Quy trình làm App bán hàng hiệu quả

Bạn đã bao giờ thắc mắc “Tại sao những app như shopee, sendo, tiki.vn… lại có sự thành công rực rỡ trên con đường chinh phục trái tim người tiêu dùng” chưa?  Bởi sự thành công ấy được đi theo một quy trình nhất định. Quy trình ấy là các bước làm ra một app bán hàng hiệu quả. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết quy trình làm app bán hàng như thế nào nhé!

Bước 1: Tìm hiểu đối tượng khách hàng, nhu cầu khách hàng

( Xác định đối tượng khách hàng cần hướng tới) 

Bước đầu tiên khi làm app bán hàng có hiệu quả, doanh nghiệp phải bắt tay vào việc phân tích hành vi người tiêu dùng. Việc am hiểu nhu cầu thị trường của các đối tượng sẽ làm tăng khả năng tiêu thụ hàng hóa hơn. Để đi tìm đối tượng khách hàng và nhu cầu khách hàng là gì, ta phải đi giải quyết các câu hỏi sau đây. Thứ nhất, khách hàng thực sự doanh nghiệp hướng tới là ai? Thứ hai, làm sao để hàng hóa của mình tiếp cận được khách hàng?

Đối với câu hỏi đầu tiên, doanh nghiệp cần suy nghĩ xem đối tượng khách hàng muốn hướng tới là ai? Để phân loại khách hàng, ta có các tiêu chí sau: về nhân khẩu học; tâm lý học; hành vi mua hàng cá nhân.

Đối với câu hỏi thứ hai, sau khi đã xác định được đối tượng, thì xác định hàng hóa của doanh nghiệp có phù hợp với nhóm đối tượng này hay không? Chẳng hạn, một cây xúc xích nhìn rất ngon, thu hút những bạn nhỏ. Tuy nhiên, đối tượng trả tiền ở đây là bố mẹ em bé. Mà chỉ những cây xúc xích chất lượng, mới là đối tượng mà bố mẹ em bé chọn mua. Như vậy, tuy đối tượng khách hàng tiêu dùng là trẻ, nhưng đối tượng trả tiền lại là phụ huynh. Tức là doanh nghiệp phải thỏa mãn 2 tiêu chí để hàng hóa thu hút nhóm đối tượng này: thứ nhất, nhìn ngon; thứ hai, đảm bảo chất lượng.

Bước 2: Lên ý tưởng

( Lên ý tưởng là giai đoạn quan trọng để  làm app bán hàng hiệu quả) 

Sau khi đã lên được chi tiết đối tượng khách hàng là ai, hàng hóa như thế nào để thu hút khách hàng. Doanh nghiệp của bạn cần lên ý tưởng các bước rõ ràng để khi ra đời một app bán hàng bạn sẽ thành công. Kế hoạch ở đây bao gồm: chuẩn bị sản phẩm ra sao; dự trù thời gian làm app bán hàng; chi phí phát sin; chi phí trả tiền làm app…. Nên dự đoán tất cả các trường hợp xảy ra ngoài ý muốn. Để trong trường hợp, nhỡ có phát sinh trong thực tế, bạn cũng bình tĩnh có thể giải quyết được tình huống.

Bước 3: Phác họa chi tiết App

( Phác họa chi tiết app là giai đoạn giúp app hoàn thiện nhanh hơn)

Thật ra giai đoạn này khá là quan trọng. Bạn tưởng tượng rằng, khi bạn làm một bài văn, bạn có cần lên một dàn ý trước không? Tôi thấy, bạn nào không lên dàn ý trước thì đa phần đều phải làm lại hoặc ngạch xóa linh tinh trong bài văn… Do vậy khi bắt tay vào làm một app bán hàng. Điều đầu tiên bạn lên nhớ, để thành công, thì hãy phác họa chi tiếp app bán hàng ra. Điều này không chỉ giúp bạn định hình được app bán hàng trông như thế nào. Hơn nữa, nó giúp bạn tiết kiệm được khoảng thời gian trong trường hợp bản phác họa đó không như ý muốn. Trong lúc phác họa, bạn có thể sai sót, nhưng chắc chắn đây sẽ là tiền đề quan trọng để lúc thiết kế app thành công.

Bước 4: Thiết kế app

Nếu doanh nghiệp của bạn có điều kiện, bạn hãy thuê lập trình viên, họ sẽ giúp bạn có một app tốt nhất mà bạn cũng không phải suy nghĩ về vấn đề này. Tuy nhiên, nếu bạn không có điều kiện, mà bạn vẫn muốn thiết kế app bán hàng, hãy suy nghĩ về các ứng dụng nền tảng giúp làm app bán hàng nhé. Một số nền tảng giúp làm app bán hàng được ưa chuộng hiện nay như là TeraApp, Appteng…

Bước 5: Hoàn thiện và Public

( Hoàn thiện sẽ đưa lên các thiết bị thông minh) 

Hầu như các ứng dụng nền tảng hỗ trợ làm app đều có chính sách đưa app bán hàng của bạn lên thiết bị di động. Lúc này hãy hưởng thụ thành quả của mình nhé

Trên đây là toàn bộ 5 bước cơ bản để làm app bán hàng online. Hãy tuân thủ những bước trên nếu bạn muốn app của mình thành công như shopee, tiki, sendo… nhé!