Cách đặt lịch khám bệnh viện Đại học Y Dược qua ứng dụng UMC – Đơn giản nhất

Việc ứng dụng công nghệ vào đời sống không còn là điều xa lạ trong xã hội ngày nay. Để giảm thiểu tình trạng chờ đợi, xếp hàng tại các bệnh viện thì ngày càng có nhiều bệnh viện triển khai phương thức đặt lịch khám bệnh trực tuyến. Trong đó có bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh đã ra mắt ứng dụng UMC, giúp người bệnh đăng ký khám bệnh online. Congdongluat.net chia sẻ cho bạn cách đặt lịch khám bệnh viện Đại học Y Dược đơn giản và chi tiết nhất thông qua bài viết dưới đây.

1. UMC là gì?

UMC – Đăng ký khám bệnh online là một phần mềm đăng ký khám bệnh trực tuyến tại Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh.

Thông qua UMC bệnh nhân có thể: Đăng ký khám bệnh, chọn bác sĩ, thanh toán tiền khám, nhận phiếu khám bệnh, tạo hồ sơ bệnh nhân hoàn toàn trực tuyến mọi lúc mọi nơi mà không cần phải đến bệnh viện để xếp hàng và chờ đợi.

Hệ thống bên trong cũng giúp bệnh viện quản lý bệnh án, thời gian khám chữa bệnh, lịch hẹn và giao tiếp, cung cấp thông tin cho các bác sĩ một cách thông minh.

Ứng dụng hiện có trên cả 2 hệ điều hành là iOS và Android.

2. Cách đặt lịch khám trực tuyến qua app UMC

Bước 1:

Tải ứng dụng UMC – Đăng ký khám bệnh online về điện thoại.

Bước 2:

Đăng nhập vào ứng dụng

Được ứng dụng công nghệ Account Kit của Facebook nên người dùng có thể dễ dàng tạo tài khoản mới qua số điện thoại của mình. Bên dưới là giao diện khi mới tải và mở ứng dụng lên, trông rất thoáng với màu xanh dương, trắng và font chữ dễ nhìn.

Đăng nhập vào ứng dụng
Đăng nhập vào ứng dụng
 • Trên giao diện, bạn ấn vào mục “Đăng nhập bằng số điện thoại” => Đọc quy định sử dụng và chọn “Tôi đồng ý” để tiếp tục.
 • Sau khi nhập số điện thoại, ứng dụng sẽ gửi một mã xác nhận đến số điện thoại đăng nhập để bạn nhập vào và xác nhận.

Chỉ cần đăng nhập 1 lần bằng điện thoại, những lần sau, ứng dụng sẽ tự động ghi nhớ thông tin đăng nhập giúp người dùng không phải điền thông tin đăng nhập lần nữa.

Nếu người dùng không muốn sử dụng số điện thoại để đăng nhập, bạn có thể lựa chọn “Đăng nhập bằng phương thức khác”. Hiện tại, ứng dụng hỗ trợ đăng nhập bằng Google, Facebook, Email và Zalo.

Bước 3:

Chọn tính năng mà bạn muốn sử dụng

Ở giao diện chính của ứng dụng bạn có thể thấy ngay các tính năng “Phiếu khám bệnh”, “Lịch tái khám”, “Thanh toán viện phí nội trú” và tính năng  “Đặt lịch khám” màu cam vô cùng nổi bật.

Giao diện chính của ứng dụng UMC

Bên dưới cùng giao diện là 2 số điện thoại hỗ trợ chuyên môn và hỗ trợ kỹ thuật. Khi người dùng cần được bác sĩ tư vấn sơ trước khi khám hoặc ứng dụng có bất cứ vấn đề gì thì bạn có thể liên hệ theo 2 số điện thoại này bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, khi bấm vào 3 dấu gạch ở góc trái trên cùng màn hình sẽ hiện ra khá nhiều tính năng nhỏ khác như: Hồ sơ người bệnh, Quy trình khám bệnh, Quy định sử dụng,…

Bước 4:

Tạo hồ sơ người bệnh

Chọn “Hồ sơ người bệnh” => Bấm vào hình người góc phải màn hình.

