Các mẹo tăng đơn hàng trên các app bán hàng trực tuyến

Mục đích cuối cùng của các cửa hàng online là thu được lợi nhuận. Mà việc thu được lợi thuận nhiều hay ít lại phụ thuộc vào việc đẩy đơn hàng đi ít hay nhiều. Những mẹo tăng đơn hàng trên các app bán hàng trực tuyến sau đây sẽ giúp bạn tăng đơn hàng rõ rệt đấy. Hãy nghiên cứu và tham khảo nhé!

1. Sử dụng những hình ảnh/video thật trên app bán hàng trực tuyến

( Những hình ảnh thật làm tăng xu hướng mua sắm) 

Nếu nói sử dụng hình ảnh và video để mô tả cho sản phẩm của bạn là yếu tố quyết định để bạn thu hút lượng khách hàng mua, thì bạn có tin không? Hãy tin vào điều đó nhé, bởi hình ảnh/video là yếu tố quyết định sản phẩm đó có thu hút người tiêu dùng hay không đấy.

Những người bán hàng thường sử dụng những hình ảnh trên mạng, thường có xu hướng khiến người mua không tin tưởng. Bởi họ sẽ có 2 hướng suy nghĩ như sau: Thứ 1, mặt hàng hóa này không có sẵn, muốn mua phải chờ đợi nhiều thời gian. Thứ 2, hàng hóa không đủ chất lượng, nên mới phải sử dụng những hình ảnh có sẵn trên mạng. Do vậy, bạn sẽ mất một lượng khách đáng kể đó.

Hãy sử dụng những hình ảnh/video thật của bạn để tăng lượt mua của khách hàng. Khi nhìn vào sản phẩm thật, người thật, họ dễ dàng lựa chọn hàng hóa hơn. Tỷ lệ người hoàn, đánh giá, nhận xét thấp cũng ít hơn.

2. Tăng lượt like,  follow shop

( Lượt follow là minh chứng rõ ràng cho chất lượng sản phẩm) 

Một số nhóm khách hàng thường có xu hướng để ý lượt like, lượt theo dõi của một shop bán hàng để đánh giá? Đây được coi là tiêu chí khá quan trọng khi đánh giá sản phẩm. Càng nhiều lượt follow, chứng tỏ shop bạn có chính sách thu hút khách hàng tốt. Khi chính sách thu hút hàng tốt thì lượng mua sẽ tăng, cửa hàng bạn sẽ có doanh thu nhiều hơn.

Hãy tăng lượt like, lượt follow bằng cách tăng nhiều mã giảm giá, tăng voucher (giảm giá) cho khách hàng. Hoặc tham gia trò chơi tặng quà bằng các bước, trong đó có bước follow shop. Đây cũng chính là cách các để tăng lượt like, theo dõi mà nhiều cửa hàng đang áp dụng. Hãy thử áp dụng để tăng lượt hàng ra nhé!

3. Lựa chọn các đơn vị vận chuyển cẩn thận, nhanh và uy tín

Người dùng sẽ “cạch” mặt bạn khi mà thời gian giao hàng quá lâu. Mục tiêu con người trong thời đại 4.0 hướng tới, luôn là sự tiện lợi, nhanh chóng. Khi họ muốn đặt một món đồ online, tức là nhu cầu dùng hàng hóa lớn. Nếu bạn chọn những đơn vị vận chuyển chậm, sẽ mất điểm cộng tới người tiêu dùng. Hoặc nếu bạn chọn những đơn vị vận chuyển không cẩn thận, thì khoảng cách giữa shop bạn với người tiêu dùng sẽ đi xa hơn. Bởi, nếu hàng hóa vỡ, hỏng, người tiêu dùng có thể mất tiền oan, hoặc nếu hoàn lại sẽ mất rất nhiều thời gian.

Như vậy, có đảm bảo được yếu tố tiện lợi trong thời đại 4.0 được hay không? Ngày nay không hiếm những trường hợp, các đơn vị vận chuyển đánh tráo hàng hóa của khách hàng, rồi lấy thông thông tin khách hàng để gửi đồ cho khách hàng, trong khi họ không hề đặt đồ…Vì vậy đây cũng là bài học cho các chủ shop trong việc lựa chọn các đơn vị vận chuyển uy tín.

4. Khuyến khích khách hàng đánh giá sản phẩm trên app bán hàng trực tuyến

( Đánh giá bài viết giúp người dùng tin tưởng mua hàng) 

Yếu tố cuối cùng để quyết định khách hàng có mua hàng hóa hay không? Đó là dựa vào lượt đánh giá, nhận xét sản phẩm. Trong nhiều trường hợp, không phải là sản phẩm của bạn không tốt. Mà vấn đề nằm ở việc, người tiêu dùng “lười” đánh giá, sau khi mua. Mà để khuyến khích khách hàng đã mua, đã dùng sản phẩm, đánh giá, nhận xét sản phẩm, thì bạn nên tặng họ voucher cho lần mua tiếp theo.

Nếu đối với những phản hồi không tích cực, bạn có thể trao đổi trực tiếp về các vấn đề mà khách hàng gặp phải. Để từ đó nâng cao dịch vụ, chất lượng hàng hóa. Mà qua đó, người tiêu dùng cũng đánh giá shop bạn là shop quan tâm đến khách hàng, kể cả đó có là những đánh giá tiêu cực.

Trên đây là toàn bộ những mẹo để tăng đơn hàng trên các app bán hàng trực tuyến. Bạn hãy tham khảo và áp dụng những phương thức này để tăng lượt đơn hàng đi nhé!