Có nên xây dựng app bán hàng từ a-z với react native?

Nhu cầu sử dụng smartphone của con người càng lớn, thì nhu cầu đòi hỏi về giao diện và trải nghiệm của người tiêu dùng càng cao. Chính vì thế, nhiều lập trình viên phải chạy theo react native để thực hiện hóa nhu cầu của con người. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ react native là gì và đặc biệt có nên “xây dựng app bán hàng từ a-z với react native” không nhé!

1. Hiểu thế nào là React native

( React native sử dụng cho hầu hết các hệ điều hành) 

Chắn hẳn đây là thuật ngữ quen thuộc đối với dân lập trình. Thực ra react native là một khung phát triển các ứng dụng di động đa nền tảng. Được tạo ra bởi mạng xã hội Facebook. Cho phép lập trình viên có thể thiết kế, phát triển các ứng dụng di động trên iOS và Android. Nếu bạn chọn react native để xây dựng, phát triển các apps thì bạn chỉ cần sử dụng ngôn ngữ lập trình javascript. Ngôn ngữ javascript là ngôn ngữ lập trình được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng như: lập trình website; xây dựng ứng dụng di động… để kiểm soát các hành vi của các ứng dụng này tốt hơn.

2. Có nên lựa chọn xây dựng app bán hàng từ a-z với react native

( React Native dần dần đang là một xu hướng thu hút các lập trình viên ) 

React native dần dần đang là một xu hướng thu hút các lập trình viên trong việc lập trình ứng dụng với nhiều tính năng vượt trội. Bởi việc sử dụng react native sẽ giúp các lập trình viên sửa chữa được các thiếu sót trên các ứng dụng web, các ứng dụng di động…. Nếu một lập trình viên thành thạo ngôn ngữ javascript. Thì chắc chắn đây sẽ là điểm cộng cho lập trình viên này trong việc chinh phục được mọi mặt trận ứng dụng. Do vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức cho người lập trình. Giống như kiểu một mũi tên trúng hai đích đó, học một nhưng ứng dụng được hai. 

Hơn nữa, việc nhiều công ty sử dụng react native như là Facebook; Instagram; skype; Delivery… để phát triển ứng dụng trên điện thoại di động, cũng là một nền tảng khiến react native thu hút hơn. Không chỉ tiết kiệm được chi phí cho các doanh nghiệp. Mà còn cho phép người dùng truy cập nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Ngoài ra còn có những tính năng như sau: Xây dựng cho nhiều hệ điều hành khác nhau với ít native code nhất, có sự trải nghiệm người dùng tốt hơn là hybrid app…

( Những ứng dụng lớn đều sử dụng react native) 

Bên cạnh những ưu điểm, những lợi ích mà react native mang lại. Thì nó cũng có những điểm yếu, mà bất kỳ một ngôn ngữ lập trình nào cũng có. Chẳng hạn như là: yêu cầu đối với native code cao, tính bảo mật không cao, khả năng tùy biến cũng không thực sự tốt…

Như vậy trên đây là một vài thông tin về react native. Nếu doanh nghiệp của bạn đang nghiên cứu về vấn đề xây dựng app bán hàng từ a-z với react native thì tham khảo nhé.