Tạo app bán hàng, tại sao không ?

Sự thành công rực rỡ của các app bán hàng online như là shopee, tiki.vn, lazada…khiến cho thị trường kinh doanh Việt Nam trở lên sôi động. Các app bán hàng trên di động đã, đang và sẽ tiếp tục chiếm lĩnh lòng tin của người tiêu dùng. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết lý do tại sao phải tạo ra một app bán hàng của riêng mình nhé.

1. App bán hàng là gì?  

App bán hàng được lập trình trên các hệ điều hành

Khi công nghệ 4.0 lên ngôi, thì những ứng dụng bán hàng tiện lợi thường được ưu tiên đối với người tiêu dùng. Không cần đi quá xa, không mất chi phí di chuyển…người tiêu dùng vẫn có thể lựa chọn mua hàng một cách thông thái. Sự nở rộ của các app bán hàng trên thị trường, khiến cho người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn. Đa phần những doanh nhân hay người mới khởi nghiệp họ đều có xu hướng thiết kế hay tạo ra một app bán hàng của riêng họ, điều này một phần để đánh dấu chủ quyền, một phần cũng để phân biệt các app bán hàng khác trên thị trường kinh doanh. Vậy app bán hàng là gì?

App bán hàng là một ứng dụng được lập trình chạy trên các hệ điều hành như là IOS, Android, Window Phone… cho phép người dùng đăng tải các sản phẩm của họ lên app bán hàng. Tùy theo cách lập app bán hàng đó, mà có nhiều thiết kế khác nhau, màu sắc khác nhau, các chức năng khác nhau… App bán hàng này sẽ là nơi người tiêu dùng mua hàng bằng cách tải các ứng dụng này về điện thoại và thực hiện các thao tác mua hàng.  

2. Những lợi ích khi tạo app bán hàng

2.1. Tạo app bán hàng để nâng tầm thương hiệu

Khi càng có nhiều người dùng smartphone, thì tỉ lệ người tải và truy cập vào các app bán hàng càng nhiều hơn. Đó là lý do cho thấy các app như là shopee, lazada… lại thành công rực rỡ như vậy khi vào thị trường Việt Nam. Trái ngược với nhu cầu mua sắm tăng cao là thời gian của người tiêu dùng bị thu hẹp đi. Điều này là cơ hội, để các doanh nghiệp tận dụng các app bán hàng để quảng cáo cũng như bán các mặt hàng tiêu dùng của mình. Như vậy, việc tiếp cận người tiêu dùng qua các app bán hàng chính là bước đầu thành công trong việc để người tiêu dùng nhận dạng thương hiệu của doanh nghiệp. Từ đó nâng tầm thương hiệu.  

2.2. Thu hút người tiêu dùng

Một app có nhiều chính sách khuyến mại sẽ thu hút lượng khách ổn định

Tạo app bán hàng giúp cho doanh nghiệp thu hút một lượng khách tiêu dùng. Hay nói cách khác là mở rộng thị trường kinh doanh. Khi thu hút lượng một lượng khách thì chắc chắn hàng hóa sẽ được tiêu thụ nhiều hơn.Các doanh nghiệp sẽ thu hút người tiêu dùng bằng những chính sách khuyến mại được thông báo về điện thoại. Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa app bán hàng và những website bán hàng.

2.3. Dễ dàng quản lý, phân nhóm khách hàng

Dễ dàng hơn trong việc quản lý, phân nhóm khách hàng của doanh nghiệp

Đối với những doanh nghiệp, việc quản lý, theo dõi lượng khách, đánh giá tình trạng sản phẩm, phân nhóm khách hàng… Sẽ là những vấn đề khiến doanh nghiệp phải bận tâm. Tuy nhiên, khi tạo ra một app bán hàng, nó sẽ giải quyết cho bạn những vấn đề trên. App bán hàng sẽ ghi nhận các lịch sử giao dịch; theo dõi số lượng mua; ghi nhận các đánh giá tích cực; tiêu cực từ phía khách hàng… để từ đó nâng cao được sản phẩm. Hơn nữa, việc phân nhóm khách hàng, sẽ là một yếu tố giúp cho các doanh nghiệp định hướng các chiến lược của mình, để thu hút khách nhiều hơn.

2.4. Tăng trải nghiệm cho khách hàng

Nếu là một người tiêu dùng thông thái, chắc hẳn trong điện thoại bạn phải có hầu hết các app bán hàng. Lý do bởi vì mỗi một app sẽ có những tính năng riêng, các chính sách khách hàng riêng… điều này làm tăng trải nghiệm cho mỗi khách hàng. Họ sẽ cảm nhận được dịch vụ nào của app nào sẽ phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Từ đó, giúp cho người tiêu dùng lựa chọn chính xác các app bán hàng. Ngoài ra sự tăng trải nghiệm cho khách hàng cũng là yếu tố tăng sự cạnh tranh giữa các app. Điều này cũng giúp cho các doanh nghiệp phải thay đổi hơn nữa, phát triển hơn nữa, trong việc thu hút khách hàng

Trên đây là toàn bộ lý do tại sao phải lập app bán hàng. Nếu bạn là doanh nghiệp hay chỉ đơn thuần là người yêu thích bán hàng. Hãy tham khảo xem có nên lập một app bán hàng không nhé!