Nên hay không nên lập trình app bán hàng trên iPhone

Mọi người đã quá quen thuộc với việc sử dụng smartphone của hệ điều hành iOS. Theo số lượng thống kê, Apple đang dẫn đầu thị phần điện thoại thông minh tại Việt Nam. Việc lập trình các app nói chung và app bán hàng nói riêng trên iPhone có thực sự hiệu quả và tiết kiệm. Hãy cùng tham khảo bài viết sau, để quyết định xem nên hay không nên cài đặt app bán hàng trên iPhone nhé!

1. Tại sao phải lựa chọn một hệ điều hành đúng đắn

( Lựa chọn giữa các hệ điều hành là một câu hỏi khó) 

Cuộc chiến không có kẻ thua, người thắng của Apple và các hãng điện thoại khác dường như không có hồi kết. Mỗi một hãng đều có những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Song khi doanh nghiệp bắt tay vào thiết kế các app bán hàng, thì câu chuyện đáng quan tâm là “ Nên gửi gắm app cho nền tảng nào để phát triển sự nghiệp của mình” ?

Nếu bạn chọn lựa đúng đắn, thì đây sẽ là bước đầu thành công trong việc thu hút người dùng. Ngoài ra bạn sẽ không phải tốn thời gian hay tiền bạc để đầu tư vào các hệ điều hành khác. Hoặc đơn giản, bạn có tiền, thì bạn có quyền lập trình app trong tất cả cá hệ điều hành. Tuy nhiên, không phải bất cứ doanh nghiệp nào cũng có nhiều tiền để làm như vậy. Điều này đồng nghĩa là doanh nghiệp phải lựa chọn một hệ điều hành đúng đắn trong từng bước đi của doanh nghiệp.

Như vậy, để giảm thiểu thất bại thì bước đầu tiên phải xác định được rõ ràng 3 tiêu chí sau đây: Thứ nhất, mục tiêu. Thứ hai, đối tượng. Thứ ba, khả năng tài chính. Sau khi xác định rõ ràng 3 mục tiêu, chắc hẳn bạn sẽ dễ dàng trả lời câu hỏi trên.

2. Nên hay không nên chọn lập trình app bán hàng trên iPhone

Việc quyết định nên hay không nên chọn lập trình app trên iPhone, sẽ được trả lời khi làm rõ ràng các ưu điểm và nhược điểm của iPhone nói riêng và của hệ điều hành iOS nói chung 

2.1. Ưu điểm của iPhone

Nhiều người có xu hướng dùng iPhone nhiều hơn

Tính đến 10/2019, Apple hiện vẫn đang đứng ở vị trí dẫn đầu thị phần điện thoại di động ở Việt Nam, sau đó là các hãng điện thoại như là Sam sung, Oppo, Xiaomi, Huawei, Nokia. Đây cũng là nơi để các doanh nghiệp “chọn mặt gửi vàng” các app của mình. Lý do để hãng quả táo có sức hút kì lạ đối với thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng là iPhone có nhiều tính năng, cũng như các đặc điểm khác mà không phải hãng điện thoại nào cũng có. Cụ thể là những ưu điểm sau:

Thứ nhất

Các thiết bị của Apple dựa trên hệ điều hành iOS khá ít, như iPhone, iPad, iPod. Khi mà phạm vi được khoanh tròn, ít hơn, thì khả năng thực hiện công việc của các nhà phát triển iOS cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Thứ hai

Xu hướng mua sắm trên iPhone nhiều hơn các máy điện thoại khác. Một nghiên cứu cho thấy những người dùng iPhone nói riêng và Apple nói chung đều muốn bỏ tiền ra mua sắm đồ online hơn là những người dùng các hệ điều hành khác. Điều này sẽ thật tuyệt vời, cho sự phát triển của các app bán hàng online.

Xu hướng mua sắm nhiều hơn

Thứ ba

Xét về yếu tố thời gian để phát triển một ứng dụng code cho ứng dụng iOS sẽ nhanh hơn các hệ điều hành khác. Chẳng hạn như là Android sẽ kéo dài lâu hơn tầm  30%-40% so với cùng thời gian đối với hệ điều hành iOS. Mà trong kinh doanh, yếu tố thời gian là yếu tố quyết định sự cạnh tranh giữa các app với nhau

Thứ tư

Về chi phí. Những app xây dựng trên iOS thường có giá rẻ hơn các app trên các hệ điều hành khác. Hơn nữa, theo một thống kê, người dùng hệ điều hành iOS thường có xu hướng chi trả nhiều hơn. Điều này khiến cho các doanh nghiệp bán hàng thu được nhiều lợi nhuận hơn.

2.2. Nhược điểm

Thứ nhất

Kiểm tra ứng dụng qua các bước nghiêm ngặt trước khi lập trình trên hệ điều hành iOS. Các nguyên tắc nghiêm ngặt sẽ được thực hiện để đảm bảo rằng “đây sẽ là app tốt trước khi đến tay người dùng”. Do đó, việc phê duyệt để thông qua khá khó khăn. Nếu không đáp ứng thì rất có thể app của bạn sẽ bị loại bỏ.

Phê duyệt chặt chẽ hơn

Thứ hai

Chi phí để lưu trữ Apps trên AppStore sẽ có giá cao hơn so với các  hãng khác. 

Trên đây là toàn bộ những ưu và nhược điểm khi lập trình app bán hàng online trên Iphone. Hãy xem xét và đưa ra quyết định đúng đắn nhé.

 .