Ứng dụng gọi xe Lyft bây giờ ra sao?

Trên toàn thế giới, mọi người đều sử dụng các ứng dụng gọi xe để phục vụ cho nhu cầu đi lại. Đơn giản vì sự tiện lợi và nhanh chóng mà chúng mang lại. Một trong số các ứng dụng nổi tiếng toàn cầu có lẽ phải nhắc đến Uber. Một đối thủ cạnh tranh khốc liệt với Uber trên thị trường Bắc Mỹ là ứng dụng gọi xe Lyft. Các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ứng dụng lợi hại này qua bài viết sau nhé!

1. Lyft được ra đời khi nào?

Ứng dụng gọi xe Lyft có thể được định giá 23 tỷ USD trong vụ IPO ...
Ứng dụng gọi xe Lyft ra đời khi nào?

Ứng dụng gọi xe Lyft được sáng lập vào mùa hè năm 2012. Khi đó, lập trình viên Logan Green đã hợp tác cùng công ty cho thuê xe đường dài Zimride. Ban đầu ứng dụng này lấy tên Zimride. Cho đến tháng 5/2013, ứng dụng này chính thức đổi tên thành Lyft. Hiện nay, Lyft đang hoạt động trên 600 thành phố tại Hoa Kỳ và hơn 20 thành phố ở Canada. Từ khi ra mắt, Lyft được nhiều người tin dùng nên phát triển mạnh mẽ. Lyft nhanh chóng lọt vào top những ứng dụng gọi xe phổ biến nhất trên thế giới.

2. Các dịch vụ của ứng dụng gọi xe Lyft:

Ứng dụng gọi xe Lyft luôn mang đến cho bạn vô vàn lựa chọn. Bạn chỉ cần chọn loại hình di chuyển phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Tính năng Lyft cho phép bạn chọn từ các điểm đến phổ biến của các ...
Giao diện chính của ứng dụng Lyft trên smartphone

Tiết kiệm:

Lyft: xe ô tô 4 chỗ loại bình dân.
Shared: dịch vụ chia sẻ xe với người khác. Bạn có thể tiết kiệm hơn khi ghép xe với người có cùng lộ trình với mình. Đặc biệt, với dịch vụ này bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ thêm những người bạn mới.
Shared saver: cũng là dịch vụ chia sẻ xe. Tuy nhiên các khách hàng trên chuyến xe phải đến cùng một địa điểm. Dĩ nhiên, giá cả sẽ ở mức thấp nhất so với bạn tự đi một mình.
Wait and save: dịch vụ đặt xe rẻ và chờ đợi. Nếu bạn không gấp gáp thì Lyft sẽ giúp bạn tìm một cuốc xe vừa chất lượng vừa rẻ hơn.

Cao cấp:

Luxury: xe cao cấp cho bốn người.
Luxury premium black car: xe đen cao cấp cho bốn người. Bạn sẽ có trải nghiệm với không gian sang trọng và riêng tư hơn với những chiếc ghế da.

Extra seats:

Lyft XL: là dịch vụ gọi xe xe thể thao đa dụng. Xe hơi dành cho 6 người sẵn sàng phục vụ khách hàng ở mọi địa hình, mỏi nẻo đường.
Lyft black XL: dịch vụ xe thể thao đen sang trọng hơn với ghế da cho 6 người.

Ngoài ra, ứng dụng gọi xe Lyft còn cho thuê scooter điện và xe đạp dành cho một người. Đây là một giải pháp không tồi cho những bữa sáng đi làm vội vã đấy nhé! Bên cạnh đó, car seats là dịch vụ cho thuê ghế ngồi cho trẻ em nếu các bà mẹ bỉm sữa đưa con đi cùng. Không những thế, bạn có thể đặt xe trước theo lịch trình ngay trên ứng dụng. Việc thanh toán được tiến hành vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Lyft chấp nhận khách thanh toán bằng tiền mặt, thẻ tín dụng, ví Apple, ví Google và cả ví PayPal.

3. Ứng dụng gọi xe Lyft đang phát triển ra sao?

Nhìn gương WeWork và Uber, giới đầu tư Mỹ ngán ngẩm startup tỷ USD ...
Ứng dụng Lyft đưa lên sàn chứng khoán Nasdaq

Cuối năm 2015, Lyft là ứng dụng gọi xe duy nhất được đón khách tại sân bay quốc tế Los Angeles. Đầu năm 2019, Lyft là công ty về dịch vụ chia sẻ xe được niêm yết trên sàn chứng khoán. Lúc ấy, ứng dụng gọi xe Lyft được định giá khoảng 23 tỷ đô. Tuy nhiên, năm 2019 công ty Lyft đã thua lỗ gần 700 triệu đô. Điều này khiến giá cổ phiếu sụt giảm. Tháng 4 vừa qua, Lyft tuyên bố sa thải 982 nhân viên trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Điều này giúp công ty giảm bớt được chi phí hoạt động để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Đây là một thách thức lớn mà công ty phải đối mặt sau đại dịch.

Giao diện của ứng dụng gọi xe Lyft trên Google Play

Ứng dụng gọi xe Lyft luôn mang đến mức giá tuyệt vời, phù hợp với từng lựa chọn. Đa dạng từ các loại hình tiết kiệm, bình dân cho đến cao cấp, sang trọng. Mặc dù có rất nhiều dịch vụ nhưng giao diện của Lyft rất đơn giản và dễ hiểu. Dù bạn có “gà mờ” đến đâu thì vẫn sử dụng Lyft dễ dàng và thuận tiện. Trước khi sử dụng, ứng dụng này sẽ đưa cho bạn những đặc quyền hợp pháp để bạn tham khảo và đồng ý. Dù chỉ hoạt động ở Bắc Mỹ nhưng thị phần của Lyft cũng không hề kém cạnh Uber. Doanh thu và số lượng người dùng của Lyft đã chứng minh được điều này.