Ứng dụng gọi xe DiDi phiên bản Uber Trung Quốc?

Trong thời buổi công nghệ hiện đại, mọi lĩnh vực đều được phát triển cùng với công nghệ. Chính vì thế mà các ứng dụng gọi xe nhận được sự đón nhận đông đảo của người dùng. Bởi vì sự thuận tiện và nhanh chóng mà nó mang lại. Nhưng để chiếm lĩnh thị trường về ứng dụng gọi xe hay được đánh giá cao vẫn còn rất ít. Một trong số đó, chúng ta phải nhắc đến sự thành công của Uber. Đây là một ứng dụng đi đầu cho việc phát triển các ứng dụng gọi xe trên thế giới. Vào năm 2012, một ứng dụng đã được ra mắt tại thị trường Trung Quốc. Là “đứa con” của hai ông lớn Alibaba và Tencent. Đó là ứng dụng gọi xe DiDi. Ứng dụng này đã nhanh chóng đánh bại Uber và trở thành ứng dụng phổ biến nhất. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về ứng dụng DiDi này qua bài viết sau nhé!

1. Tại sao gọi ứng dụng gọi xe DiDi là phiên bản thứ hai của Uber tại Trung Quốc?

Sự cạnh tranh giữa Uber và DiDi tại Trung Quốc
Sự cạnh tranh giữa Uber và DiDi tại Trung Quốc

DiDi là một ứng dụng gọi xe được thành lập bởi hai ông lớn của Trung Quốc. Ứng dụng gọi xe DiDi được mong đợi ngăn sự phát triển của Uber và được sử dụng rộng rãi. Thậm chí, hai ông lớn còn muốn mang DiDi đến với thị trường quốc tế.

Hiện tại, ứng dụng gọi xe DiDi đã xuất hiện tại 7 quốc gia. Trụ sở chính nằm ở Trung Quốc. DiDi đã thu hút hơn 550 triệu người dùng và hơn 10 triệu đối tác tài xế. Chúng ta có thể thấy mạng lưới hoạt động của DiDi rộng khắp các thị trường. DiDi được ra đời dựa trên giao diện và loại hình phương tiện giống với Uber. Tuy nhiên vẫn có đôi chút khác biệt. Giá thành lại rẻ hơn nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo. Đặc biệt, Didi có cả giao diện tiếng Trung lẫn tiếng Anh nên việc Didi được mọi người sử dụng nhiều nhất và đánh giá là Uber thứ hai cũng là chuyện vô cùng dễ hiểu.

2. Các loại hình di chuyển của ứng dụng gọi xe Didi có gì mới lạ?

Là một ứng dụng gọi xe thông minh thế hệ mới hàng đầu thế giới. DiDi luôn muốn đem lại cho khách hàng các chuyến đi cùng sự trải nghiệm tuyệt vời và thoải mái nhất. Các loại hình đa dạng mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng.

Taxi:

Các loại hình di chuyển của ứng dụng gọi xe Didi có gì mới lạ
Xe taxi liên kết với ứng dụng gọi xe DiDi

Loại hình di chuyển phổ biến nhất của ứng dụng gọi xe DiDi. Những chiếc taxi luôn có mặt tại trung tâm thành phố hay cả vùng ngoại ô. Các bác tài luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể trả tiền mặt và được xem đồng hồ tính giờ một cách rõ ràng và chuẩn xác nhất.

Express:

Dịch vụ đi xe chung phù hợp cho những khách hàng đi cùng hướng và muốn tiết kiệm. Với giá tiền thấp hơn, bạn không phải lo lắng nữa! Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho khách du lịch có nhu cầu di chuyển.

Premier:

Dịch vụ gọi xe ô tô sang trọng. Ứng dụng gọi xe DiDi sẽ cho bạn trải nghiệm những chiếc xe đắt tiền và sang chảnh. Các bác tài chuyên nghiệp là một điểm cộng cho dịch vụ này. Dịch vụ này còn hỗ trợ dành cho người khuyết tật, có ghế trẻ em,… Đường dây nóng luôn hoạt động 24/7, chăm sóc và giải đáp thắc mắc cho khách hàng.

Luxe:

DiDi Luxe - Xe hạng sang phục vụ theo nhu cầu khách hàng
Xe hạng sang phục vụ theo nhu cầu khách hàng

Đây là dịch vụ gọi xe hơi đắt đỏ nhất trong các loại dịch vụ. Do đó, bạn biết là chất lượng mà dịch vụ này mang đến như thế nào rồi nhé! Thật sự là chất lượng trên cả hài lòng, không có gì để bàn cãi. Các bác tài dày dặn kinh nghiệm và các loại xe từ trung đến cao cấp không bao giờ làm bạn thất vọng.

Designated driver:

Khi sử dụng dịch vụ này các bạn có thể chỉ định tài xế để lái xe cho mình.

Bus:

Dịch vụ giúp các bạn dễ dàng tra cứu thông tin và bắt các phương tiện giao thông công cộng.

Bike sharing:

Cũng như Uber, ứng dụng gọi xe DiDi đã cho ra mắt chức năng chia sẻ xe đạp của mình.

Didi merges bike - Những chiếc xe đạp công cộng liên kết với DiDi
Những chiếc xe đạp công cộng liên kết với DiDi

Enterprise polution:

Với dịch vụ này DiDi đã hỗ trợ các phương tiện công tác cho hàng trăm doanh nghiệp. Do đó có thể giảm thiểu lượng phương tiện, giảm sự ô nhiễm môi trường.

Foodie:

Dịch vụ giao đồ ăn nhanh chóng cho những ngày lười vào bếp.

Financial services:

Dịch vụ tài chính cung cấp các khoản vay cá nhân, bảo hiểm ô tô, bảo hiểm y tế,… Với các thông tin có sẵn nên thủ tục diễn ra vô cùng tiện lợi và dễ dàng.

Ngoài ra, ứng dụng gọi xe DiDi cho phép bạn thanh toán bằng nhiều hình thức. Bạn có thể thoanh toán bằng Wechat, ví Alibaba hay thẻ tín dụng đều được.

3. Cách sử dụng ứng dụng gọi xe DiDi:

Gã khổng lồ gọi xe Didi Chuxing Cách sử dụng ứng dụng gọi xe DiDi
iao diện chính của DiDi trên smartphone

Nếu bạn đã trải nghiệm Uber thì DiDi sẽ không khó khăn đối với bạn. Vì giao diện và chức năng hầu như giống hệt Uber nên việc sử dụng vô cùng đơn giản. Bạn có thể tải ứng dụng gọi xe trên App Store và Google Play. Sau đó, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản và trải nghiệm những chuyến đi thoải mái nhất. DiDi có hệ thống GPS định vị giúp bạn luôn theo dõi chuyến đi của mình một cách an toàn và chính xác nhất.