Ứng dụng gọi xe Aber của thế hệ trẻ Việt

Vào khoảng thời gian Grab xâm nhập vào thị trường Việt Nam bằng một ứng dụng gọi xe công nghệ, người dùng thật sự bất ngờ về giá trị của công nghệ mang lại khi kết hợp với vận tải. Kể từ đó, nhiều nhà đầu tư nhận định rằng Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng. Do đó, ngày càng có nhiều ứng dụng gọi xe được ra mắt trên thị trường. Một trong số đó có thể nhắc đến là ứng dụng gọi xe Aber. Mặc dù không đủ sức để đi chặng đường dài phía trước. Aber cũng đã tạo nên nhiều ấn tượng trong lòng khách hàng. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về ứng dụng này qua bài viết sau nhé!

1. Aber “ra đời” khi nào?

Ứng dụng gọi xe Aber ra đời khi nào?

Năm 2018, một ứng dụng gọi xe mang tên Aber do một nhóm du học sinh người Việt tạo nên. Aber được cho thử nghiệm tại Đông Nam Á với mong muốn chiếm lĩnh thị trường Việt Nam. Bởi vì đây chính là ứng dụng gọi xe của người Việt, phục vụ người Việt. Các bạn trẻ đã đặt hết trí tuệ và tâm huyết vào đó để cho ra một ứng dụng thật sự tiện ích. Ứng dụng gọi xe Aber mong muốn sẽ đáp ứng những quyền lợi tốt nhất cho người sử dụng.

2. Aber có gì hấp dẫn?

Điều đặc biệt của ứng dụng gọi xe Aber là hệ thống định vị chuẩn xác nhất. So với các ứng dụng gọi xe khác thì Aber có thể định vị rõ ràng từng ngõ hẻm, ngóc ngách. Vì đối tượng sử dụng là người Việt nên giá cước rất thấp phù hợp cho mọi người mọi nhà. Bên cạnh đó, Aber thường xuyên có những chiết khấu, ưu đãi vô cùng hấp dẫn cho người dùng. Việc thanh toán qua Aber cũng tương đối dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện. Bạn có thể trả tiền thông qua ví Aber, ví điện tử hay tiền mặt,…

3. Các loại hình dịch vụ đa dạng:

Aber bike: dịch vụ gọi xe hai bánh. Giải pháp di chuyển này đã vô cùng quen thuộc với mọi khách hàng. Vừa nhanh chóng lại dễ dàng di chuyển dù ở bất cứ nơi đâu.

Aber travel: giống như dịch vụ Aber bike nhưng Aber travel là dịch vụ đưa bạn đi trải nghiệm những chuyến phượt bằng xe máy. Bạn sẽ tận hưởng được những điều chân thật và thú vị nhất.

Aber express: dịch vụ giao hàng luôn đảm bảo sự an toàn và nhanh chóng đối với từng kiện hàng.

Tài xế Aber car đón khách

Aber car: dịch vụ xe bốn bánh (4 chỗ, 7 chỗ). Aber sẽ giúp khách hàng có được sự riêng tư hơn và dễ dàng di chuyển trong thời tiết xấu.

Aber cho thuê xe: chuyên cung cấp cho khách hàng những dòng xe chuyên dụng. Khách hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp theo nhu cầu của mình.

Aber xe doanh nghiệp: đảm bảo phục vụ tốt những chuyến xe công tác, du lịch cho các doanh nghiệp. Đội ngũ bác tài chuyên nghiệp cùng giá cả tiết kiệm sẽ khiến bạn hài lòng.

Aber truck: chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải để chuyển nhà, hàng hóa,…

4. Cách sử dụng Aber:

Giao diện của ứng dụng gọi xe Aber trên Google Play
  • Tải ứng dụng gọi xe Aber trên Google Play hoặc App Store.
  • Mở ứng dụng Aber cho khách hàng lên. Lúc này, ứng dụng sẽ tự định vị địa điểm hiện tại của bạn hoặc bạn có thể nhập lại địa chỉ mong muốn. Sau đó, bạn hãy nhập địa điểm bạn muốn đến. Ứng dụng sẽ tự ước tính khoảng cách, giá tiền của chuyến đi. Tuy nhiên giá cả sẽ còn tùy thuộc vào loại hình dịch vụ mà bạn lựa chọn như xe mô tô, ô tô, giao hàng,…
  • Sau khi chọn xong loại xe bạn bấm yêu cầu xe và kiểm tra thông tin một lần nữa. Nếu bạn chấp nhận thì bấm đồng ý. Ứng dụng sẽ tìm tài xế gần nhất cho bạn.
  • Khi tài xế nhận cuốc thì thông tin tài xế sẽ hiện lên. Bạn có thể chủ động gọi cho tài xế. Tuy nhiên, rất nhanh chóng tài xế sẽ gọi bạn. Thật bất ngờ vì chỉ trong vài phút tài xế đã có mặt và phục vụ bạn đến nơi an toàn.
  • Chuyến đi kết thúc, Aber sẽ cung cấp cho bạn hóa đơn của cuốc xe vừa rồi. Vậy là bạn đã hoàn thành xong một chuyến đi xe với ứng dụng gọi xe Aber rồi đó! Các bạn đừng quên đánh giá cho các bác tài nữa nhé!

5. Ứng dụng gọi xe Aber phát triển ra sao?

Aber hướng đến mục tiêu sẽ mở rộng thị trường khắc các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tuy hiên, và tháng sau đó công ty này đã tuyên bố ngừng hoạt động. Điều này có thể hiểu được khi Aber lúc bấy giờ có nhiều đối thủ nặng kí như Grab, Goviet,… Nguồn lực của họ dồi dào hơn. Do đó, ứng dụng gọi xe Aber tạm rút lui để có thời gian chuẩn bị kĩ càng hơn khi trở lại.

Mặc dù hiện nay ứng dụng gọi xe Aber không còn hoạt động trên thị trường nữa. Nhưng Aber cũng tạo được ấn tượng với không ít người dùng và các đối thủ cạnh tranh. Đây còn là sản phẩm do những bạn trẻ Việt đầy đam mê và nhiệt huyết. Điều đó cho thấy người Việt cũng có thể làm nên sự khác biệt, mới mẻ, đa dạng dựa trên nền tảng công nghệ 4.0. Không những thế, Aber còn là một lời khẳng định, người Việt đã làm được và sẽ làm được. Khi ứng dụng gọi xe Aber tuyên bố rút lui đã khiến cho nhiều người nuối tiếc. Hi vọng rằng chúng ta sẽ có những ứng dụng gọi xe do chính tay người Việt làm ra như Aber trong tương lai.