Sẽ ra sao nếu không có app giao đồ ăn đêm?

Sẽ ra sao nếu app giao đồ ăn đêm không hoạt động?
Sẽ ra sao nếu app giao đồ ăn đêm không hoạt động?

Chào các con giời của làng “Cú đêm”, những con người đã đánh đổi thời gian sinh học (thời gian để cơ thể trao đổi chất và đào thải chất độc) để học tập, làm việc, thậm chí chém gió xuyên màn đêm. Với tôi hay tất cả chúng ta, việc các cảnh báo khoa học không phải lý do khiến cuộc sống về đêm của chúng ta đang lo ngại, vì mình sống về đêm cũng như sống ban ngày bên Mỹ thôi mà. Cái đáng lo ngại nhất của tôi là đói, đói các bạn ạ, và tôi thực sự nể ông nào đã nghĩ ra trò giao đồ ăn đêm

Ăn về đêm có hại như khuyến cáo?

Nhiều người nghĩ ăn đêm nhiều là béo
Nhiều người nghĩ ăn đêm nhiều là béo

Đầu tiên phải giải quyết điều này trước, vì ác mộng với nhiều người, đặc biệt với con gái, đó là béo. Tôi nhớ trước khi có những hiểu biết về ăn đêm, mỗi lần đặt đồ ăn đêm, tôi lại lưỡng lự, cân nhắc rồi cuối cùng nhắm mắt đặt đồ. Lúc ấy cố dặn lòng thà thành ma béo còn hơn làm ma đói. Dù làm xuyên đêm hay sắp đi ngủ mà đói, tôi vẫn ăn. Sau này tôi mới biết mình thật hên vì ngày đó không nhịn. 

Nhịn đói khiến bạn ngủ không sâu

Hậu quả đầu tiên nếu chúng ta thắt lưng buộc bụng để đi ngủ là khó ngủ. Thật sự trong cơn đói mà dặn lòng đi ngủ là ác mộng. Ác mộng theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Sự trằn trọc khó ngủ sẽ hoành hành khiến đầu óc muốn phát điên, não liên tục suy nghĩ về việc ăn hay không ăn, đặt hay không đặt, đôi khi tôi còn mê sảng nhìn thấy hình bóng của anh ship đồ ăn đêm. 

Nhịn đói khiến bạn ngủ không sâu
Nhịn đói khiến bạn ngủ không sâu

Tới khi đi vào giấc ngủ rồi, ác mộng nghĩa đen xuất hiện. Cơn đói khiến não ở trong trạng thái thức, cơ thể không ngủ sâu giấc, còn tôi thì gặp ác mộng và mơ rất linh tinh khiến cơ thể kiệt sức vào sáng hôm sau. Lên đọc báo khoa học mới biết, ngoài những cái mình cảm nhận được như vậy, còn nhiều vấn đề sẽ xảy ra như chậm tốc độ trao đổi chất, suy yếu hệ miễn dịch, tăng nguy cơ mắc ung thư. Vâng, là ung thư đấy, đặt đồ ăn đêm đi, thà béo còn hơn ung thư.

Nhịn đói đi ngủ sẽ béo hơn đấy, tin tôi đi!

Một điều kinh khủng hơn nữa khi nhịn ăn mà đi ngủ là mình sẽ bị tăng cảm giác thèm ăn. Nghĩa là ngày hôm sau mình sẽ ăn bù với số thức ăn nhiều hơn cả đêm bị đói. Nếu bạn đặt đồ ăn thì bạn sẽ tăng khả năng được khuyến mãi hay freeship vì đơn giao đồ ăn của bạn sẽ cao hơn so với đặt về đêm. Xét một mặt nào đó cũng có thể coi là tiết kiệm. Còn xét về mặt giảm cân thì không.

Một điều kinh khủng hơn nữa khi nhịn ăn mà đi ngủ là mình sẽ bị tăng cảm giác thèm ăn vào ngày hôm sau
Một điều kinh khủng hơn nữa khi nhịn ăn mà đi ngủ là mình sẽ bị tăng cảm giác thèm ăn vào ngày hôm sau

Bạn sẽ mất đi cơ bắp của mình

Với những bạn nam nào đang tập gym mà nhịn đói đi ngủ cũng cân nhắc nhé, vì nếu đói các bạn sẽ thiếu những chất dinh dưỡng giúp chuyển hóa protein thành cơ bắp. Còn cơ bắp sẵn có của bạn sẽ mềm ra để chuyển hóa thành năng lượng. Nên nếu đói cứ mạnh dạn đặt đồ ăn giao đêm nhé!

