Các tips dành cho các App bán hàng online hiệu quả

Bạn lo lắng về app bán hàng của mình bán hàng không hiệu quả. Bạn lo lắng cuối tháng, lợi nhuận không thu về nhiều. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết các tips dành cho các app bán hàng online hiệu quả nhé!

Tips để app bán hàng online hiệu quả tức là những chiến lược, cách bày bán hàng hóa trên app sao cho thu hút khách hàng. Nếu hàng hóa của bạn không thu hút được lượng mua hàng; tức chiến lược của bạn đang gặp vấn đề. Những tips sau sẽ làm tăng đơn hàng của bạn một cách hiệu quả

1.Cung cấp nội dung hàng hóa đầy đủ

( Nội dung mô tả hàng hóa cần đầy đủ) 

Muốn khách hàng thu hút hơn, thì nội dung thông tin khách hàng cần đầy đủ. Một khách hàng không thể bỏ ra một khoản tiền để mua một chiếc váy không rõ thông tin. Người mua phải biết rằng: Váy đó có những màu nào, độ dài ra sao, người mẫu mặc váy đó cao bao nhiêu…Những thông tin đó rõ ràng và đầy đủ là cầu nối để đưa hàng hóa đến tay người tiêu dùng.

Ngược lại, khi thông tin không rõ ràng, người mua cũng không thể tin tưởng app bán hàng của bạn. Hơn hết, nó thể hiện bạn là người không chuyên nghiệp, không quan tâm đến khách hàng. Do vậy, đây là lý do mà app bán hàng online hoạt động kém hiệu quả. 

2. Áp dụng các trò chơi mini game

( Mini Game là cách kéo khách hàng nhanh nhất đến với các app)

Có thể nói, những năm gần đây các app bán hàng thường thu hút người dùng bằng các trò chơi mini game. Qua đó, người tiêu dùng sẽ chơi các trò chơi được ấn định sẵn và phần thưởng là các phần quà. Phần quà có thể là các mã giảm giá, các đồ vật, quần áo…Người mua sẽ dễ dàng bị kích thích bởi sự tò mò của mình.

Lợi ích của việc đưa ra các mã giảm giá là sự kết hợp của 2 lợi ích: Thứ nhất, người mua vừa được khuyến mại; Thứ hai, người bán vừa bán được sản phẩm của mình. Tuy lợi nhuận ít hơn so với việc bán nguyên giá. Nhưng mà so với việc không bán được, thì như vậy chẳng tốt hơn sao. Hãy thử ngay cách này, để app bán hàng online của bạn hoạt động hiệu quả nhé!

3. Sử dụng hình ảnh thật để mô tả sản phẩm

Người tiêu dùng thường có cảm tình hơn với các hình ảnh mô tả sản phẩm được chụp thật, thay vì các ảnh được lấy từ các website. Việc lấy ảnh trên mạng sẽ không mất nhiều công sức, giảm chi phí, nhanh chóng và tiện lợi. Đây cũng chính là lý do tại sao nhiều app bán hàng thường lấy hình ảnh trên mạng. Nhưng cách làm của họ lại có một nhược điểm, đó là gây tâm lý lo lắng, lo ngại cho người tiêu dùng. Bởi người tiêu dùng sợ khi nhận hàng, sản phẩm sẽ không giống sản phẩm được mô tả.

Nếu trong trường hợp người tiêu dùng bị thu hút bởi hình thật thì họ thường có xu hướng xem thêm các hình ảnh khác để tìm hiểu sản phẩm. Các hình ảnh được chụp chi tiết như: cổ áo ra sao; chất liệu như thế nào… thì lại càng thuyết phục hơn trong mắt người tiêu dùng. Nếu shop bạn làm được điều đó, thì một lượng khách hàng sẽ bị thu hút bởi các sản phẩm bên bạn đó nhé! Cách này sẽ làm tăng lượt mua, mà tăng lượt mua thì lợi nhuận hàng tháng của bạn tăng lên rồi

4. Tăng follow app bán hàng online

(  Tặng mã giảm giá để tăng lượt follow cho app) 

Xu hướng chung khi đánh giá một sản phẩm là đánh giá khách quan cả app bán hàng, bao gồm lượt follow, tức là lượt theo dõi shop. Nếu shop có lượt follow nhiều; khủng tương đương với thời gian đủ lâu thì có thể chắc chắn đây là một shop bán hàng chất lượng, hiệu quả, thu hút người tiêu dùng. Tương tự đối với những shop có lượng follow ít nhưng thời gian ngắn, thì bạn cũng đừng lo lắng nhé! Bởi mới đi vào hoạt động thì không thể có nhiều lượt follow được.

Tuy nhiên trong ngày nay, công nghệ thông tin hiện đại, người dùng có thể hỗ trợ các công cụ để tăng lượt follow. Đây là cách đánh lừa thị giác người tiêu dùng. Nếu bạn là người mua hàng không thông thái, nhìn vào lượt follow. Bạn sẽ dễ dàng nghĩ đây là app bán hàng hiệu quả. Thì thế bạn bị lừa rồi nhé. Việc xem xét lượt follow để xem app bán hàng có hiệu quả không. Thì bạn vẫn còn phải xem xét các yếu tố khác nữa. Để quyết định xem là lượt follow đó là thật hay là giả. 

Trên đây là toàn bộ những tips để tăng tính hiệu quả của các app bán hàng online. Bạn hãy tham khảo và áp dụng những phương thức này để thu được nhiêu lợi nhuận nhé!