Hướng dẫn làm App bán hàng Android theo các xu hướng

Bạn đang có nhu cầu làm app bán hàng Android. Tuy nhiên, bạn không biết các xu hướng để thiết kế app bán hàng Android theo đúng thời đại. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn làm app bán hàng Android theo các xu hướng mới nhất nhé! 

1. Sử dụng hiệu ứng chồng lớp

( Hiệu ứng chồng lớp là xu hướng hiện nay) 

Sử dụng hiệu ứng chồng lớp vô cùng đơn giản nhưng kết quả mang lại vô cùng lớn, nó  sẽ tạo ấn tượng cho người dùng. Chỉ cần một tấm ảnh với nền tông màu đơn giản với một tấm ảnh phong cảnh hoặc chân dung để chồng chéo, hòa trộn với nhau. Kết quả là đã tạo ra một bức ảnh đẹp chỉ trong vòng thời gian ngắn. Nó không chỉ làm app bán hàng Android bắt mắt hơn, mà còn tạo không gian sâu, rộng trên ứng dụng bán hàng.  

2. Tạo phong cách riêng biệt

( Tạo phong cách cá tính riêng của mình) 

Nếu bạn sử dụng những phần mềm có sẵn để tạo app bán hàng Android, thì việc trùng lặp ý tưởng sẽ có thể diễn ra. Điều đó sẽ khiến bạn không vui vì bị trùng thiết bị với một app bán hàng khác đúng không nào. Chính vì vậy hãy thiết kế app bán hàng Android theo cách làm riêng biệt nhé. Việc sở hữu những ý tưởng mang đậm chất riêng biệt sẽ thể hiện bản chất cũng như tính cách của thương hiệu của bạn. Vì vậy, hãy lên ý tưởng rõ ràng, lập layout cụ thể, thể hiện đúng màu sắc của thương hiệu bạn nhé!

3.  Tập trung nội dung với màu sắc giao diện đơn giản 

( Màu sắc đơn giản với nội dung phong phú) 

Có nhiều doanh nghiệp thiết kế app bán hàng online của mình với màu sắc sặc sỡ nhất có thể. Họ nghĩ đó là sự phá cách, sự nổi trội so với các app bán hàng khác. Nhưng họ lại không biết rằng, đa số người nhìn lại cảm thấy chói mắt, không có thiện cảm. Họ có thiện cảm đối với những màu sắc nhã nhặn, đơn giản. Hơn hết, việc tập trung vào nội dung cũng là yếu tố quan trọng. Nếu nội dung quá phức tạp, cồng kềnh cũng là điểm trừ trong mắt người tiêu dùng. Do vậy, tập trung vào nội dung với màu sắc giao diện đơn giản cũng là một xu hướng chung mà các lập trình viên đang hướng tới hiện nay. 

4. Sử dụng Opacity 

Opacity là độ đậm nhạt được thể hiện trong một khung hình. Khi giảm Opacity, hình ảnh sẽ mờ đi, trong suốt hay biến mất. Nếu tăng Opacity, đối tượng sẽ trở nên đậm nét và rõ ràng hơn nhiều. Chính vì vậy, bạn có thể điều chỉnh hiệu ứng khác nhau để tạo phần giao diện trở lên đẹp mắt hơn. Hầu như, Opacity xuất hiện ở khắp nơi trong photoshop. Các lập trình viên khi thiết kế cũng sử dụng nhiều Opacity trong thiết kế logo cho các app bán hàng. 

Bài viết hướng dẫn làm app bán hàng Android theo các xu hướng hiện nay. Nếu bạn đang trong quá trình thiết kế app bán hàng, thì hãy nghiên cứu nhé!