Có nên sử dụng App quản lý bán hàng free?

Hiện nay, nhiều app quản lý free ra đời, nhằm cạnh tranh nhau trên trên thị trường. Việc thu hút người dùng qua chiến lược này cũng vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc “Có nên sử dụng app quản lý bán hàng free” không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để trả lời cho câu hỏi trên nhé!

1. App quản lý bán hàng free là gì?

( Xu hướng sử dụng app quản lý bán hàng) 

Sự thành công của những lập trình viên là luôn sáng tạo ra các ứng dụng để phục vụ công việc; phục vụ nhu cầu của con người. Tạo ra các app quản lý bán hàng cũng là một sự thành công rực rỡ của họ. Nhu cầu app bán hàng ra đời tăng cao, thì đồng nghĩa các app quản lý bán hàng cũng thế. Chúng hỗ trợ nhau trong quá trình hoạt động nhằm giúp con người kinh doanh dễ dàng hơn. Vậy app quản lý bán hàng là gì?

App quản lý bán hàng miễn phí là một ứng dụng sử dụng công nghệ điện toán đám mây. Để thực hiện các thao tác quản lý cửa hàng bao gồm: quản lý kho; hàng hóa; khách hàng; nhân viên; lập báo cáo thu chi… Giúp cho chủ cửa hàng có thể quản lý một cách nhanh chóng và hiệu quả mà không hề mất phí

2. Có nên sử dụng app quản lý bán hàng miễn phí không?

( Có nên sử dụng những app quản lý free không?) 

Có rất nhiều người đã chuyển từ nhân lực con người sang sử dụng phần mềm quản lý bán hàng vì những ưu điểm vượt trội của nó mang lại. Điểm cộng lớn nhất của các app quản lý bán hàng là đặt chế độ miễn phí cho người cài đặt. Điều này sẽ thu hút một lượng khách đáng kể. Nó sẽ giúp người bán hàng định hình được bước đầu việc quản lý hàng hóa ra sao; thử các chức năng cơ bản của một app quản lý bán hàng như thế nào…Thậm chí chủ bán hàng còn có thể áp dụng app free vào thực tế. Để biết nó hoạt động hiệu quả hay không, trước khi chính thức sử dụng.

Trên đây là những ưu điểm khi bắt đầu sử dụng một app quản lý free. Tuy nhiên, bạn có nghĩ trên đời cho thứ gì đáp ứng được cả 3 tiêu chí “ngon – bổ – rẻ” không? Chắc hẳn là không rồi. Chính vì thế, bên cạnh những app quản lý bán hàng free thì cũng có những app mất phí. Vậy tại sao lại có sự chênh lệch nhau như thế. Sau đây, tôi sẽ kể tới một vài những rủi ro bạn sẽ gặp phải khi bạn sử dụng app quản lý bán hàng free nhé!

Thứ nhất

( Chỉ có những tính năng cơ bản là bán hàng và theo dõi) 

App chỉ có những tính năng cơ bản. Một app quản lý bán hàng free chỉ cung cấp cho người dùng những tính năng cơ bản như là bán hàng và theo dõi. Nếu một app quản lý bán hàng có trả phí khác có những tính năng như là: quản lý nhân viên, khách hàng, hàng hóa… hay lập báo cáo thu chi, báo cáo hàng hóa dự trữ.

Ngược lại, app free lại không có. Hoặc có, thì chắc chắn phải trả thêm phí cho app. Đây cũng chính là cách của nhiều app hoạt động hiện nay. Việc chỉ sử dụng những app có các tính năng cơ bản, khiến người dùng quản lý cửa hàng kém hiệu quả. Hơn hết, nếu tính lâu dài, khi bạn mua app trả phí, bạn sẽ thường mất phí ít hơn. Chỉ vài nghìn đồng một ngày, là bạn đã có thể sử dụng app quản lý bán hàng với vô số các chức năng hiện đại.

Thứ hai

Khi gặp vấn đề lỗi sẽ không được hỗ trợ. Thông thường khi bạn trả phí cho một ứng dụng nào đó, thì có nghĩa là bạn đang hưởng mọi chính sách chăm sóc khách hàng của ứng dụng đó. Bạn có quyền được yêu cầu hỗ trợ, nếu phần mềm của bạn gặp vấn đề lỗi, hoặc chỉ đơn giản là thắc mắc trong quá trình sử dụng. Bạn có thể gọi điện theo hotline của công ty sản xuất ra ứng dụng đó, để yêu cầu giải quyết thắc mắc của mình. Điều mà không phải ứng dụng free nào cũng có. Bởi những ứng dụng free thường có nhiều khả năng lỗi hơn.

Khi gặp những vấn đề không thể giải quyết được, bạn cũng không thể yêu cầu hỗ trợ đối với bất kỳ ai. Vì đơn giản, khi bạn không phải trả phí, thì đồng nghĩa với việc bạn không có quyền gì và nhà sản xuất cũng không có nghĩa vụ gì đối với bạn. 

Trên đây là những lý do để trả lời câu hỏi “ Có nên sử dụng những app bán hàng free hay không”. Hãy nghiên cứu những ưu và nhược điểm để trả lời cho câu hỏi trên nhé.