Nếu không có giao đồ ăn đêm, bạn có thể sẽ mất đi cơ bắp của mình
Nếu không có giao đồ ăn đêm, bạn có thể sẽ mất đi cơ bắp của mình

Lý do tôi ăn đêm mà không béo

Tôi là con người hoạt động về đêm nên không mấy khi phải nhịn đói đi ngủ. Thời sinh viên hay đã đi làm cũng vậy, tôi chỉ thức đêm khi chìm đắm trong bài tập nhóm, tiểu luận, báo cáo, văn bản, nghiên cứu,… Thế nên tôi đều phải ăn, ăn và ăn mỗi khi đêm về. Có lẽ vì vừa ăn vừa làm nên lượng Calo nạp vào người tôi chuyển hóa thành năng lượng luôn thay vì thành mỡ. Và tôi may mắn sống trong cái thời kỳ trước và sau khi có giao đồ ăn đêm, nên cũng lắm câu chuyện thú vị. 

Mặc dù thường xuyên gọi đồ ăn đêm nhưng tôi vẫn không béo

Giao đồ ăn đêm “3.0”

Cái ngày không có ai ship đồ ăn đêm, tôi sợ ăn đêm vì nghĩ ăn sẽ béo. Nên mỗi bữa ăn đều ăn thật nhiều, để đêm không bị đói, có sức học bài. Nhưng người tính không bằng trời tính, tùy vào mức độ hoạt động của não mà tôi thỉnh thoảng vẫn đói, bất chấp việc tôi còn dự trữ chút đồ ăn. Lúc này, những anh hùng giao đồ ăn đêm của tôi là những chú bán bánh mì hoặc tiếng rao không biết của nhân vật nào: “Ai xôi lạc bánh khúc đê”. Tôi gọi họ là những người giao đồ ăn đêm “3.0”

Những người giao đồ ăn đêm 3.0 của tôi
Những người giao đồ ăn đêm 3.0 của tôi

Thời đại của giao đồ ăn đêm “4.0”

Cách đây chỉ vài năm, dịch vụ giao đồ ăn dường như là khá mới mẻ đối với khách hàng. Tuy nhiên chỉ 3 năm trở lại đây, thị trường ngành dịch vụ này dường như bùng nổ, chiếm lĩnh phân khúc thị trường rộng lớn và không ngừng trở nên lớn mạnh, phát triển.

Áp dụng công nghệ là một bước đi lớn, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp cũng như khách hàng, nhất là khi hiện nay, mạng internet gần như trở thành công cụ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi cá nhân. Khách hàng có xu hướng chi tiêu nhiều hơn khi nhìn vào các hình ảnh món ăn hấp dẫn trên các trang web. Chính vì vậy, ngành dịch vụ đặt món càng được đà phát triển mỗi khi khách hàng có nhu cầu mua sắm.

Ứng dụng gọi món trực tuyến hiện diện ngay trên điện thoại di động, nhắc nhở khách hàng về một dịch vụ giao đồ ăn nhanh chóng và tiện lợi.này, các doanh nghiệp có thể tối đa hóa lợi nhuận và tiết kiệm chi phí thuê nhân viên để có thể trụ vững trên thị trường ngành dịch vụ cạnh tranh khốc liệt này.

Đồng thời, ứng dụng trên điện thoại thông minh ngày một phát triển. Ứng dụng di động cho phép doanh nghiệp giao đồ ăn chủ động hơn trong việc tiếp cận khách hàng, vượt qua giới hạn của kiểu kinh doanh truyền thống. Ngay cả khi chưa có nhu cầu chi tiêu, người dùng vẫn có thể được tiếp cận.

Sau này có giao đồ ăn đêm “4.0”, chỉ cần ngồi nhà cầm chiếc điện thoại bấm bấm là có đồ ăn rồi
Có giao đồ ăn đêm “4.0”, chỉ cần ngồi nhà cầm chiếc điện thoại bấm bấm là có đồ ăn rồi

Xem thêm: Đồ ăn giao tận nơi – Những câu chuyện chưa kể…