Hướng dẫn sử dụng app Giao hàng tiết kiệm từ việc đăng ký tài khoản cho đến cách tạo đơn hàng hiệu quả.

Bán hàng chính là nghiệp vụ cơ bản nhất của tất cả các cửa hàng. Với app giao hàng tiết kiệm bạn có thể tạo đơn bán online cho khách hàng. Thường áp dụng với khách hàng mua online, cần giao hàng. Hỗ trợ duyệt luôn đơn hàng và tạo đơn giao hàng. Bạn là chủ một cửa hàng online bạn mới tải app giao hàng tiết kiệm mà bạn lại chưa biết cách đăng ký tài khoản và cách tạo một đơn hàng trên ứng dụng này. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết “Hướng dẫn sử dụng app Giao hàng tiết kiệm từ việc đăng ký tài khoản cho đến cách tạo đơn hàng hiệu quả” dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé. 

1. Hướng sử dụng app Giao hàng tiết kiệm trong việc đăng ký tài khoản.

Để có thể sử dụng app Giao hàng tiết kiệm hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của mình, các shop cửa hàng cần có một tài khoản trên app Giao hàng tiết kiệm. Vì vậy việc đầu tiên bạn cần làm là tải app Giao hàng tiết kiệm và cách làm như thế nào thì bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây:

Bước 1: Tải App Giao hàng tiết kiệm về máy.

Bạn có thể download app Giao hàng tiết kiệm trên Google Play (Với thiết bị Android) hoặc trên App Store (với thiết bị IOS)

Với thiết bị IOS:

● Link ứng dụng: https://apps.apple.com/us/app/giao-hang-tiet-kiem/id1131996979

Với thiết bị Android:

● Link ứng dụng: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.EComJSC.EComShop&hl=vi

Bước 2: Đăng ký tài khoản: Sau khi tải ứng dụng về máy, mở ứng dụng bạn sẽ thấy ngay nút Đăng ký tài khoản. Tương tự như trên máy tính, sau khi bạn đăng ký tài khoản bạn hãy điền đủ các thông tin cửa hàng sau đó nhấn nút Đăng ký ngay.

Bước 3: Xác nhận thông tin: Sau khi hoàn thành đầy đủ các thông tin, bạn sẽ phải qua bước xác nhận thông tin. Bạn sẽ xác nhận các thông tin phía trên mình vừa đăng ký. Và Hệ thống Giao hàng tiết kiệm sẽ gửi email và tin nhắn chứa mã xác nhận về email và số điện thoại đăng ký tài khoản Giao hàng tiết kiệm, việc bạn cần làm là hãy nhập mã đó vào app và nhấn Xác nhận. Tiếp theo bạn cần xác nhận địa chỉ và cuối cùng là tải lên ảnh chụp 2 mặt chứng minh thư, bạn nhấn Xác nhận rồi nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Xác nhận danh mục: Tại bước 4 này, bạn cần lựa chọn ngành hàng đang kinh doanh và nhu cầu vận chuyển, Tiếp theo, Giao hàng tiết kiệm sẽ đưa ra 1 số lưu ý PHẢI ĐỌC trước khi gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm. Bạn đánh dấu đã đọc và tích chọn ô Tôi đã đọc và đồng ý rồi nhấn Tiếp tục.

Bước 5: Hướng dẫn về Hàng hóa & đóng gói: Ở bước này app giao hàng sẽ hướng dẫn bạn đăng đơn hàng trên Giao hàng tiết kiệm, quy trình lấy hàng, giao hàng, đối soát, trả hàng. Sau khi đọc xong bạn nhớ nhấn Tiếp tục.

Bước 6: Hoàn thành việc đăng ký tài khoản trên app: Khi hoàn thành, trên màn hình sẽ hiện thông báo đăng ký thành công. Ứng dụng sẽ hướng dẫn qua 1 lượt các mục có trên ứng dụng để bạn có thể nhanh chóng nắm bắt và sử dụng app Giao hàng tiết kiệm 1 cách dễ dàng hơn.


Đăng ký app Giao hàng tiết kiệm thật đơn giản và dễ dàng thao tác.

2. Hướng dẫn sử dụng app Giao hàng tiết kiệm trong việc tạo đơn hàng:

Khi có đơn mới, Shop cửa hàng chỉ cần mở app, tạo đơn hàng siêu dễ dàng…Shop tạo đơn hàng đơn giản trên app Giao hàng tiết kiệm qua các bước sau đây:

Bước 1: Chọn Tab Đơn hàng. 

Bước 2: Giao diện đơn hàng mở ra thì bạn chọn “Tạo đơn”. Tại giao diện chính của app bạn chọn biểu tượng dấu 3 gạch ngang bên dưới sau đó chọn dấu cộng tạo đơn bên trên.

Bước 3: Chọn “Khách hàng mới” hoặc “Khách hàng đã mua nhiều lần”

Bước 4: Nhập thông tin về đơn hàng của bạn: Ở bước này bạn cần nhập thông tin giao hàng và lấy hàng. Bạn cần nhập thông tin chi tiết để việc giao nhận được chính xác nhé. Theo thời gian bạn đăng đơn hàng, điều phối Giao hàng tiết kiệm sẽ thông báo thời gian lấy hàng dự kiến nhanh nhất cho bạn trên hệ thống app. Bạn có thể thay đổi thời gian lấy hàng cho phù hợp.

Bước 5: Nhập thông tin Tiền thu hộ và Hàng hoá:

  • Ở bước này bạn cần điền đủ thông tin về các mặt hàng của đơn hàng: Tên sản phẩm, kg, số lượng.
  • Chọn hình thức vận chuyển: Bay/ bộ
  • Chọn hình thức trả ship: Khách hàng hay shop trả
  • Tiền thu hộ là bao nhiêu. 
  • Sau đó nhấn Tiếp theo.

Bước 6: Chọn hình thức gửi hàng: 

  • Shiper đến lấy
  • Hoặc bạn gửi qua bưu cục gần nơi sinh sống

Bước 7: Chọn Tạo đơn hàng.

Sau khi hoàn thành xong các bước hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết bạn đã tạo đơn hàng thành công. Đơn hàng vừa tạo sẽ nằm trong list các đơn hàng của bạn. Và bạn có thể chụp đơn hàng hoặc tạo một đơn hàng khác nếu muốn.

  Chú ý khung giờ tạo đơn và lấy hàng phù hợp.

Cách đăng ký và tạo đơn hàng thật đơn giản và dễ dàng thao tác phải không các bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích bạn trong việc đăng ký và tạo đơn hàng một cách hiệu quả nhất nhé. Chúc các shop cửa hàng luôn buôn may bán đắt và hãy luôn đồng hành cùng app Giao hàng tiết kiệm trên mọi chặng đường.