Ưu và nhược điểm của cách tạo App bán hàng bằng các nền tảng có sẵn

Bạn đã từng nghĩ làm sao để tăng doanh thu nhanh chóng và hiệu quả. Bạn đã từng nghĩ sẽ tạo ra một app bán hàng của riêng mình. Tuy nhiên cách tạo app bán hàng bằng các nền tảng có sẵn thường có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết được những ưu và nhược điểm đó nhé!

1. Những ưu điểm khi tạo app bán hàng trên các nền tảng có sẵn

( Sử dụng nền tảng có sẵn để thiết kế là xu hướng chung của thị trường) 

Khoảng hơn 40 triệu dân số Việt Nam tham gia vào mua sắm hàng trực tuyến là kết quả của quá trình bùng nổ của thời đại công nghệ 4.0. Do đó, để chạy theo xu hướng phát triển chung của thời đại cũng như phục vụ nhu cầu con người thì các app mobile bán hàng ra đời càng nhiều hơn. Đó là lý do việc thiết kế các app mobile bán hàng phải được thực hiện sớm nhất có thể. 

Xu hướng thiết kế dựa vào các nền tảng đang là xu hướng chung cho nhiều nhà kinh doanh bởi sự nhanh – tiện – lợi mà những nền tảng này mang lại. Sử dụng những nền tảng có sẵn để thiết kế app mobile bán hàng có hiệu quả tương đương với việc sử dụng nhân lực là con người. Hãy cùng điểm qua những điểm mạnh sau đây của các nền tảng nhé!

Thứ nhất

Chi phí rẻ. Chỉ với một chi phí rẻ hơn rất nhiều so với thuê lập trình viên, là bạn đã có thể tạo ra các app mobile bán hàng của riêng mình. Bạn không cần có kỹ năng thiết kế, không cần kỹ năng lập trình. Với một thời gian tối thiếu  15 -30 phút là bạn đã có ngay một app mobile bán hàng tuyệt đẹp. 

Thứ hai

Giao diện phong phú. Bạn có thể tha hồ lựa chọn cho mình cách phong cách thiết kế khác nhau. Bạn sẽ đắm chìm trong niềm thích thú sáng tạo mà không lo về giá cả và thời gian.

( Giao diện phong phú là ưu điểm của các loại nền tảng này) 

Thứ ba

Khả năng hiệu quả tương đương với app mà lập trình viên sáng tạo. Nếu bạn lo lắng về tính hiệu quả của các app bán hàng được dựa trên các nền tảng, thì đừng lo lắng thừa nhé. Các tính năng mà các app mobile được trang bị đầy đủ nhất. Với các chức năng như là chức năng tương tác trực tiếp người dùng; kết nối với mạng xã hội dễ dàng; gửi thông báo khuyến mại tới người tiêu dùng….

2. Nhược điểm khi tạo app bán hàng trên các nền tảng có sẵn.

Thứ nhất

Giao diện phong phú, nên dễ bị trùng lặp. Nếu muốn thiết kế theo một hướng khác, thì mất thêm chi phí. Nhận thấy rằng, đứng sau một nền tảng có sẵn là một đội ngũ lập trình viên. Dù có phong phú đến cỡ nào nhưng nếu bạn lựa chọn theo các giao diện có sẵn. Hiển nhiên bạn vẫn sẽ bị trùng thiết kế với các doanh nghiệp khác. Lúc đó, bạn lại phải mất thêm chi phí vì phải bỏ ra một khoản tiền để thuê lập trình viên khác thiết kế.

( Giao diện phong phú cũng không tránh được sự trùng lặp) 

Thứ hai

Mất thời gian suy nghĩ. Dù dựa trên các nền tảng để thiết kế, nhưng bạn vẫn phải bỏ ra nhiều công sức để thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu khách hàng mà mình hướng tới. Hơn nữa, nếu muốn đánh giá toàn diện, bạn phải thử miễn phí nhiều nền tảng khác nhau để lựa chọn cho mình một app phù hợp. Như vậy sẽ mất rất nhiều công sức và thời gian. Nếu bạn là người bận rộn, thì chắc chắn những nền tảng thiết kế app mobile bán hàng sẽ không phù hợp với bạn.

3. Một số loại nền tảng thiết kế app mobile bán hàng mà bạn cần biết

Sau khi đã tìm hiểu những ưu và nhược điểm của những nền tảng này. Mà bạn vẫn quyết định lựa chọn xu hướng thiết kế này, thì hãy chú ý đến các nền tảng dưới đây nhé. Chúng là những nền tảng được ưa chuộng và phổ biến tại thị trường thiết kế app mobile tại Việt Nam. Tuy nhiên mỗi nền tảng lại có những thế mạnh và điểm yếu riêng. Bởi không phải nền tảng nào cũng hoàn hảo. Do vậy, trước khi quyết định lựa chọn, hãy tham khảo các nguồn khác nhau, để sự lựa chọn của bạn chính sách nhé!. Một số nền tảng như là: Vn.Ehubly; Shopapp.vn; Mbiz.vn, Appteng.vn, Terraapp.net….

Bài viết trên đây nói về ưu điểm và nhược điểm khi lựa chọn cách tạo app bán hàng qua các nền tảng. Hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một nền tảng phù hợp nhé!.