Các tiêu chí lựa chọn các source app bán hàng được ưa thích nhất.

Nếu bạn đang tìm hiểu về các source app bán hàng, chắc hẳn bạn cũng đang suy nghĩ về những chỉ tiêu để đánh giá đâu là một nguồn app bán hàng được ưa thích nhất đúng không nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết các tiêu chí đánh giá phù hợp nhé!

1. Thương hiệu uy tín

( Các app bán hàng là các thương hiệu uy tín ) 

Thương hiệu uy tín được thể hiện qua số lượng người dùng, ngoài ra còn thể hiện ở thời gian hoạt động trên thị trường. Tuy nhiên, chỉ tiêu này hơi mờ nhạt, bởi để phân biệt được các thương hiệu uy tín trên thị trường là rất khó khăn. Nhất là trong khi bạn không phải là những chuyên gia trong lĩnh vực mua bán hàng hóa.

Tuy nhiên, thương hiệu uy tín còn thể hiện thông qua cách truyền thông. Truyền thông thành công tức là truyền tải đến người tiêu dùng nhanh nhất. Và được người tiêu dùng nhớ lâu nhất. Nếu bạn tạo dựng thương hiệu chưa lâu, nhưng để lại ấn tượng sâu sắc cho người tiêu dùng thông qua các kênh truyền thông. Thì bạn cũng đang thành công trên con đường xây dựng thương hiệu uy tín rồi đấy. 

2. Dễ sử dụng

( App dễ sử dụng sẽ thu hút khách hàng hơn) 

App bán hàng chuẩn là  app có cách sử dụng dễ dàng. Hay nói đơn giản, giao diện của app bán hàng đó phải đơn giản, dễ nhìn. Nếu bạn thiết kế app bán hàng phức tạp, rối mắt, để thể hiện tài năng thiết kế của doanh nghiệp mình. Thì đó là suy nghĩ hoàn toàn sai nhầm, trong thiết kế app, thì cần tôn trọng sự đơn giản, dễ sử dụng. Bởi đối tượng sử dụng là tất cả người tiêu dùng, có người già, người trẻ…Nếu quá phức tạp và rắc rối, thì có lẽ họ sẽ loại bỏ app ngay từ lần đầu tiên sử dụng. 

3. Thanh toán đa dạng

Ngày nay, con người thường ưu tiên sự tiện lợi. Nên nếu app bán hàng có sự tiện lợi trong cách thanh toán thì sẽ ghi điểm trong mắt người tiêu dùng. Sử dụng không tiền mặt để thanh toán đang được khuyến khích và sử dụng tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận sự phổ biến rộng rãi nhất của phương thức thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt. Nếu một app bán hàng có đầy đủ tích hợp cả thanh toán tiền mặt, cả thanh toán qua thẻ… thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dùng. Và người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn những app có cách thanh toán đa dạng.

4. Có 2 hình thức Online và Offline

( Mua hàng ngay cả khi không có Internet) 

Nếu các app bán hàng có thêm hình thức Offline (tức là không có internet)  nữa, thì sẽ tạo hứng thú cho người tiêu dùng. Trong lúc không có Internet, con người có xu hướng buồn, bởi hầu hết các ứng dụng hiện nay đều phải sử dụng Internet. Để tạo khác biệt với các app bán hàng khác, thì hãy phổ biến hình thức Offline. Chắc chắn sẽ thu hút người tiêu dùng hơn nữa. Họ có thể thỏa thích ngắm những đồ vật, những trang phục quần áo, ngay cả khi không có Internet. 

Trên đây là các tiêu chí để lựa chọn các source app bán hàng chuẩn. Hãy dựa vào các tiêu chí đó, để lựa chọn cho mình một app bán hàng sang, xin, mịn nhé!