3 Sự thật về App quản lý bán hàng miễn phí

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc bán hàng và quản lý bán hàng trở lên đơn giản hơn bao giờ hết. Tất cả mọi thứ đều được tích hợp và dễ dàng quản lý trên các ứng dụng di động. Do đó, những app quản lý bán hàng miễn phí liên tục ra đời nhằm phục vụ nhu cầu của con người. Nhưng có phải miễn phí thì đi cùng với chất lượng và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu được sự thật về app quản lý miễn phí nhé!

1. Chỉ có những chức năng đơn giản khi sử dụng app quản lý bán hàng miễn phí

( Không phải miễn phí thì sẽ có đầu đủ các chức năng) 

Hiện nay nhiều chiêu trò quảng cáo app quản lý bán hàng ra đời, họ nhấn mạnh vào 2 từ “miễn phí” để thu hút khách hàng. Nhiều khách hàng nhầm tưởng app quản lý bán hàng miễn phí cũng giống như các app khác với đầy đủ các chức năng. Tuy nhiên, sự thật lại không như vậy, những app quản lý miễn phí chỉ có những chức năng đơn giản.

Nếu một app quản lý bán hàng trả phí, chúng sẽ có đầy đủ các chức năng như là: chức năng kiểm soát lượng hàng tồn kho, chức năng phân tích khách hàng và số liệu, chức năng quản lý hàng hóa, nhân viên, chức năng lập báo cáo định kỳ…Ngược lại, ở các app miễn phí lại không có. Điều này sẽ khiến cho chủ cửa hàng phải mất công sức trong việc thực hiện những chức năng còn thiếu.

2. Không được hỗ trợ khi gặp sự cố

( Bạn sẽ không được hỗ trợ khi gặp sự cố) 

Các app quản lý bán hàng miễn phí thường có xu hướng gặp nhiều tình trạng lỗi hơn. Khi người dùng gặp phải những vấn đề này, họ sẽ không biết gặp ai, thắc mắc với ai những vấn đề họ đang gặp phải. Nếu bạn quản lý cửa hàng bằng các app trả phí, bạn sẽ được hỗ trợ bởi các chuyên viên hỗ trợ phần mềm của các công ty. Vì khi bạn trả tiền mua dịch vụ bên họ. Đồng nghĩa với việc, họ phải có nghĩa vụ hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng.

3. Vẫn phải trả thêm chi phí nếu tiếp tục sử dụng các chức năng khác

( Phải trả thêm chi phí nếu muốn tiếp tục sử dụng) 

Như đã nhắc ở trên, những app quản lý miễn phí đều che mắt người tiêu dùng. Bạn phải chấp nhận sử dụng những tính năng cơ bản. Hoặc bạn chấp nhận phải trả thêm chi phí để tiếp tục sử dụng những chức năng khác của app. Đây là một dạng kiếm thu nhập khá hiệu quả. Đa phần mọi công ty đều sử dụng phương thức này. Bởi khi họ đã mất công mất sức để lập trình ra một app quản lý bán hàng hiệu quả. Họ sẽ không để bạn sử dụng “chất xám” miễn phí. Cho nên họ phải thu về lợi nhuận bằng cách bắt khách hàng trả thêm chi phí. Nếu muốn tiếp tục sử dụng, đó mới là kinh doanh. 

Trên đây là 3 sự thật về công cụ hỗ trợ quản lý bán hàng miễn phí. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định sử dụng app miễn phí nhé!