Bán hàng không khó với Fanpage Facebook

Không chỉ là nơi kết nối con người gần hơn, mà hiện nay Facebook đang là công cụ giúp con người chiếm lĩnh thị trường bán hàng. Đó là kết quả vượt qua sự mong đợi của Facebook. Nếu bạn là một người dùng mới, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết lý do và cách thức cho việc bán hàng không khó với Fanpage Facebook nhé!

1.Những con số “khủng” biết nói

( Facebook là nơi tiềm năng để bán hàng) 

Tại sao lại là những con số khủng? Những con số dưới đây sẽ khiến bạn ngã ngửa, nếu bạn bỏ qua cách thức bán hàng đầy mong đợi này.  

– 2,41 tỷ người dùng hoạt động Facebook hàng tháng trên toàn thế giới.

– Đứng thứ 3 trên web được truy cập nhiều nhất trên thế giới.

 – Đứng thứ 5 app tải xuống miễn phí nhiều nhất trên App Store.

– 16 năm hoạt động của Facebook tính đến năm 2020

Tại Việt Nam, những con số của Facebook cũng được xếp vào vị trí khủng trong các mạng xã hội hiện nay.

( Những số liệu khủng về Facebook tại thị trường Việt Nam) 

– 30 triệu người dùng, truy cập thường xuyên trên Facebook và còn nhiều hứa hẹn tăng trưởng mỗi ngày. Với hơn 90 triệu dân, với hơn 30 triệu người dùng, tức 1/3 dân số Việt Nam dùng Facebook. .

– Ít nhất 2,5 tiếng mỗi ngày để truy cập vào facebook, thời gian này cao hơn nhiều số lượng truy cập vào các trang mạng xã hội, các kênh truyền hình tại Việt Nam.

– 18-34 tuổi là độ tuổi của người dùng Facebook nhiều nhất.

 – 18:00 – 22:00 là thời điểm mà người dùng thường xuyên truy cập mạng xã hội nhất.

– 95.8% người được hỏi trả lời rằng họ đã từng mua hàng bằng hình thức mạng xã hội, mà chủ yếu là Facebook.

– Nữ giới mua sắm qua mạng xã hội thường xuyên hơn nam giới

Những số liệu trên đây có làm bạn choáng ngợp trước sự thành công của Facebook tại Việt Nam nói chung và thế giới nói riêng. Chính vì vậy, mạng xã hội Facebook đã, đang và sẽ là một công cụ làm việc hiệu quả của con người.

2. Những tips bán hàng không khó với Fanpage facebook

Dù bạn đo lường sự thành công của Facebook trên phương diện nào, thì đây cũng là mạng xã hội thành công nhất từ trước đến nay. Muốn tiếp thị hàng hóa trên Fanpage Facebook hiệu quả thì đòi hỏi bạn phải có sự hiểu biết về số liệu thống kê. Và cách áp dụng những số liệu này vào chiến lược tiếp thị qua mạng xã hội hiện nay. Thị trường kinh doanh sẽ càng sôi nổi hơn; nếu bạn biết được các tips bán hàng không khó sau đây:

2.1. Giới hạn phạm vi khách hàng và mục tiêu khách hàng

( Xác định đúng đối tượng hướng tới) 

Điều đầu tiên, khi bạn dẫn thân vào con đường kinh doanh trên các Fanpage Facebook thì bạn cần trả lời được những câu hỏi sau: Thứ nhất phạm vi khách hàng bạn hướng tới là ai? Thứ hai, mục tiêu khách hàng cần những gì?

Nhìn thì có vẻ dễ dàng trả lời, nhưng không hề dễ dàng đâu nhé. Bạn cần khoanh vùng những đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tới. Chẳng hạn, dựa vào những số liệu trên, thì 18-34 tuổi là độ tuổi của người dùng Facebook nhiều nhất và nữ giới mua sắm online nhiều hơn.

Chính vì vậy, bạn nên tập trung vào nhóm đối tượng nữ từ 18-34. Hãy trả lời câu hỏi “Những nhóm đối tượng này mong muốn mua gì”? Quần áo; Túi xách; Phụ kiện; Hàng gia dụng… Đây là những mặt hàng mà người dùng độ tuổi này thường xuyên quan tâm. Tuy nhiên, bạn cần nghiên cứu thị trường một cách đúng đắn. Để lựa chọn cho mình đối tượng phù hợp nhất nhé.

