Những điều cần thiết trước khi thiết kế app bán hàng

Các app bán hàng hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường kinh doanh Việt Nam. Lượt truy cập, lượt tải của các app như là cầu nối nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp khác phải tự thiết kế và sở hữu một app của riêng mình. Tuy nhiên trước khi thiết kế một app bán hàng, doanh nghiệp hay những người có nhu cầu cần biết những điều sau để thiết kế một app bán hàng thành công nhé!

1. Tìm hiểu sự thành công của các app bán hàng trước đó

Tìm điểm yếu để phát triển làm thế mạnh của mình

Bên trong sự thành công của các app bán hàng như là shopee, lazada… thường là những ý tưởng sáng tạo trong thiết kế app bán hàng. Và chiến lược quảng bá thương hiệu trong việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Nếu bạn nhái lại theo thiết kế của những app nổi tiếng. Để gây chú ý tới người tiêu dùng thì app của bạn sẽ thực sự thất bại. Bởi khi một app quá nổi tiếng, việc đi theo ý tưởng đó sẽ khiến app của bạn mất thiện cảm trong mắt người tiêu dùng.

Nếu muốn thành công, thì hãy nghiên cứu; lên ý tưởng sáng tạo; tìm những điểm yếu của những đối thủ cạnh tranh và cải thiện nó. Chỉ có bằng cách đó, thì app của bạn mới thực sự chinh phục được tất cả người tiêu dùng. Kể cả những người khó tính nhất.

2. Tìm hiểu đối tượng hướng tới.

Xác định đúng đối tượng là bước đầu thành công trong thiết kế app bán hàng

Phải xác định được đối tượng hướng tới của bạn là ai, nam hay nữ, trẻ hay già, giới thượng lưu hay trung lưu…từ đó định hướng cách thiết kế app bán hàng. Nếu đối tượng của bạn là mọi lứa tuổi, thì app nên tập trung vào những gam màu phổ biến, cách thiết kế phải đơn giản, không phức tạp. Nếu đối tượng của bạn hướng tới là nữ tầm 15-20 tuổi. Thì khi thiết kế phải có sự sáng tạo, nổi bật, để thu hút đến người tiêu dùng. Chúng ta không nên lãng phí tiền bạc và công sức để thiết kế một ứng dụng không định hướng trước nhóm đối tượng. Từ đó, vừa mất thời gian, lại lãng phí tiền bạc khi phải thiết kế lại.

3. Tài chính doanh nghiệp

Sự thành công của một app bán hàng không đơn thuần là thiết kế ra một app bán hàng đẹp, đơn giản. Mà hơn thế nữa, các yếu tố khác như truyền thông, tiếp thị, chính sách khuyến mại… cũng là những gia vị quan trọng trong sự thành công của các app. Nếu tài chính của doanh nghiệp bạn nhiều, việc mời người nổi tiếng cũng là một ý tưởng tuyệt vời để nhiều người biết đến app của bạn hơn.

Chằng hạn như shopee sử dụng hình ảnh của ca sĩ Sơn tùng để quảng bá thương hiệu của mình, hay Sendo sử dụng hình ảnh của diễn viên Lan Ngọc… Nếu tài chính ít, bạn có thể tập trung truyền thông qua các trang mạng xã hội, Instagram…Phụ thuộc vào tài chính của doanh nghiệp, của cửa hàng như thế nào để đưa ra những chiến lược truyền thông khác nhau. Đừng bỏ qua điều này nhé. Vì nó thực sự quan trọng trong sự phát triển ứng dụng. Nhất là khi bạn vừa bước những bước chân đầu tiên trong hành trình kinh doanh.

4. Thiết kế app bán hàng dễ sử dụng

Dễ sử dụng là yếu tố quan trọng giúp thu hút người tiêu dùng

Hãy lên ý tưởng thiết kế một app bán hàng thật dễ dùng, cho dù đó có là ai, trẻ hay già. Nhiều người nghĩ rằng, thiết kế sao cũng được. Nhưng hãy thử nghĩ xem, nếu khó sử dụng thì chắc chắn người dùng sẽ bỏ cuộc ngay từ lần đầu sử dụng. Đây chắc chắn là yếu tố đóng vai trò then chốt. Điều này nằm tăng cường sự trải nghiệm của khách hàng đối với các ứng dụng, qua đó nhận biết được app nào tốt, app nào chưa tốt.  Các ứng dụng trên điện thoại phải có giao diện rõ ràng; đơn giản; dễ sử dụng sẽ đáp ứng yêu cầu nhanh chóng – tiện lợi cho người dùng.

Trên đây là những yếu tố mà bạn cần phải nhận diện được trước khi có ý định thiết kế một app bán hàng nhé. Hãy suy nghĩ để không lãng phí thời gian và tiền bạc nhé!