Những khó khăn khi thiết kế app mobile bán hàng

Tính đến 2020, có 55% dân số Việt Nam tham gia mua sắm trực tuyến. Điểm chung của những người tham gia kinh doanh là đều tạo ra cho mình một app bán hàng, để phục vụ cho quá trình mua sắm online của con người. Nếu bạn là người kinh doanh, bạn chưa tham gia mở cửa hàng tại các sàn thương mại điện tử, bạn chưa thiết kế app mobile để bán hàng, thì bước đầu bạn đã thua đối thủ rồi. Tuy nhiên, việc thiết kế app mobile bán hàng vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết được đó là những khó khăn nào nhé!

1. Tìm kiếm đơn vị thiết kế app mobile bán hàng

( Lựa chọn đơn vị thiết kế trong vô vàn những đơn vị thiết kế, nền tảng thiết kế có sẵn) 

Điều quan trọng đầu tiên khi thiết kế app mobile bán hàng là bạn cần tìm ra được một đơn vị hỗ trợ công việc này. Tuy nhiên giữa vô cùng các đơn vị, các nền tảng nhằm cung cấp dịch vụ hỗ trợ thiết kế, thì chọn ra một đơn vị thiết kế tốt và chất lượng, lại vô cùng khó khăn. Bởi việc sáng tạo và lập trình không hề đơn giản. Nó đòi hỏi các lập trình viên phải có nhiều kinh nghiệm, có thể giải quyết nhiều vấn đề phức tạp. Hơn hết việc phân biệt các đơn vị với nhau cũng là một câu hỏi khó. Đặc biệt nếu bạn là một người không có kiến thức mảng thiết kế.

 Để quyết định được yếu tố này, bạn phải xem xét đến các yếu tố như là nguồn vốn, giao dịch phong phú hay không…Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người trong ngành thiết kế app mobile. Hoặc đơn giản lên mạng search thông tin, để tìm ra được những điểm mạnh, điểm yếu của các nền tảng thiết kế, đơn vị thiết kế. Từ đó, lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế phù hợp.

2. Lựa chọn hệ điều hành để phát triển app bán hàng

( Lựa chọn hệ điều hành để phát triển ứng dụng cũng là một câu hỏi khó) 

Có rất nhiều hệ điều hành trên các thiết bị di động như Android; iOS; Window Phone…Nhưng đa phần có 2 hệ điều hành chính là: iOS và Android. Đây là hai hệ điều hành có mức phổ rộng lớn tại Việt Nam. Nếu bạn có điều kiện thì việc đưa app lên các hệ điều hành là tốt. Bạn chắc chắn sẽ thu hút được mọi đối tượng sử dụng mọi thiết bị di động, trên mọi hệ điều hành.

Tuy nhiên nếu bạn không có điều kiện, chỉ đưa app mobile bán hàng lên một hệ điều hành duy nhất, thì lại là một câu chuyện khó khăn. Bởi mỗi hệ điều hành lại có những ưu và nhược điểm riêng; đối tượng sử dụng lại ưa thích khác nhau. Chẳng hạn như; hệ điều hành iOS có thời gian phát triển ứng dụng nhanh hơn Android. Nhưng quá trình phê duyệt của iOS lại khó khăn hơn Android. Do vậy, khi lựa chọn hệ điều hành, bạn cũng nên tham khảo ý kiến vấn đề này nhé!

Trên đây là những khó khăn khi thiết kế app mobile. Nếu bạn có ý định thiết kế app mobile bán hàng thì tham khảo bài viết nhé!