Xu hướng bán hàng qua App. Bạn đã thử chưa?

Xu hướng bán hàng qua app là xu thế của thị trường kinh doanh di chuyển theo một hướng cụ thể qua các khoảng thời gian cố định. Như vậy ngày trước việc bán hàng tại các chợ trung tâm, bán hàng tại nhà là xu hướng. Thì ngày nay, bán hàng qua app là một xu hướng mới, với nhiều tính năng tuyệt vời. Bạn đã thử chưa, nếu chưa, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu lý do tại sao bạn phải đuổi kịp xu hướng này nhé!

1. App bán hàng online là gì

( Sự tiện lợi khi mua hàng qua app) 

Bạn có tin là tính đến cuối năm 2019, Việt Nam lọt vào top 15 quốc gia có số lượng người dùng smartphone nhiều nhất thế giới không? Đó là thông tin hoàn toàn chính xác đó. Người dùng smartphone tại Việt Nam quá phổ biến, từ trẻ vị thành viên cho đến người già. Nói đến đây, bạn có nắm được chìa khóa để khai thác ra tiền không? Đó là smartphone. Khi thời đại công nghệ quá phát triển, con người ưu tiên sự tiện lợi. Đó chính là lý do các app bán hàng online trên điện thoại di động ra đời. Vậy app bán hàng online là gì?

App bán hàng online là một ứng dụng được thiết kế và cài đặt trên các hệ điều hành như là iOS; Android; Windows phone….Tại đây, diễn ra các giao dịch mua bán giữa người tiêu dùng và người bán trên điện thoại di động. Cho phép người tiêu dùng mua hàng mà không mất thời gian đến chợ, cửa hàng và thậm chí có người giao hàng vận chuyển đến tận nhà.

( Sự thành công của shopee… là chất kích thích khiến các công ty ra mắt các app của riêng mình) 

Như vậy, nhiều người nghĩ rằng, tại sao không thành lập website. Vì website cũng là nơi mua hàng online của rất nhiều người. Đây cũng là sự khác nhau cơ bản giữa một website và một app bán hàng. App bán hàng chỉ cần tải về một lần, bạn không cần nhớ đến chính xác tên của nó là gì. Hơn nữa, nếu có bất cứ khuyến mại, app lập tức sẽ thông báo về điện thoại. Còn website, bạn phải nhớ và gõ chúng thật chính xác trên máy tính, điện thoại, điều này sẽ mất rất nhiều thời gian. Hơn nữa bạn phải truy cập vào website thì mới có thể biết được các khuyến mại.

2. Lý do phải bán hàng qua app

Thứ nhất

Lượng người dùng smartphone nhiều. Như đã nói ở trên, do số lượng người dùng smartphone quá nhiều. Nên bạn phải nắm được cơ hội để phát triển những sản phẩm của công ty mình. Đây là chìa khóa vàng, giúp bạn gặt hái được thành công đấy. Theo một thống kê thì có đến gần 50% số người tiêu dùng mua sắm hàng hóa trên các thiết bị thông minh, đặc biệt là phụ nữ. Và chỉ hơn 10% người dùng tiêu dùng mua hàng trên các trình duyệt web. Sự khác biệt to lớn này, chứng minh được sự tiện dụng cũng như mức độ ưa chuộng các ứng dụng mua hàng online trên điện thoại di động. Nếu các ứng dụng dễ sử dụng, cho bất cứ đối tượng thì càng dễ dàng kích thích được thói quen mua bán hàng hóa.

( Tiết kiệm chi phí cho công ty) 

Thứ hai

Tiết kiệm được chi phí. Khi bạn mở ra một cửa hàng. Bạn sẽ phải tính toán chi phí để thuê địa điểm, thuê nhân viên trông cửa hàng, nhân viên soát đơn…Số tiền bạn bỏ ra so với lợi nhuận sẽ chênh lệnh rất nhiều. Điều này sẽ là vấn đề lớn, nhất là đối với những doanh nghiệp mới đi vào hoạt động.

Thứ ba

Đánh dấu thương hiệu. Chắn hẳn việc đánh giá thương hiệu qua truyền thông để thu hút người tiêu dùng luôn là yếu tố quan trọng và thúc đẩy doanh nghiệp phải ra mắt được app bán hàng. Khi bạn bán hàng qua app, người tiêu dùng sẽ để ý đến logo thương hiệu. Nếu doanh nghiệp bạn bán hàng chất lượng thì một lần, hai lần cho đến nhiều lần, người tiêu dùng sẽ nhận biết được logo app của bạn. Đây sẽ là cột mốc quan trọng cho doanh nghiệp của bạn đó

Trên đây là toàn bộ những thông tin, bao gồm định nghĩa và lợi ích bán hàng qua app. Nếu bạn là người hợp xu thế, hãy lựa chọn hình thức bán hàng này thay vì hình thức truyền thống nhé.