2.2. Chăm chỉ và kiên trì post status

Bạn nên chăm chỉ và thường xuyên kiên trì post status bán hàng. Đó có thể là hình ảnh của quần áo, hàng gia dụng… để thu hút một lượng fan nhất định trên page. Nếu hàng hóa của bạn đẹp, công dụng tốt thì bạn sẽ có nhiều lượng khách hàng follow (theo dõi), qua đó, lượng tương tác của page bạn cũng cao hơn. Hơn nữa, việc chăm chỉ đăng sẽ khiến người dùng Facebook có suy nghĩ rằng “Bạn bán hàng hiệu quả” và họ sẽ dễ dàng tin tưởng mua hàng hơn.

Tuy nhiên, Facebook đã, đang và sẽ tiếp tục là một công cụ làm việc, ứng dụng để giải trí hiệu quả trong cuộc sống của con người. Do vậy, nếu bạn chỉ chăm chỉ đăng những post status bán hàng, thì sẽ gây nhàm chán trong mắt người tiêu dùng. Thay vào đó, hãy thay đổi suy nghĩ, bằng cách post status các thông tin hữu ích trong cuộc sống. Biết đâu nó sẽ giúp ích cho những khách hàng của bạn thì sao nào? Vừa tạo sự đa dạng, vừa mang đến sự mới mẻ trong cách bán hàng của bạn.

2.3. Lựa chọn thời điểm đúng đắn để livestream bán hàng, để post status. 

( Lựa chọn thời gian phù hợp với nhóm khách hàng hướng tới) 

Theo nguồn nghiên cứu trên thì 18:00 – 22:00 là thời điểm mà người dùng thường xuyên truy cập mạng xã hội nhất. Đây là khoảng thời gian con người trở về nhà, kết thúc quá trình học tập, làm việc. Việc lựa chọn thời điểm đúng đắn sẽ khiến bạn bán được nhiều hàng hóa hơn. Hơn hết, việc livestream hiện nay đang là xu hướng bán hàng mới của mọi nhà, chính vì vậy lựa chọn thời điểm đúng đắn để có số người xem nhiều nhất nhé.

Hãy nghiên cứu xem sản phẩm của bạn là gì, đối tượng hướng tới là ai. Chằng hạn, bạn biết là khoảng thời gian từ 18:00 – 22:00 là thời điểm mà người dùng thường xuyên truy cập mạng xã hội nhất. Và mặt hàng bạn cung cấp là thời trang nữ trung niên. Hãy đặt mình trên phương diện là người phụ nữ. Xem xét khoảng thời gian này có phù hợp không? Đa số, từ 18:00-20:00 là khoảng thời gian phụ nữ trở về nhà để nấu nướng, chăm sóc gia đình. Vì vậy nếu bạn lựa chọn, khoảng thời gian này là sai lầm. Hãy lựa chọn khoảng thời gian từ 20:00-22:00 nhé.

2.4. Lựa chọn hình ảnh độc đáo.

(Lựa chọn hình ảnh độc đáo) 

Bạn sẽ sai lầm nếu bạn không tập trung vào hình ảnh mô tả sản phẩm, hình ảnh quảng cáo cho Fanpage Facebook. Sẽ là nhàm chán và thiếu bắt mắt, thiếu chuyên nghiệp, nếu bạn chỉ post những hình ảnh có sẵn, những hình ảnh đa sắc đơn giản.

Thay vào đó, hãy chăm chút cho Fanpage Facebook của bạn nhiều màu sắc hơn. Thấy rằng trong việc quảng cáo sản phẩm, thì hiển thị đầu tiên trên màn hình di động của khách hàng đó chính là hình ảnh. Do vậy, việc lựa chọn hình ảnh độc đáo, sẽ giúp bạn thu hút lượng khách hàng hơn. Bởi họ thấy bạn là người chuyên nghiệp, thấy shop online của bạn bán hàng hiệu quả.  

Trên đây là toàn bộ những tips để nâng cao hiệu quả của việc bán hàng online trên các Fanpage Facebook. Bạn hãy thử và comment dưới bài viết dưới đây khi bạn đã áp dụng những tips bán hàng trên nhé!