Các thủ tục đăng kí ứng dụng gọi xe be đơn giản nhất

Hiện nay, các ứng dụng gọi xe đang trở nên vô cùng phổ biến ở nước ta. Trong số đo, chúng ta không thể không nhắc đến be. Đây là một ứng dụng gọi xe do chính người Việt sáng lập. Be đã gây dựng được tiếng vang lớn và được đông đảo người dùng tin tưởng thời gian gần đây. Bên cạnh người dùng thì be không thể nào thiếu đi sự hợp tác của các lái xe. Nhiều bạn muốn trở thành một tài xế chính hiệu của be. Thế nhưng họ còn băn khoăn về các thủ tục đăng kí ứng dụng gọi xe này. Vậy nên bài viết này dành riêng để hướng dẫn các thủ tục đăng ký ứng dụng gọi xe be một cách đầy đủ và ngắn gọn nhất. Hãy cùng tìm hiểu và làm theo các bước sau đây nhé!

Chào mừng các tài xế đã chọn hợp tác với be

1. Những thủ tục đăng kí ứng dụng gọi xe cơ bản:

Trước hết, các tài xế tải ứng dụng beDriver trên Google Play hoặc App Store về smartphone. Sau đó đăng ký số điện thoại và các thông tin cá nhân cần thiết khác. Chọn loại dịch vụ mà bạn muốn đăng ký (bạn có thể đăng ký làm tài xế và giao hàng cùng một lúc), thành phố hoạt động và đăng tải các giấy tờ liên quan. Tiếp đến, các lái xe nộp hồ sơ trực tuyến và đợi xét duyệt từ công ty. Nếu bạn cung cấp đầy đủ các thông tin, be sẽ gửi cho bạn tin nhắn xác nhận đã phê duyệt thành công. Cuối cùng, bạn đến văn phòng để hoàn tất các thủ tục đăng ký ứng dụng gọi xe nữa thôi!

Thông tin về địa chỉ văn phòng làm việc của be:

Trụ sở chính: Tầng 16, tòa nhà Sai Gon Tower, 29 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Saigon Tower - The Office Building in Saigon
Trụ sở chính tại tầng 16 tòa nhà Sài Gòn Tower

Thành phố Hồ Chí Minh: SH2-25, 26 khu Saritown đô thị Sala, số 10 đường Mai Chí Thọ, An Lợi Đông, Quận 2.

Văn phòng của be tại TP. HCM


Hà Nội: Tòa nhà NOCT2 – E4 khu đô thị Parkview, số 3 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy.
Thời gian làm việc từ 8h đến 17h, từ thứ 2 đến thứ 7 nhé!

Đăng ký làm tài xế chạy xe Be ở đâu?
Văn phòng của be tại Hà Nội

2. Thủ tục đăng kí ứng dụng gọi xe be cần những giấy tờ gì?

Đầu tiên, các bạn cần đến văn phòng để nộp hồ sơ. Bạn phải chuẩn bị các giấy tờ theo thủ tục đăng kí ứng dụng gọi xe be như sau:

  • CCCD/ CMND hoặc hộ chiếu bản gốc.
  • Giấy khám sức khỏe hoặc giấy xét nghiệm không sử dụng các chất cấm bản gốc.
  • Lý lịch tư pháp bản gốc.
  • Giấy phép đăng ký lái xe bản gốc hoặc bản sao công chứng.
  • Bảo hiểm xe.

3. Các quy trình của thủ tục đăng kí ứng dụng gọi xe be:

Tiếp theo, bạn sẽ được thực giện các thủ tục đăng ký ứng dụng gọi xe thông qua phiếu quy trình. Đây là các bước bạn phải thực hiện khi muốn trở thành đối tác lái xe của be. Mỗi bước sẽ được nhân viên đóng dấu xác nhận khi bạn hoàn thành xong. Be đã đưa ra 5 bước thực hiện:

Bước 1: Chụp ảnh đại diện

Các nhân viên sẽ chụp cho bạn một bức ảnh trong bộ đồng phục của be. Ảnh này là ảnh đại diện cho tài khoản của bạn khi bạn trở thành tài xế.

Bước 2: Làm bài kiểm tra

Vì Be luôn đề cao về chất lượng và sự chuyên nghiệp của các lái xe. Do đó, mọi người sẽ phải làm hai bài kiểm tra: kỹ năng sống và cách ứng xử. Bạn chỉ cần quét mã QRCode ở trên máy tính bảng và làm thôi! Các câu hỏi không đánh đố, tương đối để be có thể hiểu được mong muốn của các tài xế. Thế nên bạn chỉ cần tập trung là có thể làm được dễ dàng.

Bước 3: Tập huấn

Đây là một trong các việc quan trọng nhất trong thủ tục đăng ký ứng dụng gọi xe be. Ở đây, các bạn sẽ được hướng dẫn từng bước chi tiết và rõ ràng về cách sử dụng và thao tác trên ứng dụng. Bên cạnh đó bạn sẽ được giới thiệu về các chương trình thưởng cũng như các ưu đãi.

Bước 4: Thẻ ngân hàng.

Be nhận sự đầu tư của VP Bank nên mọi người sẽ được hỗ trợ làm thẻ miễn phí. Sau này việc nhận lương cũng sẽ giao dịch qua ngân hàng này.

Bước 5: Nhận đồng phục

Sau khi hoàn tất các thủ tục đăng kí ứng dụng gọi xe be ở bước vừa rồi. Các bác tài sẽ nhận được:

  • 2 áo thun
  • 1 áo khoác
  • 1 túi đựng mũ bảo hiểm
  • 1 khẩu trang phượt có logo be
  • 6 miếng lót mũ bảo hiểm

Bạn có thể trả tiền đồng phục trực tiếp hoặc nhận miễn phí sau đó sẽ được trừ vào tài khoản của bạn. Một lưu ý là bạn bắt buộc phải nạp vào tài khoản ít nhất là 100 nghìn nhé!

Chương trình thưởng Lái cùng beBike Đặc Biệt – Hà Nội
Các tài xế be trong bộ đồng phục trên khắp các nẻo đường

Phía trên là các thủ tục đăng ký ứng dụng gọi xe be dành cho các tài xế một cách rõ ràng nhất. Bạn cũng có thể đến trực tiếp văn phòng của be để đăng ký. Tuy nhiên, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn khi nộp hồ sơ trực tuyến. Chỉ cần bạn làm theo các bước hướng là bạn đã trở thành một bác tài chính hiệu. Lúc đó, bạn có thể nhận khách ở bất kỳ nơi đâu, bất cứ lúc nào. Chúc bạn có thật nhiều những chuyến xe an toàn và vững vàng nhé!