3 điều không thể bỏ qua khi lựa chọn một app bán hàng trên di dộng

Bạn bị lạc giữa vô vàn những app bán hàng di động. Bạn không biết dựa vào những tiêu chí nào để lựa chọn một app bán hàng trên di động hiệu quả. Bạn lo lắng khi không tìm được nơi mua sắm online cho bạn và cả gia đình trong thời dịch Covid. Hãy chú ý bài viết dưới đây để biết 3 điều không thể bỏ qua khi lựa chọn một app bán hàng trên di động là gì nhé!

1. Đánh giá  sản phẩm

(  Đánh giá sản phẩm là tiêu chí đầu tiên lựa chọn app bán hàng) 

Đây được cho là tiêu chí quan trọng nhất khi bạn quyết định mua một loại hàng hóa nào đó. Nếu ở cách mua truyền thống, bạn sẽ đi hỏi người mua trước và hỏi họ rằng: “Sản phẩm đó có tốt không, đáng tiền mua không?”. Tuy nhiên đối với hình thức mua hàng online, thì nội dung đánh giá lại xuất hiện trên các app bán hàng di động.

Tại trang hiển thị sản phẩm, xuất hiện những lời đánh giá kèm theo mức độ đánh giá được thể hiện bằng “*”. Càng nhiều “*” thì càng thể hiện hàng hóa đó đạt chất lượng, đáng tiền mua. Nếu một hàng hóa nào không có hiển thị đánh giá của sản phẩm. Thì bạn đừng mua luôn nhé, bạn phải xem xét các tiêu chí khác trước khi mua. Bởi không thiếu những trường hợp, trong ảnh một kiểu, nhưng khi nhận là hình khác.

Hàng hóa trên thị trường hiện nay rất đa dạng và phong phú. Nhiều sản phẩm giống nhau, tuy chênh lệnh giá không nhiều, nhưng có thể chất lượng sản phẩm khác nhau. Chằng hạn cùng một chiếc áo, có shop bán 250000 đồng, có shop bán 280000 đồng. Áo giá 250000 đồng có giá thấp hơn nhưng lại có lượt đánh giá tích cực hơn. Áo giá 280000 đồng có giá cao hơn những lượt đánh giá lại ít hơn. Như vậy, không phải áo rẻ hơn lại là áo kém chất lượng. Nếu bạn chú ý tới lượt đánh giá, nhận xét, thì vừa mua được áo rẻ mà còn chất lượng nữa đấy.

2. Lượt Follow

( Lượt follow nhiều cũng là yếu tố nói lên hàng hóa chất lượng) 

Nếu sản phẩm đó chưa có người đánh giá, thì bạn nên chú ý đến tiêu chí này, đó là lượt Follow (theo dõi) của shop bán hàng. Vậy tại sao lại là lượt follow?  Bởi càng nhiều lượt Follow, thì càng chứng tỏ lượt khách thu hút đối với shop này càng nhiều. Khi bạn đặc biệt quan tâm đến hàng hóa của một shop nào đó, bạn sẽ follow họ.

Vậy lợi ích của khách hàng khi nhấn follow các cửa hàng online là gì? Khi shop đăng sản phẩm mới với nhiều khuyến mại đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội để nhìn thấy sản phẩm đó sớm hơn. Hoặc bạn sẽ nhận được thông báo đối các sản phẩm khuyến mại từ các shop mà bạn follow. Nếu lượt người theo dõi càng lớn thì tỷ lệ thuận với khả năng chốt hàng của khách hàng.

Tuy nhiên nhiều cửa hàng dùng các công cụ để gia tăng lượt follow cho mình. Cách này sẽ đem lại một lượt follow lớn cho shop mà không cần người tiêu dùng. Tuy nhiên nó lại có thể bị kiểm duyệt, phạt cảnh cáo gây ảnh hưởng đến hiển thị. Sẽ ảnh hưởng đến lượt mua hàng của các shop. Còn chờ đợi gì nữa, nhấm follow các shop online ngay và luôn nhé!

3. Lượt bán của sản phẩm

( Số lượng hàng hóa đã bán là tiêu chí giúp nhận diện app) 

Nếu cửa hàng của bạn chưa có nhiều lượt theo dõi, nếu khách hàng của bạn mua nhưng không đánh giá, thì sản phẩm của bạn không tốt chăng? Sai nhé! Rất nhiều trường hợp nhiều người tiêu dùng mua hàng nhưng họ không hay đánh giá và cho “*” các sản phẩm. Trong trường hợp này, bạn nên chú ý đến lượt bán của hàng hóa nhé. Lượt bán hàng hóa sẽ là tiêu chí tiếp theo để bạn có nên lựa chọn cho gia đình của mình không?

Mỗi sản phẩm được bán ra sẽ tương đương với mỗi lượt bán. Và được cộng dồn nhiều lần sau các lần mua và hiển thị ngay trên hàng hóa đó. Khách hàng có thể nhận biết được hàng hóa này có bán được hay không? Số lượng hàng hóa bán ra nhiều chứng tỏ “Mặt hàng này thu hút người tiêu dùng).

Trên đây là 3 tiêu chí không thể quên khi đánh giá một app bán hàng trên di động hoạt động hay không? Hãy chú ý 3 tiêu chí này để trở thành người mua hàng thông thái nhé!