và đương nhiên chất lượng mà bạn nhận lại cũng sẽ vô cùng tương xứng. Nhưng khi gọi xe dạng này bạn phải đặt trước vì thường xe rất ít nên sẽ phải chờ lâu.

Luxe:

Đây là dịch vụ gọi xe cao cấp nhất của ứng dụng gọi xe DiDi Trung Quốc. Đội ngũ bác tài chuyên nghiệp và chất lượng xe đỉnh cao không bao giờ làm bạn thất vọng. Nhưng dịch vụ này chỉ hoạt động ở các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải,…

Taxi:

Là một phương tiện phổ biến trong thành phố, luôn cần thiết trong mọi hoàn cảnh. Với dịch vụ này bạn không cần trả cước phí được tính trước mà bác tài sẽ đưa cho bạn đồng hồ tính tiền qua chuyến đi của bạn. Bạn cũng có thể thanh toán bằng tiền mặt miễn là taxi được gọi thông qua Didi.

2. Sử dụng DiDi bằng cách nào?

Nếu bạn đã từng dùng Uber thì việc dùng ứng dụng gọi xe DiDi Trung Quốc trở nên vô cùng đơn giản. Bạn có thể tải DiDi về ở Ride Hailing trong ví của WeChat. Lúc này phiên bản của bạn sẽ là tiếng Trung cho dù bạn sử dụng We chat phiên bản Anh. Hoặc bạn có thể tải bản tiếng Anh về trên ứng dụng trực tuyến.

Giao diện ứng dụng gọi xe DiDi trên cửa hàng

Sau khi tải ứng dụng về máy, bạn nhập vị trí cần đón và vị trí đến. Tiếp đến chọn loại hình dịch vụ rồi chờ bác tài đến đón thôi.

Bạn có thể trả tiền qua thẻ tín dụng nội địa và nước ngoài đều được. Hoặc ví Alipay, WeChat có liên kết với thẻ nội địa Trung sẽ thuận tiện hơn cho việc thanh toán.

Quan trọng hơn hết là bạn phải có số điện thoại Trung Quốc đang còn hoạt động. Tài xế có thể liên lạc với bạn khi nhận cuốc xe. Trong các trường hợp khẩn cấp bạn cần sự giúp đỡ, cơ quan cảnh sát sẽ dựa vào số điện thoại để định vị cũng như liên hệ cho bạn.

3. Những điểm nổi bật của ứng dụng gọi xe DiDi Trung Quốc:

Được mệnh danh là ứng dụng Uber thứ hai tại Trung Quốc, DiDi đã đem lại không ít sự bất ngờ. Đặc biệt, ứng dụng này đang cho vận hành và chạy thử dự án xe taxi không người lái. Với mong muốn tạo nên bước ngoặc cho sự phát triển vượt bậc trong nền công nghiệp hiện đại. Từ nay. khách hàng có thể gọi xe taxi không người lái qua ứng dụng dọi xe DiDi Trung Quốc. Dự án này đang được chạy thử ở Thượng Hải. Hi vọng thời gian tới DiDi sẽ phục vụ người dùng nhiều hơn nữa!