Tất tần tật về app hỗ trợ bán hàng

Những app hỗ trợ bán hàng sẽ là cánh tay đắc lực giúp bạn kinh doanh hiệu quả, cho dù bạn đang kinh doanh theo cách truyền thống hay kinh doanh online. Nếu chưa biết vì sao lại như thế, thì tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

1. App hỗ trợ bán hàng là gì?

( App hỗ trợ bán hàng hay còn gọi là app quản lý bán hàng) 

Ước tính đến năm 2020, thì số lượng dân số mua sắm online  giao động khoảng 55%. Đây là một con số lớn cho thấy rằng: mua sắm trên các sàn thương mại điện tử đang là xu hướng chung. Nhiều người bắt đầu kinh doanh online qua các app bán hàng, nhằm thu hút lượng khách hàng, từ đó kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, đa số những người kinh doanh online, kể cả kinh doanh truyền thống; họ đều đang sử dụng những ứng dụng hỗ trợ bán hàng. Việc bán hàng của họ trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vậy app hỗ trợ bán hàng là gì?

App hỗ trợ bán hàng hay còn lại là app quản lý bán hàng là một ứng dụng sử dụng công nghệ thông tin vào quá trình quản lý cửa hàng. Ứng dụng này sử dụng công nghệ điện toán đám mây, giúp bạn lưu trữ, đồng bộ dữ liệu, làm việc trực tiếp qua mạng Internet. Quá trình quản lý bán hàng gồm những chức năng như sau: quản lý bán hàng, quản lý nhân viên, số sách, số liệu….

2. Những lợi ích khi sử dụng một app hỗ trợ bán hàng

Không phải tự dưng những app hỗ trợ bán hàng lại được ưu ái như thế trong lòng các doanh nghiệp, các cửa hàng bán lẻ… Vậy những app hỗ trợ này có những chức năng gì mà thu phục lòng tin như vậy. Hãy cùng nhau tìm hiểu những lợi ích khi sử dụng  một app hỗ trợ bán hàng nhé!

Thứ nhất, tính chuyên nghiệp

Dù bạn đang sở hữu một cửa hàng nhỏ hay to, thì tính chuyên nghiệp luôn luôn phải có. Bạn có biết rằng, khi cửa hàng của bạn thể hiện sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, thì bạn đã chiếm được một phần lòng tin của khách hàng rồi không?

Bạn có chú ý đến những máy tính tiền dạng “quét mã” sản phẩm như ngoài siêu thị hoặc các cửa hàng to không? Họ đang sử dụng những app hỗ trợ bán hàng đó. Khi quét mã, thì mã sản phẩm đó hiện ngay trên máy tính và tự động hiển thị giá tiền. Điều này sẽ giúp cho nhân viên cửa hàng dễ dàng tính tiền cho khách hàng hơn. 

Nếu không có những công cụ hỗ trợ bán hàng, nhất là đối với những siêu thị; cửa hàng với quy mô to; nhân viên không thể nhớ hết được các giá tiền của sản phẩm. Việc ghi giá ra sản phẩm vừa thể hiện tính không chuyên nghiệp, vừa làm mất nhiều thời gian cho khách hàng và phía công ty.

Thứ hai, Dễ dàng quản lý bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu

( Quản lý bán hàng bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào) 

Điều quan trọng của các app hỗ trợ bán hàng là chúng cho phép người dùng quản lý hệ thống bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Chỉ cần bạn có mạng Internet. Hơn nữa không phải lúc nào bạn cũng có mặt ở cửa hàng để quản lý hàng hóa, nhân viên phải không nào. Đây là giải pháp tuyệt vời giúp bạn vừa có thể theo dõi; đôn đốc nhân viên; vừa tránh được những trường hợp thất thoát tiền không đáng có. Hơn hết khi doanh nghiệp của bạn mở rộng thị trường tại nhiều địa điểm khác nhau, việc quản lý sẽ dễ dàng hơn. Bạn không nhất thiết phải đi đến những địa điểm đó. Nhưng vẫn có thể quản lý hàng hóa một cách hiệu quả. 

Thứ ba, tăng hiệu quả công việc

( Lập báo cáo tài chính nhanh chóng) 

Tăng hiệu quả công việc được thể hiện thông qua các các chỉ số lợi nhuận mà cuối tháng thu được. Mà lợi nhuận thu được lại thể hiện thông qua cách quản lý bán hàng ra sao, nhân viên như thế nào. 

Với chức năng của một app quản lý bán hàng như là lập báo cáo định kỳ; giám sát lượng hàng hóa tồn kho; giám sát lượng hàng hóa ra và vào; thông báo các chương trình khuyến mại; quản lý thông tin và phân nhóm đối tượng khách hàng… Những công việc này nếu làm bằng tay con người, thì nhất định sẽ mất một khoảng thời gian khá dài. Tuy nhiên, việc sử dụng bằng công nghệ thông tin. Nên các số liệu được thể hiện rất nhanh chóng, chính xác. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về app hỗ trợ bán. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu app hỗ trợ bán hàng, thì tham khảo bài viết trên nhé!