Ngay lập tức, có 1 phiếu thông tin xuất hiện và yêu cầu bạn điền đầy đủ thông tin: Họ tên, Năm sinh, Giới tính… những thông tin cá nhân cơ bản. Tiếp đến, bạn cần nhập thêm thông tin của người thân phòng những trường hợp khẩn cấp

Bước 5:

Đặt lịch khám bệnh

Khi bấm vào ô “Đặt lịch khám” ở trang chủ, ứng dụng cho người dùng 2 sự lựa chọn. Một – “Đặt khám theo ngày” và hai – “Đặt khám theo bác sĩ”.

Tính năng “Đặt khám theo bác sĩ” đặc biệt hữu dụng khi người dùng là phụ nữ (nam) và muốn bác sĩ nữ (nam) khám bệnh liên quan đến các vùng nhạy cảm. Nếu không có yêu cầu gì đặc biệt về bác sĩ, người dùng có thể nhanh chóng đặt lịch hẹn khám theo thời gian, để có thể chọn được thời gian thích hợp nhất với mình.

Đặt khám theo ngày

 • Phòng trường hợp nhiều người sử dụng chung 1 ứng dụng, sau khi chọn “Đặt khám theo ngày”, người dùng một lần nữa sẽ chọn lại hồ sơ khám bệnh. Chọn hồ sơ khám bệnh xong, giao diện mới xuất hiện cho phép đặt lịch khám theo ngày.
 • Dưới đó là những thông tin người dùng cần điền vào để đặt lịch khám, gồm 4 thông tin: “Ngày khám”, “Chuyên khoa”, “Phòng và giờ khám”, “Bảo hiểm y tế”.

Điểm cộng là ở mục chuyên khoa, các chuyên khoa đều được liệt kê đầy đủ giá dịch vụ cụ thể, giúp người dùng quản lý tài chính dễ dàng.

 • Tích chọn ô “Có” hoặc “Không” ở mục “Bảo Hiểm Y Tế”. Cuối cùng chọn “Đặt khám” và ứng dụng sẽ xác nhận lịch hẹn khám của người dùng.
 • Khi đến lịch hẹn khám, người dùng chỉ cần lên đúng bệnh viện và đưa cho tiếp tân lịch hẹn của mình.

Đặt khám theo bác sĩ

 • Giao diện “Đặt khám theo bác sĩ” cũng yêu cầu tổng cộng 4 thông tin: “Bác sĩ”, “Ngày khám”, “Phòng và giờ khám”, “Bảo Hiểm Y Tế”.
 • Ở mục “Bác sĩ”, người dùng có thể tìm được bác sĩ mong muốn với bộ lọc gồm “Chuyên khoa”, “Lịch khám”, “Giới tính”, “Học hàm học vị”.
 • Sau khi điền đầy đủ các thông tin, bấm “Đặt khám”. Vậy là bạn đã hoàn thành quy trình đặt lịch khám bệnh viện Đại học Y Dược. 

3. Những lưu ý khi đặt lịch khám bệnh trực tuyến

 1. Quý khách vui lòng cung cấp thông tin chính xác để được phục vụ tốt nhất. Trong trường hợp cung cấp sai thông tin email & điện thoại, việc xác nhận cuộc hẹn sẽ không hiệu lực.
 2. Quý khách sử dụng dịch vụ Đặt lịch khám, xin vui lòng đặt trước từ 1 đến 30 ngày trước khi đến khám.
 3. Trong những trường hợp khẩn cấp hoặc nghi ngờ có các triệu chứng nguy hiểm, quý khách nên đến trực tiếp hoặc trung tâm y tế gần nhất để kịp thời xử lý.

Trên đây là toàn bộ quy trình đặt lịch khám bệnh viện Đại học Y Dược. Hy vọng rằng qua bài viết trên, bạn đọc có thể nắm rõ được quy trình đặt lịch khám và có trải nghiệm tốt nhất với những tính năng ấn tượng của ứng dụng UMC.