Những tips xây dựng App bán hàng hiệu quả

Những lưu ý khi xây dựng app bán hàng hiệu quả sẽ giúp bạn hạn chế những sai sót, tăng hiệu quả khi hoàn thành xây dựng app. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết đó là những tips nào nhé:

1. Xác định đối tượng khách hàng hướng tới

( Đối tượng khách hàng hướng đến của các app bán hàng là khác nhau) 

Việc xác định khách hàng hướng tới sẽ giúp bạn bước đầu định hình được, app của bạn trông như thế nào, thiết kế ra sao. Hơn hết khi xác định đối tượng đúng. Bạn sẽ tránh được những sai sót trong thiết kế, làm tăng khả năng thu hút người tiêu dùng. Việc xác định đối tượng khách hàng hướng tới sẽ phụ thuộc vào các tiêu chí khác nhau như độ tuổi, giới tính, tính cách….

2. Xác định nhu cầu khách hàng

Sau khi đã xác định được đối tượng khách hàng hướng tới, thì bạn cần xác định nhu cầu khách hàng là gì? Chẳng hạn, khi đối tượng khách hàng là giới thượng lưu. Thì nhu cầu khách hàng thường là những sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng như Dior, Gucci, Chanel, Louis vuitton… Nếu doanh nghiệp của bạn hướng tới những đồ bình dân, thì sẽ không thu hút được lượng khách hàng này. Như vậy, cần xác định đúng đắn nhu cầu của khách hàng. 

3. Lên ý tưởng rõ ràng

( Lên ý tưởng rõ ràng giúp bạn có hướng đi tốt) 

Những ý tưởng rõ ràng sẽ càng giúp bạn có hướng đi tốt. Hơn nữa việc lên ý tưởng giúp bạn dự trù được những trường hợp khác nhau. Cho dù bạn có đi sai hướng, bạn cũng bình tĩnh để giải quyết tình huống đó.

4. Xác định tông màu rõ ràng của app

Việc xác định trước tông màu rõ ràng của app. Sẽ giúp thống nhất các tông màu với nhau, khiến các bạn mất ít thời gian hơn trong quá trình hoàn thiện. Việc xác định tông màu rõ ràng phải được xác định theo đối tượng khách hàng hướng tới. Ví dụ, khách hàng hướng tới là trẻ em, thì màu app phải sặc sỡ thì mới có khả năng thu hút.  

5. Thông tin trên app sắp xếp từ trái qua phải

( Sắp xếp thông tin theo thứ tự từ trái sang phải) 

Đa số, những thông tin trên app sẽ được sắp xếp từ trái qua phải, giúp những thông tin được rõ ràng, khoa học. Hãy tuân thủ nguyên tắc này, bởi đa số những app bán hàng hiện nay đều được thiết kế theo bố cục đó. Việc bạn đi ngược với nguyên tắc, sẽ gây khó khăn trong cách dùng thường xuyên của khách hàng. App của bạn sẽ mất điểm trừ trong mắt khách hàng đó. 

6. Phác họa trước layout cho app 

Trước khi thiết kế app bán hàng, bạn cần phác họa chúng trước; sắp xếp các biểu tượng trên app như thế nào; các nút ra sao… Điều này không chỉ giúp bạn tránh được những sai sót khi thiết kế, mà còn tăng thời gian hoàn thành app.

Trên đây là toàn bộ những tips trước khi xây dựng app bán hàng. Hãy tham khảo và nghiên cứu để cho ra đời một app hiệu quả nhé.