Những điều cần biết về source code app bán hàng Android

Bạn đã từng nghe qua về source code chưa, bạn đã từng thắc mắc rằng Source code là gì mà lại có tầm quan trọng đối với lập trình các website, các thiết kế app… khi mà các nền tảng ứng dụng chạy trên các thiết bị di động nói chung và các thiết bị chạy bằng hệ điều hành Android nói riêng, ngày càng phát triển. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, để biết tất cả những thông tin về source code app bán hàng Android nhé!

1. Source Code là gì?

Source Code là gì
Source code là gì mà có tầm quan trọng đến thế

Chúng ta biết rằng, sự xuất hiện của các ứng dụng nói riêng và các app bán hàng Android nói riêng đều có mục đích là thu hút người tiêu dùng. Một app thành công tức là một app tiếp cận và tương tác dễ dàng đối với khách hàng. Sự khác biệt giữa app trên điện thoại di động khác với các website ở chỗ, nó tiện lợi hơn. Khách hàng không cần nhớ địa chỉ website, mà vẫn nhanh chóng tiếp cận được app để mua hàng mong muốn. Tuy nhiên để tạo ra một app bán hàng trên Android nói riêng, thì cần có đến source code. Vậy source code là gì?

 Source là nguồn, code là mã. Như vậy source code là mã nguồn, đây là một bộ phận cấu tạo lên một ứng dụng. Được tạo bởi lập trình viên khi sử dụng ngôn ngữ nhất định để lập trình.

2. Chức năng của source code trong lập trình app bán hàng trên hệ điều hành Android.

Chức năng của source code trong lập trình app bán hàng trên hệ điều hành Android
Source code là cơ sở để tạo ra sự tương tác giữa app bán hàng và khách hàng

Nhu cầu mua hàng trên các ứng dụng đang là xu hướng chung đối với người dùng. Đó cũng chính là lý do tại sao các nền tảng ứng dụng trên điện thoại đi động lại phát triển sôi nổi như thế. Tuy nhiên, muốn app bán hàng đi vào hoạt động, thực hiện tương tác giữa người tiêu dùng với app, thì cần có source code. Nếu không có sự tương tác thì app đó cũng coi như vô dụng. Càng thực hiện nhiều thao tác khó; phức tạp hay muốn phát triển quy mô của app đồ sộ thì càng khắt khe về yêu cầu trình độ của lập trình viên.  Đòi hỏi lập trình viên phải có kỹ năng giỏi trong lập trình. 

Những thao tác trên một app bán hàng Android gồm có những thao tác như là ấn chọn sản phẩm
Muốn thực hiện nhiều thao tác khó, thì đòi hỏi lập trình viên có nhiều kinh nghiệm

Hãy tưởng tượng rằng, muốn xây dựng lên một ngôi nhà. Thì cần có một khung xương vững chắc và mã nguồn được ví như một khung xương cho một ứng dụng đó. Những thao tác trên một app bán hàng Android gồm có những thao tác như là ấn chọn sản phẩm; đặt mua; điền thông tin… và source code chính là cơ sở để tạo lên những thao tác đó. Tất cả các chứng năng của app đều được hoàn thiện; phát triển; tích hợp trong bộ mã nguồn đó.

Trên đây là thông tin source code là gì và tầm quan trọng của source code trong việc lập trình app bán hàng trên hệ điều hành Android.