Bí quyết trở thành tài xế ứng dụng gọi xe của Phương Trang

Trong thời buổi công nghệ 4.0, các ứng dụng gọi xe ngày càng phổ biến trên thị trường. Các ứng dụng này đáp ứng nhu cầu đi lại cho người dùng và kết nối các tài xế cung cấp dịch vụ. Nhờ đó mà vấn đề việc làm cũng được giải quyết đáng kể. Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết đến xe khách Phương Trang trong lĩnh vực dịch vụ vận tải. Vào giữa năm 2019, công ty này đã đầu tư vào ứng dụng gọi xe Vivu của người Việt lúc bấy giờ. Ứng dụng gọi xe VATO đã ra đời từ đó. Mọi người hay gọi nó là ứng dụng gọi xe của Phương Trang. Để hợp tác với công ty uy tín như thế, các tài xế phải làm như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Hướng dẫn đăng kí lái xe ứng dụng gọi xe của Phương Trang:

Giao diện của ứng dụng VATO Driver trên Google Play
 • Bước 1: Tải ứng dụng VATO Driver trên CH Play hay App Store.
 • Bước 2: Đăng nhập với số điện thoại. Sau đó nhận mã xác thực rồi điền thông tin cá nhân để hoàn tất đăng kí.
 • Bước 3: Đăng kí hồ sơ lái xe. Các lái xe sẽ cung cấp hình đại diện, thông tin CMND/ CCCD và giấy phép lái xe.
 • Bước 4: Đăng kí hồ sơ xe (xe máy, xe ô tô). Bạn sẽ điền đầy đủ thông tin xe và giấy tờ liên quan.
 • Bước 5: Hoàn tất đăng kí. Hồ sơ của bạn sẽ được kích hoạt trong vòng 24h sau khi được duyệt. Các lái xe trực tiếp nhận chuyến ngay trên ứng dụng sau khi kích hoạt thành công tài khoản. Vậy là bạn đã trở thành đối tác tài xế trên ứng dụng gọi xe của Phương Trang rồi đấy!

2. Hướng dẫn đăng kí dịch vụ Đi Chợ hộ trên VATO:

Vato Taxi Archives - VATO
Hướng dẫn sử dụng dịch vụ Đi Chợ hộ dành cho lái xe
 • Bước 1: Đăng kí dịch vụ Đi Chợ hộ. Các lái xe mở ứng dụng VATO Driver. Sau đó chọn “Loại xe” rồi chọn “Dịch vụ”. Và cuối cùng là lưu xe, đọc các điều khoản và nhấn “Đồng ý”.
 • Bước 2: Nhận đơn hàng. Trên ứng dụng gọi xe của Phương Trang sẽ hiện lên thông tin đơn hàng. Các lái xe sẽ nhận đơn và lưu ý chỉ nhận đơn dưới 1 triệu đồng.
 • Bước 3: Xác thực đơn hàng và mua hàng. Các lái xe sẽ gọi điện hay nhắn cho khách qua ứng dụng gọi xe của Phương Trang. Sau khi đến cửa hàng, họ phải xác nhận “Đã đến cửa hàng”.
 • Bước 4: Mua hàng thành công. Các lái xe sẽ chụp hình gói hàng và hóa đơn rồi xác nhận đã lấy hàng.
 • Bước 5: Giao hàng. Khi các lái xe giao đến nơi, khách nhận rồi xác nhận “Thành công”. Nếu “Thất bại” thì lái xe sẽ chọn nguyên nhân và hình ảnh kèm theo.
 • Bước 6: Xem lại lịch sử giao hàng.

3. Hướng dẫn đăng kí dịch vụ Gọi đồ ăn:

Vato Food Archives - VATO
Hướng dẫn sử dụng dịch vụ VATO Food dành cho lái xe
 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VATO Driver.
 • Bước 2: Giao diện cá nhân. Các lái xe vào “Gara của tôi” và chọn xe đang sử dụng rồi chọn đăng kí dịch vụ “Giao hàng Food”.
 • Bước 3: Giao diện nhận đơn. Trước hết, các lái xe sẽ nhận chuyến và gọi đến quán ăn xác nhận. Nếu quán vẫn hoạt động hay còn món thì xác nhận với khách và lấy món, đi giao. Nếu quán đóng cửa hay hết món thì hủy chuyến kèm lý do và hình ảnh minh họa.
 • Bước 4: Giao hàng. Các lái xe mang món đến cho khách hàng và xác nhận “Thành công”. Nếu “Thất bại” thì lái xe cũng chọn nguyên nhân và hình ảnh kèm theo.
 • Bước 5: Kết thúc đơn hàng. Các tài xế chọ “Ok” để hoàn tất đơn hàng thành công.

4. Chương trình thưởng cho lái xe trên ứng dụng gọi xe của Phương Trang:

Danh sách các chương trình thưởng - VATO
Chương trình thưởng dành cho các lái xe VATO

* VATO Bike/ Giao hàng:

Là một ứng dụng của người Việt nên VATO luôn mong muốn mang đến lợi ích tốt nhất cho các lái xe. Bởi vì họ chính là một phần không thể thiếu đối với ứng dụng gọi xe của Phương Trang. Phí sử dụng ứng dụng thấp nhất so với các đối thủ là 15%. Ngoài ra, ứng dụng của xe Phương Trang còn hỗ trợ cuốc xe trong giờ cao điểm. Thậm chí, VATO còn hỗ trợ tài xế đón khách xa. Mỗi ngày, các tài xế đạt được nhiều chuyến xe sẽ được thưởng thêm. Do đó, các lái xe lựa chọn VATO để hợp tác là điều không thể bàn cãi.

* VATO Car:

Cũng như VATO Bike hay Giao hàng, VATO Car cũng có chương trình thưởng hấp dẫn cho các bác tài. Các bác tài sẽ được hỗ trợ trong khung giờ cao điểm và đón khách xa. Không những thế, các bác tài có doanh thu cao sẽ được thưởng mỗi tuần.

Ngoài ra, ứng dụng gọi xe của Phương Trang còn triển khai tổng đài hỗ trợ lái xe. Bất cứ khi nào các lái xe cần hỗ trợ, VATO luôn sẵn sàng lắng nghe!