Các ứng dụng gọi xe taxi bỏ túi cho dân du lịch

Taxi là một trong những phương tiện di chuyển phổ biến nhất thế giới. Mỗi đất nước đều có những hãng taxi khác nhau với giá cước cũng chênh lệch. Việc bắt một chiếc taxi với đầy đủ tiện nghi, chất lượng cũng như là giá cả hợp lý là một vấn đề vô cùng khó khăn đối với người bản địa hay khách du lịch. Để giải quyết vấn đề đó, những công ty công nghệ đã cho ra đời các ứng dụng gọi xe taxi. Mong muốn đem lại sự thuận tiện cũng như tạo nên sự đột phá trong nền công nghệp hiện đại 4.0. Chỉ với một chiếc smartphone bạn có thể đi đến bất cứ nơi đâu thông qua các ứng dụng này.

1. Uber:

Uber thâm nhập thị trường Tokyo sau 6 năm ở Nhật | iSenpai
Ứng dụng gọi xe Uber

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn bỏ qua ứng dụng gọi xe Uber. Phủ sóng hơn 107 quốc gia trên thế giới. Uber mong muốn sẽ tiếp tục vươn xa hơn trong tương lai. Là một đối thủ đáng gờm trong thị trường gọi xe công nghệ. Uber đem lại cho khách hàng dịch vụ gọi xe taxi ngay trên ứng dụng. Khi đặt xe khách hàng sẽ biết biển số xe, số điện thoại tài xế cùng cước phí rõ ràng. Thành lập vào năm 2009, hoạt động như cầu nối giữa những tài xế của nhiều hãng taxi có uy tín và khách hàng. Sau đó, Uber sẽ hưởng lợi từ tiền hoa hồng qua mỗi chuyến đi.

Uber luôn đòi hỏi về chất lượng và kinh nghiệm của tài xế. Việc này được thực hiện dựa trên sự kiểm tra nghiêm ngặt trình độ lái xe. Chất lượng xe cũng phải phù hợp với từng tiêu chuẩn của Uber đưa ra. Vì vậy, ứng dụng gọi xe taxi này luôn mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn, từ bình dân đến sang trọng. Khi đã có Uber bạn không cần ra ngoài hay phải gọi điện để đặt taxi nữa. Bạn sẽ được định vị GPS cho biết vị trí của mình một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Ngoài ra, bạn còn có thể chat với tài xế của mình. Uber sẽ nhờ bạn đánh giá sau mỗi chuyến đi để biết được mức độ hài lòng của bạn. Vậy là từ bây giờ bạn có thể du lịch khắp nơi chỉ với 1 chạm trên Uber.

2. Easy Taxi:

How taxi app Easy Taxi expanded to 30 countries in just 2 years ...
Ứng dụng gọi xe Easy Taxi

Ứng dụng gọi xe taxi này có mặt trên 30 quốc gia. Công cụ tính cước phí và thời gian chuẩn xác nhất sẽ khiến bạn an tâm hơn. Cùng đội ngũ bác tài được sàng lọc và kiểm tra một cách kỹ lưỡng. Easy Taxi muốn mang đến cho khách hàng những chuyến đi thoải mái nhất có thể. Easy Taxi là một phương án hoàn hảo nếu bạn đến một đất nước mà nơi đó không có Uber ngự trị. Đặc biệt, ứng dụng gọi xe taxi này luôn đồng bộ hóa với các ứng dụng xã hội khác. Bạn có thể dễ dàng nhận và đổi các voucher giảm giá cũng như ưu đãi cho mỗi chuyến đi của mình.

3. Grab:

Thanh Hóa sẽ có dịch vụ GrabTaxi
Ứng dụng gọi xe Grab

Là ứng dụng gọi xe taxi phổ biến nhất ở khu vực Đông Nam Á, cung cấp dịch vụ gọi taxi. Grab mang đến sự an toàn thông qua hệ thống định vị GPS. Khách hàng biết rõ vị trí di chuyển trên bản đồ có đúng lộ trình không. Sự thoải mái và chuyên nghiệp đến từ các bác tài. Sự hài lòng về giá cả được báo trước chuyến đi. Chính vì thế, GrabTaxi phát triển một cách nhanh chóng. Hiện nay, ứng dụng này luôn được người dùng đánh giá cao.

4. Lyft:

Startup gọi xe Lyft chuẩn bị IPO, nhiều cổ đông "kiếm" đậm
Ứng dụng gọi xe Lyft

Đây là ứng dụng gọi xe được ra mắt và hoạt động ở Bắc Mỹ. Lyft là ứng dụng đầu tiên cạnh tranh với Uber tại Mỹ. Cả hai ứng dụng này có giao diện giống nhau về việc theo dõi chuyến đi và cập nhật thông tin của tài xế. Nhưng điều đặc biệt là thời gian đặt chuyến của Lyft lại rất ngắn đến mức không ngờ tới. Lyft hiện có bốn dịch vụ, luôn đứng trong top ứng dụng gọi xe phổ biến với:

  • Lyft thông thường.
  • Lyft Line cho phép chia sẻ chuyến đi cùng bạn bè.
  • Lyft Plus phục vụ khách hàng với dịch vụ gọi xe dành cho 6 người.
  • Lyft Premium với những chiếc xe sang trọng đẳng cấp cùng đội ngũ bác tài chuyên nghiệp.

5. Didi:

Didi licensed in Shanghai before national restrictions come into ...
Ứng dụng gọi xe DiDi

Chắc mọi người không còn xa lạ khi biết Trung Quốc là một đất nước tách biệt với thế giới. Họ chỉ sử dụng các ứng dụng, mạng xã hội của riêng họ. Và trang mạng lớn nhất nước này có thể kể đến Alibaba và Tencent. Hai ông lớn này đã hợp tác và cho ra một ứng dụng gọi xe taxi phủ sóng toàn Trung Quốc, mang tên Didi. Vì là ứng dụng nội địa nên ứng dụng này chỉ có tiếng Trung nhưng họ sẽ phát triển cả về giao diện tiếng Anh. Giống một phiên bản Uber khác, Didi mang đến nhiều dịch vụ cũng như giá cả đa dạng. Bạn còn có thể đặt xe qua wechat của Tencent.