Nhận diện các app bán hàng online chất lượng

Sự thành công của các app bán hàng online đã tạo ra một thị trường kinh doanh đầy sôi nổi. Học tập sự thành công này mà các doanh nghiệp “đổ xô” trong việc tạo ra app bán hàng của riêng mình. Tuy nhiên, trong vô số những app bán hàng online. Người tiêu dùng phải thật thông thái trong việc nhận diện những app bán hàng online để lựa chọn mua hàng. Bài viết dưới đây chỉ ra các cách nhận diện dễ dàng một app bán hàng online chiếm lòng tin từ phía người tiêu dùng. 

1. Mức phổ sóng rộng lớn

Mua hàng qua các app bán hàng online trở lên dễ dàng hơn

Sự ảnh hưởng của truyền thông là yếu tố quyết định để các app bán hàng online có được sự chú ý của người tiêu dùng hay không? Đa phần các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng những người nổi tiếng để quảng cáo cho thương hiệu của mình. Hơn hết mức phổ sóng rộng lớn còn thể hiện ở lượt truy cập, lượt tải app bán hàng online. Và sự nhân rộng mô hình tại các quốc gia khác nhau. Nếu bạn lướt mạng xã hội, thường xuyên bị chú ý tới những khuyến mại của các app bán hàng. Điều đó chứng tỏ các app đã  thành công trong chiến dịch quảng bá tên tuổi. 

Chẳng hạn: ta có thể thấy sự thành công trong chiến dịch này của Shopee nhằm gây thu hút cho người tiêu dùng bằng cách sử dụng hình ảnh của ca sĩ Sơn Tùng – một ca sĩ nổi tiếng tại Việt Nam, để gây sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến cộng động mạng nói chúng và người tiêu dùng nói riêng. Hơn hết với hơn 40 triệu lượt tải về và có mặt tại nhiều thị trường tại nước ngoài. Đây được coi là những app bán hàng online thành công nhất tại thị trường Việt Nam.

2. Cập nhập ưu đãi hàng ngày

Cập nhập thường xuyên ưu đãi là cách đưa khách hàng tới sản phẩm của bạn

Khi đã thu hút được một lượng khách nhất định, bên cạnh dịch vụ tuyệt vời của các app bán hàng online mang lại, thì những chiến dịch khuyến mại cũng là những yếu tố “giữ chân” khách hàng. Cập nhập những ưu đãi, những khuyến mại như là chế độ miễn phí ship, hay giảm % hàng hóa… liên tục trên điện thoại, máy tính cũng là một cách nhận diện một app bán hàng chất lượng. Không phải lúc nào con người cũng có thời gian rảnh, để liên tục cập nhập các khuyến mại. Do vậy, quan tâm đến người tiêu dùng bằng cách cập nhập thông báo ưu đãi hàng ngày cũng là một cách thành công trong việc cải thiện dịch vụ của doanh nghiệp. 

3. Thanh toán dễ dàng qua nhiều hình thức

Thanh toán dễ dàng hơn

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ 4.0. Đã hỗ trợ con người dễ dàng thực hiện trong kinh doanh thương mại nói chung và thanh toán hàng hóa nói riêng. Ngày nay, đối với các app bán hàng online, họ thường có xu hướng thanh toán trực tuyến thay vì dùng tiền mặt như ngày trước. Sự tiện lợi ở chỗ, họ có thể thanh toán qua nhiều hình thức khác nhau như là thanh toán bằng ví điện tử, thanh toán bằng thẻ, thanh toán qua tài khoản ngân hàng, hay thậm chí bạn có thể lựa chọn trả tiền mặt khi nhận hàng.

4. Hiển thị đánh giá và nhận xét từ phía người tiêu dùng

Nếu là một người tiêu dùng thông thái, chắc hẳn bạn sẽ luôn xem xét đến các đánh giá và nhận xét công bằng từ phía người tiêu dùng. Đây cũng chính là thước đo, để người tiêu dùng quyết định mua hàng hóa đó hay không? Nếu một app bán hàng online không hiển thị chế độ này. Chứng tỏ đó là một app không chất lượng. Bạn sẽ dễ dàng mua phải những hàng hóa kém chất lượng. Do vậy, khi vào bất kỳ những app bán hàng online nào, hãy chú ý đến những đánh giá và nhận xét để quyết định mua hay không mua nhé.

5. Sự tương tác giữa người bán và người mua

Một ưu điểm của việc mua trực tiếp tại cửa hàng hay siêu thị, đó là sự tương tác. Nếu bạn không hiểu rõ bất cứ thông tin gì. Bạn có thể hỏi nhân viên một cách nhanh chóng những thông tin đó. Tuy nhiên, nếu bạn mua qua các app bán hàng online. Thì sự tương tác giữa người mua và người bán lại là yếu tố quan trọng trong việc nhận diện một app bán hàng online chất lượng. Nếu không có dịch vụ này, chứng tỏ chiến lược thu hút khách hàng của các app bán hàng online đã thất bại. 

Trên đây là toàn bộ các cách nhận diện một app bán hàng online chất lượng. Hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một app bán hàng tuyệt vời nhé.